Quy định nhập cảnh, quá cảnh Dubai mùa dịch Covid

Ngày đăng: 18/01/2021Theo hãng hàng không Emirates, kể từ ngày 09/12/2020, mọi du khách nhập cảnh và quá cảnh Dubai trong mùa Covid đều phải tuân thủ các quy định của Chính phủ Dubai.

Quy định nhập cảnh Dubai mùa Covid

Trước khi đặt vé máy bay đến Dubai, công dân Việt Nam phải xin cấp visa Dubai theo quy định.

Trước khi khởi hành

Trước khi khởi hành đến Dubai, hành khách cần tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 trước 96 giờ so với giờ khởi hành. Sau đó, mang theo giấy chứng nhận chính thức được in bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập để làm thủ tục lên máy bay.

Chứng nhận phải là cho xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR). Các chứng nhận xét nghiệm khác bao gồm xét nghiệm kháng thể và bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà không được chấp nhận ở Dubai.

Trẻ em dưới 12 tuổi và hành khách bị khuyết tật vừa hoặc nặng được miễn làm xét nghiệm này.

Khi nhập cảnh Dubai

  • Bạn có thể cần thực hiện một xét nghiệm PCR để chẩn đoán COVID‑19 khác khi đến nơi. Nếu bạn làm xét nghiệm tại sân bay, bạn phải ở lại khách sạn hoặc nơi cư trú cho đến khi bạn nhận được kết quả xét nghiệm.
  • Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, bạn sẽ phải trải qua quá trình cách ly và làm theo hướng dẫn của Cơ quan Y tế Dubai.
  • Bạn phải tải xuống Ứng dụng thông minh COVID19 – DXB iOS‑Android.

Quy định quá cảnh Dubai mùa Covid

Với hành khách khởi hành từ Việt Nam và bay trên Emirates quá cảnh tại Dubai sẽ không cần xuất trình chứng nhận xét nghiệm PCR COVID‑19 (âm tính), áp dụng từ ngày 05/01/2021.

Trường hợp quốc gia hoặc điểm đến cuối cùng yêu cầu phải có giấy xét nghiệm PCR Covid-19 (âm tính), thì hành khách vẫn phải xuất trình giấy xét nghiệm nói trên khi làm check-in từ Việt Nam.

Hy vọng những thông tin cập nhật về quy định nhập cảnh và quá cảnh Dubai mùa COVID sẽ hữu ích với Quý khách. Trường hợp cần làm thủ tục xin visa đi Dubai hoặc đặt vé máy bay đi Dubai, vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654. Chúc quý khách có những hành trình thuận lợi và an toàn!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá