|Mới| Người nhập cảnh dưới 14 ngày không phải cách ly y tế

Ngày đăng: 16/02/2022Bộ Y tế cho phép người nhập cảnh dưới 14 ngày (nhập cảnh ngắn ngày) không phải cách ly y tế. Nhưng phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không tiếp xúc với cộng đồng, không để lây nhiễm chéo trong quá trình làm việc.

Người nhập cảnh dưới 14 ngày không phải cách ly y tếNgười nhập cảnh dưới 14 ngày không phải cách ly y tế

Quy định được nêu rõ tại Công văn số 10943/BYT-MT ban hành 24/12/2021 đang được áp dụng và thay thế cho Công văn số 4674/BYT-MT về việc “Hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày (người nhập cảnh ngắn ngày)” và người có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam sau thời gian làm việc. 

Để được tư vấn về thủ tục giấy tờ theo diện nhập cảnh ngắn hạn nói trên, xin vui lòng liên hệ với Nhị Gia để biết thêm chi tiết.

>> Link tải Công văn số 10943/BYT-MT: TẠI ĐÂY

Trường hợp sau thời gian làm việc ngắn ngày, người nhập cảnh tiếp tục có nhu cầu ở lại Việt Nam làm việc thì phải thực hiện các quy định hiện hành về nhập cảnh và phòng, chống dịch Covid-19.

Như vậy, theo quy định mới, tất cả trường hợp nhập cảnh dưới 14 ngày không phải cách ly y tế tập trung. Hiện nay, Việt Nam dỡ bỏ hạn chế, mở lại toàn bộ đường bay quốc tế thường lệ. Theo đó, khách hàng có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam vui lòng liên hệ 1900 6654 để được hướng dẫn thủ tục nhập cảnh và đặt vé máy bay nhanh chóng!Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá