NÓNG: Từ 15/2, Việt Nam dỡ bỏ hạn chế, mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế thường lệ

Ngày đăng: 14/02/2022Từ ngày 15/02, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các đường bay quốc tế thường lệ đến tất cả các thị trường. Các chuyến bay quốc tế thường lệ trở lại hoạt động bình thường như trước dịch Covid-19.

NÓNG: Từ 15/2, Việt Nam dỡ bỏ hạn chế, mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế thường lệViệt Nam dỡ bỏ hạn chế, mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế thường lệ

Việt Nam dỡ bỏ hạn chế, mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế từ 15/2

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải đối với việc mở lại các đường bay quốc tế thường lệ với các quốc gia, vùng lãnh thổ bình thường như thời gian chưa có dịch Covid-19; Cục HKVN vừa có văn bản đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) phát hành Điện văn thông báo hàng không –NOTAM với nội dung như sau:

  •  “Kể từ 1700 UTC ngày 14 tháng 02 năm 2022, Việt Nam dỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ, không thường lệ.
  • Hành khách nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ các quy định hiện hành về xuất nhập cảnh và kiểm soát y tế”.

Việt Nam mở lại toàn bộ đường bay quốc tếViệt Nam mở lại toàn bộ đường bay quốc tế

Như vậy, từ 15/02:

  • các hãng hàng không được khôi phục tất cả đường bay, chuyến bay thương mại không bị hạn chế;
  • khách có quốc tịch Việt Nam hoặc khách nước ngoài có giấy miễn thị thực 5 năm, thẻ thường trú, tạm trú, thân nhân được phép nhập cảnh Việt Nam mà KHÔNG yêu cầu thêm giấy tờ gì khác, chỉ cần test PCR theo đúng quy định;
  • khách quốc tịch nước ngoài khác cần xin giấy của Cục xuất nhập cảnh theo quy định.

Lưu ý:

  • Về tần suất khai thác trên thực tế sẽ phụ thuộc quy định của nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ và cả nhu cầu thị trường.
  • Những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với người nhập Việt Nam được thực hiện theo các hướng dẫn của các Bộ ban hành Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.

Thực tế về việc khai thác đường bay quốc tế trong năm 2022

Liên quan về việc khai thác các đường bay quốc tế, 

  • Từ 1-1-2022, Việt Nam đã dần khôi các đường bay quốc tế thường lệ tới một số quốc gia/vùng lãnh thổ (Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Úc, Nga, Anh, Pháp, Đức). Nhưng về tần suất số chuyến khai thác vẫn hạn chế theo yêu cầu phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. 
  • Đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam thông tin, ngoại trừ Trung Quốc, tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý. Hiện các đường bay tới châu Âu, Úc, Mỹ… Việt Nam đều đã có hoạt động khai thác.

Theo đó, quý khách hàng có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Vui lòng liên hệ Nhị Gia 1900 6654 hoặc 0906 736 788 để được hỗ trợ đặt vé máy bay, hoàn tất thủ tục nhập cảnh và tư vấn các thủ tục giấy tờ khác liên quan: Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú, Visa Việt Nam,...

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá