Làm hộ chiếu online mất bao lâu?

Ngày đăng: 01/02/2023 Công dân Việt Nam trong nước đáp ứng đủ điều kiện có thể chủ động khai tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu online (hộ chiếu trực tuyến) tại nhà mà không phải đến trực tiếp cơ quan xuất nhập cảnh để xếp hàng, nộp tờ khai. Thời gian làm hộ chiếu online là không quá 5 ngày làm việc tại cấp Trung ương và không quá 8 ngày làm việc tại cấp tỉnh. 

Làm hộ chiếu online mất bao lâu?

 • Đối với thủ tục cấp hộ chiếu online (hộ chiếu không gắn chíp điện tử) thực hiện tại cấp Trung ương:

- Không quá 05 ngày làm việc: kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

- Không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định đối với các trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 15 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019.

 • Đối với thủ tục cấp hộ chiếu online (hộ chiếu không gắn chíp điện tử) thực hiện tại cấp tỉnh:

- Không quá 08 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Làm hộ chiếu online mất bao lâu?

Làm hộ chiếu online (làm passport online) dễ không?

Cục quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) khuyến khích người dân thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online qua Cổng dịch vụ công để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí:

 • Toàn bộ quy trình thủ tục được thực hiện trực tiếp tại nhà mà không cần đến cơ quan xuất nhập cảnh liên quan, bao gồm: nộp hồ sơ, thanh toán lệ phí, nhận kết quả.
 • Hộ chiếu online (trực tuyến) có thể làm bất cứ lúc nào, ở đâu (tại nơi tạm trú/ thường trú,...) chỉ cần có thiết bị điện tử được kết nối internet.
 • Dễ dàng tra cứu hộ chiếu online khi cần thiết.

Quy trình thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online như thế nào?

Quy trình thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online áp dụng cho tất cả Công dân Việt Nam trong nước (có Căn cước công dân gắn chíp/ Căn cước công dân 12 số còn giá trị, tài khoản hợp lệ trên Cổng dịch vụ công quốc gia và có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán điện tử). 

Người sử dụng dịch vụ cấp hộ chiếu trực tuyến ở Cổng dịch vụ Công Bộ Công an chỉ cần thực hiện theo 05 bước như sau:

 1. Đăng ký/ đăng nhập
 2. Lựa chọn Dịch vụ công 
 3. Nộp hồ sơ trực tuyến
 4. Theo dõi kết quả
 5. Nhận kết quả

Quy trình thủ tục làm hộ chiếu online

*Để thuận tiện cho quá trình thực hiện thủ tục, Quý khách hàng có thể theo dõi hướng dẫn chi tiết các thủ tục, bao gồm:

Làm hộ chiếu online bao nhiêu tiền?

Sau khi hồ sơ được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận, yêu cầu thanh toán lệ phí trực tuyến theo đường dẫn được Cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến qua tin nhắn hoặc email.

Mức lệ phí làm hộ chiếu trực tuyến là 200.000 VND/ hộ chiếu. Trong trường hợp người đề nghị cấp lại do bị hỏng/ bị mất là 400.000 VND/ hộ chiếu (được quy định theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC).

*Đây là lệ phí bắt buộc, chưa bao gồm các khoản phí khác: phí thay đổi thông tin, chụp ảnh, chuyển phát nhanh, bao bì đựng hộ chiếu,... (nếu cần). Để biết chính xác trọn gói các khoản phí cần thiết khi làm hộ chiếu online, vui lòng liên hệ 1900 6654! 

Đơn vị tư vấn, hướng dẫn đăng ký làm hộ chiếu online ở TP HCM

Nhằm hỗ trợ cho tất cả người dân đang sống và làm việc tại TP HCM (bao gồm người có hộ khẩu và người ngoại tỉnh) có nhu cầu làm hộ chiếu online, Nhị Gia tiếp nhận tư vấn, hướng dẫn làm hộ chiếu trực tuyến tại nhà miễn phí. Các trường hợp tiếp nhận bao gồm: Cấp mới, cấp lại hộ chiếu đã mất, hộ chiếu hết hạn, hư hỏng,... 

Việc làm hộ chiếu online tại TP.HCM không quá khó khăn, phức tạp. Tuy nhiên, đương đơn cần hiểu rõ những yêu cầu cơ bản về hồ sơ: tiêu chuẩn hình ảnh, các giấy tờ cần thiết, cách thức thanh toán trực tuyến,... 

Và một trong những bước quan trọng để hoàn tất thủ tục và nhận được ngày hẹn trả kết quả hộ chiếu là đương đơn phải nhận được thông báo do Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh gửi qua thư điện tử.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và hoàn thiện hồ sơ chính xác theo yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể đăng ký nhận tư vấn, hướng dẫn thủ tục miễn phí tại Nhị Gia. Để được tư vấn làm hộ chiếu online theo trường hợp hồ sơ cụ thể, hãy liên hệ hotline 1900 6654 để được Nhị Gia giải đáp thắc mắc và hỗ trợ ngay lập tức!

Một số câu hỏi thường gặp

Tôi đã nộp hồ sơ online trên Cổng dịch vụ công nhưng không thấy thông tin phản hồi, phải làm thế nào?

Để kiểm tra tình trạng hồ sơ trên Cổng dịch vụ công, khách hàng thực hiện theo 01 trong 03 cách như sau:

 1. Truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/bocongan/tracuu để tra cứu tiến độ xử lý hồ sơ, xem tình trạng xử lý hồ sơ của mình (nhập mã hồ sơ, mã xác nhận và ấn nút tìm kiếm).
 2. Nếu không nhớ mã số hồ sơ, vui lòng đăng nhập tài khoản trên Cổng dịch vụ công của Bộ công an và vào mục quản lý hồ sơ đã nộp. Sau đó ấn vào xem chi tiết sẽ thấy tình trạng hồ sơ của mình.
 3. Truy cập và địa chỉ email hoặc kiểm tra tin nhắn điện thoại theo số đã cung cấp khi khai hồ sơ để biết thông báo từ Cổng dịch vụ công.

*Tương tự trường hợp đã thanh toán lệ phí nhưng không thấy ngày hẹn trả kết quả cũng sẽ thực hiện như trên.

Tôi đã nộp hồ sơ online, đã đến ngày trả kết quả nhưng chưa nhận được hộ chiếu. Vậy tôi có được cấp hộ chiếu không?

Trước tiên, vui lòng kiểm tra tình trạng hồ sơ trên Cổng dịch vụ công. Nếu tình trạng là “Đã xử lý xong” thì hồ sơ đã được cấp hộ chiếu, đang đợi trả kết quả.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Phòng quản lý xuất nhập cảnh để nhận hộ chiếu hoặc bộ phận bưu chính sẽ liên hệ để chuyển phát hộ chiếu tận nhà theo địa chỉ đã đăng ký.

Nếu tình trạng hồ sơ đang xử lý hoặc đang tạm dừng, hủy hồ sơ,... đề nghị liên hệ trực tiếp bộ phận xử lý hồ sơ dịch vụ công của Phòng quản lý xuất nhập cảnh để biết thêm chi tiết.

Tôi đã bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhưng không thấy thông tin phản hồi?

Trong trường hợp này, có thể do lỗi trong quá trình gửi thông báo qua tin nhắn hoặc email từ Cổng dịch vụ công. Vui lòng dùng chức năng tra cứu hồ sơ để kiểm tra, nếu có kết quả vui lòng đợi thanh toán lệ phí để hoàn tất việc nộp hồ sơ hộ chiếu trực tuyến.

Thời gian cấp hộ chiếu online có bị kéo dài không?

Có. Không ít trường hợp, do hồ sơ thiếu, sai sót, cần bổ sung thông tin,... thời gian cấp hộ chiếu sẽ kéo dài hơn dự kiến. Do đó, bạn cần tìm hiểu thông tin chính xác, kỹ càng để tránh những lỗi sai không đáng có. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ 1900 6654 để được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn làm hộ chiếu online và nhận kết quả nhanh chóng nhất!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá