Cập nhật: Rút ngắn thời gian cách ly tập trung 7 ngày với người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine COVID-19

Ngày đăng: 09/08/2021Bộ Y Tế vừa ban hành công văn mới đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Về thời gian cách ly y tế tập trung sẽ rút ngắn còn 7 ngày và theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo tại nhà. Cùng xem thông tin chính xác về: Điều kiện, thời gian và quy định thực hiện ngay sau đây!

Điều kiện để được rút ngắn thời gian cách ly tập trung đối với người nhập cảnh Việt Nam

Bộ Y Tế vừa ban hành quy định mới đối với người được phép nhập cảnh Việt Nam đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Về điều kiện người nhập cảnh cần đáp ứng:

  1. Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT- PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.
  2. Đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng.
  3. Hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà khi tiêm đủ 2 liều vaccxin

Công văn số 6288/BYT-MT của Bộ Y Tế ghi rõ về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19. Cụ thể:

  • Thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo.
  • Ngoài trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác theo luật.

Đồng thời, yêu cầu người nhập cảnh bắt buộc thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh:

  • Ngày thứ nhất: Có thể sử dụng test kháng nguyên nhanh hoặc bằng phương pháp RT-PCR.
  • Ngày thứ 7: Bắt buộc phải sử dụng phương pháp RT-PCR mẫu đơn. Trường hợp có kết quả dương tính thì xử trí theo quy định.

Quy định đối với người nhập cảnh sau 7 ngày cách ly tập trung 

Sau khi nhập cảnh và về cách ly y tế tập trung tại nơi lưu trú. Để tiếp tục giám sát, theo dõi y tế thực hiện theo quy định, người nhập cảnh cần đảm bảo:

  • Trong quá trình di chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú: Người hoàn thành cách ly y tế tập trung phải luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone.
  • Trong thời gian theo dõi y tế: Người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Luôn thực hiện Thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người.

Như vậy, với quy định mới này, các đối tượng nhập cảnh sẽ chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày để đảm bảo phòng, chống dịch COVID. 

Thêm đó, trong giai đoạn phòng chống dịch, Nhị Gia hỗ trợ nhập cảnh cho các đối tượng người Việt Nam và người nước ngoài đủ điều kiện cho phép. Đồng thời, hỗ trợ người nhập cảnh cách ly y tế tập trung tại khách sạn (nếu có nhu cầu).

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ chất lượng - an toàn - phù hợp nhất cho khách hàng.

>> Tìm hiểu chi tiết: Dịch vụ nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài 

Ngoài ra, Nhị Gia còn hỗ trợ các dịch vụ khác cho người nhập cảnh: Giấy phép lao động, Visa Việt Nam, Công văn nhập cảnh, Thẻ tạm trú,... Liên hệ ngay qua tổng đài 1900 6654/0906 736 788 hoặc info@nhigia.vn. Đội ngũ chuyên viên tại Nhị Gia sẽ hỗ trợ Quý khách tư vấn tận tình và đăng ký nhanh chóng.

Xem thêm thông tin liên quan:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá