Canada dừng các chuyến bay từ Mexico và các quốc gia vùng Carribean

Ngày đăng: 05/02/2021Ngày 29/1/2021, thủ tướng Canada Justin Trudeau công bố những hạn chế nghiêm ngặt hơn với du khách để phòng chống các biến thể SARS-CoV-2 mới có khả năng lây lan cao.

Vừa qua, Thủ tướng Canada Justin Trudeau công bố những hạn chế nghiêm ngặt hơn với du khách để phòng chống các biến thể SARS-CoV-2 mới  gồm: cách ly bắt buộc với du khách tại khách sạn (cách ly có thu phí) và tạm dừng các dịch vụ hàng không tới Mexico và các quốc gia vùng Caribbean tới ngày 30/4 (có hiệu lực kể từ ngày 31/1).

Ông Trudeau cho biết, ngoài xét nghiệm trước khi lên máy bay mà Canada đã yêu cầu trước đó, chính phủ Canada sẽ áp dụng xét nghiệm PCR bắt buộc tại sân bay với những người trở về Canada. Du khách sau đó sẽ phải đợi đến 3 ngày tại một khách sạn đã được phê duyệt để chờ kết quả xét nghiệm, với chi phí dự kiến ​​là hơn 2.000 USD.

Những người có kết quả xét nghiệm âm tính sau đó có thể cách ly tại nhà dưới sự giám sát tăng cường. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính ngay lập tức được yêu cầu cách ly tại các cơ sở Chính phủ chỉ định.

Ông Trudeau cũng thông tin thêm, Chính phủ và các hãng hàng không chính của Canada đã đồng ý tạm ngừng dịch vụ đến các điểm đến nêu trên ngay lập tức. Air Canada, WestJet, Sunwing và Air Transat hủy dịch vụ hàng không đến tất cả các điểm đến ở Caribbean và Mexico. Tất cả các chuyến bay chở khách quốc tế đến Canada phải hạ cánh tại 4 sân bay: Vancouver, Toronto, Calgary và Montreal.

Trước chính sách mới nhất, Canada yêu cầu những người nhập cảnh vào nước này tự cách ly trong 14 ngày và xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành.

Nguồn: Báo Lao động

Quý khách hàng cần hỗ trợ Dịch vụ xin visa đi Canada trong thời gian này, hãy liên hệ ngay với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654 để được tư vấn tận tình! Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa nước ngoài, chúng tôi cam kết giúp khách hàng giải quyết mọi khó khăn liên quan đến visa Canada.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá