Visa NG4 là gì ? Đối tượng được cấp Visa Việt Nam ký hiệu NG4

Ngày đăng: 05/08/2023Visa NG4, một trong những diện visa ngoại giao Việt Nam được cấp cho người nước ngoài với mục đích làm việc hoặc thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự,... Nếu bạn đang cần tìm hiểu thông tin về diện visa này, thì chia sẻ ngay đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn: 

Visa NG4 là gì? Đối tượng được cấp visa NG4

Visa NG4 là visa (thị thực) ngoại giao Việt Nam, đây là diện visa được cấp cho:

 1. Người vào làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ;
 2. Người vào thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ.

Thời hạn visa NG4 là bao lâu?

Thị thực Việt Nam ký hiệu NG4 có thời hạn không quá 12 tháng. Theo đó, người nước ngoài chỉ được visa NG4 có thời hạn tối đa 01 năm và không thể cấp thẻ tạm trú. Trường hợp visa gần hết hạn, người nước ngoài vẫn muốn tiếp tục lưu trú thì phải thực hiện hồ sơ xin cấp mới visa theo quy định.

Điều kiện để xin cấp visa NG4

 1. Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế có giá trị pháp lý
 2. Có cơ quan, tổ chức tại Việt Nam mời, bảo lãnh
 3. Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định.

Thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện visa NG4

Để xin visa NG4, trước tiên, Cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài phải trực tiếp gửi văn bản đề nghị cấp thị thực tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao. Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. 

Sau 02 ngày làm việc, nếu cơ quan quản lý xuất nhập cảnh không có ý kiến thì cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao sẽ trả lời cho cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực (nếu thuộc diện phải có thị thực).

>> Để xin Công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam, bạn có thể liên hệ 1900 6654, chuyên viên visa Việt Nam tại hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chính xác theo yêu cầu.

Hồ sơ xin cấp thị thực Việt Nam ký hiệu NG4

Người nước ngoài sẽ thực hiện thủ tục dán thị thực Việt Nam ký hiệu NG4 tại cơ quan lãnh sự Việt Nam đặt tại nước ngoài. Hồ sơ dán thị thực bao gồm:

 1. Hộ chiếu gốc của người nước ngoài
 2. 02 ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất
 3. Tờ khai xin cấp visa Việt Nam - Mẫu NA1;
 4. Các giấy tờ chứng minh vào làm việc/ thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ,...
 5. Một số giấy tờ được yêu cầu theo trường hợp cụ thể. 

Thời gian xét duyệt cấp thị thực NG4

Kể từ ngày nhận được thông báo của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh/ Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao, cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài sẽ thực hiện việc cấp thị thực. Thời gian xét duyệt cấp thị thực là trong 3 ngày làm việc.

Nhị Gia hỗ trợ tư vấn làm visa NG4 cho người nước ngoài

Với Visa NG4, việc cấp thị thực sẽ được thực hiện bởi cơ quan lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Do đó, bạn cần am hiểu thủ tục pháp lý, đồng thời phải biết cách liên hệ với cơ quan thẩm quyền để giải trình về hồ sơ xin cấp thị thực khi được yêu cầu. 

Thực tế, thông tin về visa NG4 không quá nhiều, nên nếu không có kinh nghiệm và nắm tường tận những vấn đề liên quan, việc xin thị thực sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Theo đó, lựa chọn một đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm để nhận tư vấn và hướng dẫn hồ sơ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho khách hàng.

Nhị Gia là gợi ý tốt nhất cho bạn nếu bạn đang cần sự hỗ trợ ngay lúc này. 

 • Với gần 20 năm kinh nghiệm, xử lý thành công 1.000.000 trường hợp hồ sơ xin visa Việt Nam/ visa các nước;
 • Tỷ lệ đậu visa luôn đạt mức cao nhất trong thời gian ngắn;
 • Hơn 90% khách hàng đánh giá hài lòng về chất lượng và tiếp tục quay lại sử dụng dịch vụ;
 • Hỗ trợ khách hàng tận tình các dịch vụ liên quan (nếu cần): Thẻ tạm trú, Giấy phép lao động, Vé máy bay,...

Bạn sẽ yên tâm hơn vì Nhị Gia luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng, phí dịch vụ chỉ phát sinh khi khách hàng ký hợp đồng dịch vụ. Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa hoặc đăng ký dịch vụ, hãy gọi trực tiếp cho Nhị Gia qua hotline: 1900 6654 hoặc email: info@nhigia.vn nhé!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá