PHẢI LÀM GÌ KHI THẤT LẠC HÀNH LÝ Ở SÂN BAY QUỐC TẾ

Ngày đăng: 15/11/2019 Lạc hành lý tại sân bay quốc tế có lẽ là điều bực mình nhất bạn có thể nghĩ đến, nhất là khi bạn vừa trải qua vài tiếng thậm chí vài chục tiếng đồng hồ trên máy bay. Nhìn những người xung quanh vui vẻ lấy hành lý ở băng chuyền và rồi đến tận khi nó dừng lại vẫn không thấy hành lý của bạn đâu. Những tưởng sau khi nhập cảnh là bạn có thể nghỉ ngơi và tận hưởng hành trình sắp tới, vậy mà lại phát sinh vụ việc này. Tuy nhiên nếu bình tĩnh giải quyết theo các bước dưới đây bạn sẽ không cần quá lo lắng.

 

1, Tìm đến đại diện hãng bay

Điều đầu tiên là bạn không nên quá hoảng loạn. Hãy bình tĩnh tìm đến đại diện hãng bay để hỏi thăm về chuyến bay chịu trách nhiệm chuyên chở hành lý kí gửi của bạn, nhờ nhân viên kiểm tra lại xem có bị nhầm hay trễ hơn so với dự kiến hay không?

Hãng bay sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào form quy định của hãng hoặc giúp bạn tìm lại hành lý nếu bạn để quên hay mất tại quầy giao dịch. Chú ý là hãy giữ kĩ "baggage claim ticket" như một bằng chứng về tính sở hữu của bạn và số liệu đăng ký của hành lý đối với hãng bay. 

Bạn có thể yêu cầu hãng bay cung cấp thêm một bản copy khai thông tin và lấy thông tin liên hệ của người chịu trách nhiệm giúp bạn.

Lưu ý một vài câu hỏi:

- Có thể định vị hành lý ở đâu?

- Có thể liên hệ với ai để biết tình trạng hành lý?

- Khi nào có thể tìm được hành lý?

- Nếu tìm được hành lý, hãng bay có thể vận chuyển hành lý đó đến khách sạn của bạn được không? 

2, Check-in khách sạn 

Trong trường hợp hành lý kí gửi thất lạc trong quá trình vận chuyển của hãng bay thì tốt hơn bạn nên check-in khách sạn trước vì dù có ở lại sân bay cũng không giải quyết thêm được vấn đề. Bạn có thể mua tạm một vài vật dụng cần thiết và trở về khách sạn nghỉ ngơi chờ thông tin của hãng bay.

3, Theo dõi thông tin từ hãng bay

Hãy chủ động liên hệ cập nhật tình trạng hành lý của bạn. Bạn có thể yêu cầu bồi hoàn tiền hành lý ký gửi cho chuyến bay đó. Bởi số tiền bạn bỏ ra nhằm đảm bảo hành lý được an toàn khi bạn đến nhưng hãng bay đã xảy ra lỗi thất lạc vì vậy bạn hoàn toàn xứng đáng được bồi hoàn.

4, Đừng quá lo lắng

Sẽ thật khó để tận hưởng chuyến đi trong tình trạng thất lạc hành lý. Tuy nhiên, nếu quá lo lắng thì bạn sẽ bỏ lỡ những điều hay ho đấy. Hãy cứ lạc quan và yên tâm rằng hành lý của bạn sẽ trở về sớm thôi. Đừng quên luôn giữ liên lạc với hãng bay. Mọi chuyện sẽ ổn thôi!

Để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá