4 thứ bị cấm đem lên máy bay

Ngày đăng: 02/12/2019Để đảm bảo trật tự và an toàn tính mạng cho khách hàng, một số đồ vật dưới đây bị cấm mang lên máy bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Hãy cùng Nhị Gia tham khảo 4 thứ bị cấm mang lên máy bay dưới đây nhé! 

1, Rượu bia, đồ uống có cồn

Trong danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người và hành lý lên tàu bay của Cục Hàng không Việt Nam, nước uống có nồng độ cồn lớn hơn 70% là cái tên đứng đầu. Ngoài ra, đồ uống có nồng độ cồn trên 24-70% phải được đựng trong bình chứa của nhà sản xuất, niêm phong và nguyên nhãn mác với dung tích không quá 5 lít. Mỗi hành khách được phép mang không quá 5 lít.

2, Các dụng cụ gây thương tích

Hàng hóa có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng cũng không được phép mang theo khi lên máy bay như dao lam, dao rọc giấy, kéo có lưỡi dài trên 6 cm, các vật sắc, nhọn khác có chiều dài trên 10 cm. Bên cạnh đó, danh sách này còn có chân máy ảnh, camera, gậy, cán ô có đầu nhọn bịt kim loại.

Các dụng cụ lao động có thể gây thương tích hoặc đe dọa an toàn của máy bay cũng liệt vào danh sách cấm xách tay. Hành khách không được mang theo các loại búa, cờ-lê, mỏ lết, kìm có chiều dài trên 10 cm bên mình. Các loại cưa, lưỡi cưa bao gồm cả cưa bằng tay và dụng cụ có lưỡi sắc hoặc mũi nhọn dài trên 6 cm có khả năng sử dụng làm vũ khí như tuốc-nơ-vít… là những đồ vật cấm xách tay.

3, Đồ vật có thể gây cháy, nổ

Đồ vật có thể gây cháy, nổ không thể thiếu trong danh sách đen của các hãng hàng không trong và ngoài nước. Mìn, đạn, thiết bị nổ quân dụng, các loại pháo, thuốc pháo, xăng, dầu, nhiên liệu, bật lửa, diêm không an toàn (quẹt đâu cũng cháy)… bị cấm xách tay và không được xuất hiện trong hành lý ký gửi.

Bởi khả năng gây thương tích nghiêm trọng, vũ khí như súng, dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác… không được phép mang theo lên máy bay. Bên cạnh đó, những vật dụng bình thường trông vô hại như đồ chơi giống vũ khí thật cũng bị liệt vào danh sách cấm của các hãng hàng không.

4, Macbook Pro 15 inch

Bất ngờ nhất trong danh mục các đồ vật cấm là sự xuất hiện của Macbook Pro 15 inch. Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch, dòng sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017, sau khi hãng này báo sản phẩm lỗi pin và chứa rủi ro về an toàn cháy nổ.

Và còn vô số những thứ được Cục hàng không quy định cấm mang lên máy bay. Đừng bỏ lỡ những bài tiếp theo của Nhị Gia để cập nhật những vật dụng cấm mang lên máy bay nhé!

Để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá