Cách làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ cho người mới bắt đầu

Ngày đăng: 09/09/2021 Ngày cập nhật: 18/08/2022Xin visa du lịch Mỹ có khó không? Visa đi du lịch Mỹ thời hạn bao lâu? Là những câu hỏi thường gặp đối với người lần đầu xin visa Mỹ. Thực tế, Mỹ là một trong những quốc gia rất khắt khe trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Vậy kinh nghiệm xin visa đi du lịch Mỹ như thế nào?

Trả lời xin visa du lịch Mỹ khó không?

Hiện nay, Chính phủ Mỹ chưa có chính sách miễn visa hay thị thực Mỹ cho người Việt Nam. Do đó để đi du lịch, thăm thân hay mục đích nào khác đều phải xin visa Mỹ tại Cơ quan lãnh sự Mỹ. 

Visa du lịch Mỹ hay còn gọi là visa không định cư B-2. Có ký hiệu B1/B2 là loại visa có thời hạn 1 năm. Được phép nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần và thời gian lưu trú tùy theo quyết định của Cơ quan xét duyệt. Thông thường từ 1 – 3 tháng.

Như đã biết, xin visa du lịch Mỹ luôn dây khó khăn nhất đối với nhiều người muốn du lịch tại xứ sở cờ hoa này. Lý do đơn giản bởi Mỹ gặp vấn đề nhập cư bất hợp pháp. Và lao động trái phép từ công dân của tất cả các quốc gia khác. Thắt chặt trong việc xin visa với công dân Việt Nam cũng là điều dễ hiểu.

xin visa du lịch Mỹ

Trình tự xin visa du lịch Mỹ như thế nào?

Visa Mỹ là một trong những tấm visa quyền lực nhất trên thế giới. Vậy thủ tục làm visa du lịch Mỹ như thế nào? Mời các bạn theo dõi dưới đây.

1/ Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng đầy tiên để sở hữu tấm visa du lịch Mỹ. Hồ sơ xin visa cơ bản gồm:

a/ Giấy tờ chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng;
 • 2 ảnh thẻ 5x5cm với nền trắng, ảnh màu;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, sổ hộ khẩu;
 • Mẫu đơn xin visa du lịch Mỹ DS-160 được điền đầy đủ thông tin
 • Biên nhận thanh toán lệ phí xử lý đơn xin thị thực
 • Thư hẹn phỏng vấn visa Mỹ

b/ Giấy tờ chứng minh công việc

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, Biên lại nộp thuế 3 tháng gần nhất
 • Cán bộ/ Nhân viên: Hợp đồng lao động, Giấy xin phép nghỉ để du lịch có dấu mộc công ty, Bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Học sinh/ Sinh viên: Bảng kết quả học tập, bảng điểm, Bằng cấp mới nhất
 • Người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí, Phiếu lĩnh lương hưu.

c/ Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với có số dư ít nhất 100 triệu đồng hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất, cổ phiếU,...

d/ Giấy tờ chứng minh chuyến đi

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi và lịch trình chi tiết chuyến đi.

2/ Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Không giống như Cơ quan lãnh sự nước khác, khi nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Mỹ bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước, bằng cách truy cập lại vào http://www.ustraveldocs.com

Sau khi đặt lịch hẹn, bạn in giấy hẹn và nộp hồ sơ tại: 

 • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, địa chỉ: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1.
 • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hoa Kỳ, địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Thời gian xét xuyệt hồ sơ xin visa là khoảng 05 ngày làm việc, không kể những ngày nghỉ. 

Xin visa du lịch Mỹ có cần phỏng vấn?

Phỏng vấn xin visa là điều bắt buộc, với các diện khác đều phải phỏng vấn. Vậy phỏng vấn xin visa Mỹ có khó không? Phỏng vấn xin visa thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trang phục, sự tự tin, câu trả lời của bạn. 

Quá trình phỏng vấn chỉ trong vòng 1 – 5 phút, tuy nhiên đây lại là yếu tố chiếm phần quan trọng trong việc xét duyệt cấp visa cho bạn. Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo ngay sau khi phỏng vấn. Nếu đạt, bạn sẽ được nhận visa 2 – 3 ngày sau đó. Nếu không đạt, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay sau khi phỏng vấn.

Thời gian xin visa du lịch Mỹ

Thời gian xin visa du lịch Mỹ tùy thuộc vào các khoảng thời gian sau:

 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn
 • Thời gian đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
 • Thời gian được hẹn phỏng vấn thành công 
 • Thời gian nhận kết quả visa Mỹ: 2-3 ngày làm việc khi được báo kết quả sau phỏng vấn.

Đương đơn cần lưu ý, hồ sơ visa Mỹ càng chu đáo và chi tiết thì khoảng thời gian xin cấp visa Mỹ B-2 càng được rút ngắn.

Nên gia hạn visa du lịch Mỹ ở đâu?

Vì một nguyên nhân nào đó bạn không thể đi du lịch tới Mỹ trong thời hạn ghi trên visa thì bạn có thể xin gia hạn visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên, gia hạn visa Mỹ đòi hỏi bạn phải có hiểu biết và thời hạn chuẩn bị hồ sơ. 

Nếu không thể tự túc thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại Nhị Gia. Gọi ngay 1900 6654 hoặc gửi tin nhắn qua info@nhigia.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem ngay:

Mẹo nhỏ xin visa du lịch Mỹ dễ dàng

Rất nhiều người lần đầu đi làm visa Mỹ đi du lịch đều không đậu mà không rõ nguyên nhân tại sao. Một số bí quyết xin visa Mỹ như sau:

+ Hồ sơ xin visa của bạn thật trung thực và đầy đủ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và chính xác. Bởi cơ quan Mỹ xét duyệt gắt gao, nếu có bất cứ điều gì không rõ ràng bạn có thể bị đánh trượt ngay lập tức.

+ Hộ chiếu của bạn nếu chưa từng đến quốc gia nào hoặc chỉ đến các quốc gia khu vực Đông Nam Á sẽ rất khó để thành công. Tỷ lệ thành công sẽ cao nếu bạn đã từng đi du lịch các nước phát triển như châu Âu, Hàn, Nhật, Đài Loan…

+ Khi đi phỏng vấn làm visa du lịch Mỹ, trang phục phải gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này. Nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được "điểm" cao khi phỏng vấn.

thủ tục xin visa du lịch Mỹ

+ Hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Vì các chuyên gia xử lý hồ sơ có thể phát hiện bạn nói dối qua ánh mắt, cử chỉ, lời nói.

+ Để thuyết phục nhân viên xử lý hồ sơ rằng bạn không có ý định ở lại Mỹ bất hợp pháp. Hãy chứng minh bạn muốn về Việt Nam bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên,... Mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già.

Dịch vụ làm visa du lịch Mỹ nhanh và uy tín

Trường hợp bạn không tự tin về khả năng chuẩn bị hồ sơ. Không có thời gian thực hiện các thủ tục xin visa du lịch Mỹ, hãy để Nhị Gia hỗ trợ bạn. Với hơn 16 năm kinh nghiệm xử lý tất cả các trường hợp hồ sơ xin visa. Chúng tôi tự tin giúp bạn sở hữu tấm visa quyền lực này.

 • Cam kết tỷ lệ đậu visa Mỹ ở mức cao nhất.
 • Thay mặt bạn thực hiện đầy đủ các thủ tục.
 • Xử lý hồ sơ nhanh chóng – tiết kiệm thời gian cho bạn.
 • Hướng dẫn cách trả lời, cách xử lý tình huống khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn.
 • Giao kết quả tới tận tay ở khắp các tỉnh thành.

Thay vì mất thời gian, công sức khi xin visa Hoa Kỳ, bạn hãy tìm đến dịch vụ làm visa du lịch Mỹ trọn gói của Nhị Gia để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất. Gọi ngay 1900 6654 - 0906 736 788 (zalo, viber, whatsapp) hoặc gửi tin nhắn qua info@nhigia.vn để nhận báo giá visa du lịch Mỹ.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá