Hướng dẫn các làm lý lịch tư pháp trực tuyến online từ A - Z

Ngày đăng: 16/07/2021Làm lý lịch tư pháp trực tuyến online giúp người dân tiết kiệm được thời gian. Cũng như chi phí và đặc biệt đẩy nhanh các thủ tục hành chính khác có liên quan. Trong bài viết này, Nhị Gia sẽ gợi ý cách đăng ký làm lý lịch tư pháp trực tuyến đơn giản chỉ bằng một vài cú click chuột !

Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến online là gì?

Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến gọi là phiếu lý lịch tư pháp qua đường bưu điện. Được Bộ Tư pháp bắt đầu triển khai từ năm 2015. Bạn sẽ đăng ký xin cấp phiếu lý lịch tư pháp trên trang Website của chính phủ. Sau đó nộp hồ sơ và nhận kết quả tại nhà. ( Nhân viên bưu chính sẽ đến nhà để thu hồ sơ và trả kết quả ).

Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp trực tuyến online

Thủ tục làm lý lịch tư pháp trực tuyến không quá phức tạp. Nhưng các bạn cần thực hiện từng bước với các trình tự sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home

Tại trang web, bạn cần chọn đúng đối tượng nộp hồ sơ gồm:

 • Công dân Việt Nam thường trú/tạm trú ở trong nước
 • Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài
 • Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam
 • Công dân Việt Nam không xác định nơi thường trú/tạm trú
 • Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam

Sau khi chọn đúng đối tượng nộp hồ sơ, trang web sẽ yêu cầu bạn khai báo nơi thường trú hoặc tạm trú. Tuy vào khu vực bạn đang sinh sống mà lựa chọn cho chính xác.

Sau khi chọn nơi thường trú hoặc tạm trú, hệ thống sẽ tự động nhảy về trang cấp Phiếu lý lịch tư pháp của địa phương đó.

Đầu tiên hệ thống chuyển hướng về trang Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Việc cần làm tiếp theo là nhập những thông tin cơ bản. Những trường thông tin đánh dấu * màu đỏ là bắt buộc phải nhập. Đối với ô thông tin về Quá trình cư trú. Nhập thông tin cư trú phần màu xanh để điền vào các ô trống.

Nhập xong một quãng thời gian cư trú. Nhấn tiếp Nhập thông tin cư trú để điền thông tin tiếp theo.

Lưu ý: 

 • Tối đa có thể nhập đến 15 bản ghi thông tin về quá trình cư trú.
 • Đảm bảo mọi thông tin nhập đều chính xác, vì nếu sai, hồ sơ xin lý lịch tư pháp trực tuyến của bạn sẽ không được tiếp nhận.
 • Chỉ cần nhập phần thông tin tính từ thời điểm đủ 14 tuổi.

Bước 3: Đối với Thông tin khác, cần điền đầy đủ:

 • Mục đích cấp phiếu;
 • Số lượng phiếu cấp thêm;
 • Thông tin án tích;
 • Yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số:…;
 • Có hay không yêu cầu xác nhận về nội dung cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản.
 • Mục mức thu phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp. Bạn cần tự xác định mình thuộc đối tượng đóng phí nào để điền cho đúng: Đóng phí thông thường, được giảm phí, miễn phí.

Lưu ý: nếu bạn lựa chọn sai đối tượng, hồ sơ sẽ không được tiếp nhận!

Bước 4: Tại mục dịch vụ dịch thuật

Bạn chọn ngôn ngữ dịch thuật những như số lượng bản dịch. Mức giá sẽ hiển thị ngay bên cạnh bạn chọn. Lưu ý phần này chỉ có nếu cơ quan tư pháp cho bạn chọn cung cấp dịch vụ dịch thuật.

Ở mục Dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và chuyển phát kết quả. Bạn lựa chọn đơn vị chuyển phát và lựa chọn " đăng ký nộp hồ sơ tại nhà ". ( Nhân viên đơn vị chuyển phát sẽ đến nhà để thu hồ sơ ). " Đăng ký nhận kết quả tại nhà " ( nhân viên chuyển phát đến nhà để trả kết quả ). Hoặc chỉ chọn 01 trong 02 dịch vụ rồi điền các thông tin địa chỉ.

Chú ý: Không nhập địa chỉ nộp hồ sơ và trả kết quả ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Bước 5: Tại mục hồ sơ đính kèm

Bạn nhấn nút [ In tờ khai / PRINT ] ở góc phải màn hình và Chọn file.

Nhập mã xác nhận để xác thực người dùng và nhấn [Tiếp tục/NEXT]. Để chuyển sang bước tiếp theo hoặc nhấn [Quay lại/BACK] để quay lại Bước 2.

Sau khi nhấn nút Nhấn nút [OK], hệ thống sẽ gửi mã số đăng ký trực tuyến. Bạn phải ghi nhớ mã số này và cung cấp cho bộ phận tiếp nhận khi nộp hồ sơ. Để nhận phiếu hẹn trả kết quả cũng như để tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến.

Bước 6: Nộp hồ sơ

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân ( hoặc hộ chiếu ) photo công chứng;
 • Phiếu đăng ký nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính nếu chọn ( Mẫu số 01/2014/LLTP );
 • Tờ khai đã in;
 • Mã số đăng ký trực tuyến lý lịch tư pháp được cấp;
 • 02 ảnh
 • Phí cấp lý lịch tư pháp cũng như phí chuyển phát (nếu có).

Thời gian làm lý lịch tư pháp online mất bao lâu?

Thời gian khoảng 5 ngày kể từ ngày đăng ký online. Nhân viên bưu cục sẽ tới nhà bạn lấy hoặc bạn mang đến bưu cục để gửi. Bên bưu cục sẽ đảm bảo thời gian bạn nhận được phiếu để chuyển đến cơ quan tư pháp.

Để nói chính xác về thời gian nhận được kết quả khi xin lý lịch trực tuyến sẽ rất khó. Bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thời gian xét duyệt tại Cơ quan có thẩm quyền và dịch vụ chuyển phát bạn nhận đăng ký.

Những khó khăn khi xin lý lịch tư pháp trực tuyến

Mặc dù, xin hồ sơ trực tuyến sẽ không cần trình diện tại Cơ quan tư pháp. Giúp công dân tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức đi lại. Nhưng hình thức làm lý lịch tư pháp online cũng có hạn chế, rủi ro riêng như:

 • Hồ sơ làm lý lịch trực tuyến cần được nộp lên cơ quan tư pháp trong thời hạn 05 ngày.
 • Trường hợp, nhân viên chuyển phát không nhận hồ sơ và gửi kịp thời. Thì bạn sẽ phải khai báo lại trên trang. 
 • Trường hợp, nhân viên chuyển phát chưa được đào tạo đúng chuyên môn. Chữ ký của cá nhân xin phiếu chưa đúng. Khiến cho hồ sơ phải gửi nhiều lần, làm mất nhiều thời gian.
 • Nhiều bạn không am hiểu thủ tục giấy tờ, chuẩn bị chưa đầy đủ hồ sơ.

Dịch vụ xử lý hỗ trợ xin lý lịch tư pháp tại Nhị Gia

Để khắc phục những khó khăn và rủi ro không đáng có... Bạn có thể sử dụng dịch vụ lý lịch tư pháp tại Công ty Nhị Gia. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực. Chúng tôi hỗ trợ xin lý lịch tư pháp nhanh chóng và tiết kiệm.

Điểm mạnh của Nhị Gia là hỗ trợ được tất cả các trường hợp hồ sơ. Xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài, người Việt đang ở nước ngoài. Và hỗ trợ xử lý hồ sơ khẩn trên khắp các tỉnh thành.

Trên đây là toàn bộ nội dung về lý lịch tư pháp trực tuyến online. Hãy liên hệ ngay 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn để đăng ký tư vấn dịch vụ.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá