Xin công văn nhập cảnh online cho người nước ngoài

Ngày đăng: 05/10/2020Công văn nhập cảnh online - Bắt đầu từ tháng 6/2017, người nước ngoài được phép xin công văn nhập cảnh online bằng cách điều theo mẫu đơn NA2 trực tuyến. Ngoài ra, các đơn vị, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài có thể đứng ra thay mặt người nước ngoài thực hiện làm công văn nhập cảnh trực tuyến. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết xin công văn nhập cảnh online.

Đăng ký tài khoản điện tử - Công văn nhập cảnh online

Việc đăng ký tài khoản điện tử không bắt buộc đối với cá nhân hay tổ chức đứng ra bảo lãnh. Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản điện tử và có bút ký điện tử, vui lòng truy cập tại đây https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/vi_VN/web/guest/dvbl-thu-tuc-cap-tai-khoan.

Nếu có bút ký điện tử bạn sẽ không cần trực tiếp đi nộp hồ sơ xin công văn tại Cục xuất nhập cảnh mà có thể sử dụng bút ký điện tử vào công văn và gửi công văn online.

Hướng dẫn điền công văn nhập cảnh online mẫu NA2

Để xin công văn nhập cảnh online, bạn lần lượt thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an.

Bước 2: Trường hợp đơn vị, tổ chức của bạn đứng ra làm thủ tục xin công văn online cho người nước ngoài thì chọn chức năng Mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua giao dịch điện tử.

Hoặc chọn Mời, bảo lãnh nhập cảnh trong mục Trang chủ.

Bước 3: Lựa chọn chức năng tương ứng.

Trong mục Hướng dẫn lựa chọn chức năng tương ứng, bạn chọn Dành cho Cơ quan, tổ chức trong nước mời, bảo lãnh người ngoài, click vào đây.

Bước 4: Chọn xin cấp công văn nhập cảnh online.

Với mục Dành cho cơ quan, tổ chức đã được cấp tài khoản, nếu bạn đã có tài khoản, làm như sau:

+ Tích và ô vuông Xác nhận đã đọc kỹ hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Sau đó nhấn Chuyển tiếp.

+ Nhập Địa chỉ thư điện tửMật khẩu đã đăng ký tài khoản. Sau đó nhấn Đăng nhập.

Với mục Dành cho cơ quan, tổ chức không đăng ký tài khoản:

+ Tích và ô vuông Xác nhận đã đọc kỹ hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Sau đó nhấn Chuyển tiếp.

Bước 5: Điền đầy đủ các Thông tin đơn vị bảo lãnh, Thông tin công văn. Đặc biệt, nêu rõ Lý do nhận thị thực tại cửa khẩu.

Bước 6: Ở mục Danh sách khách xin bảo lãnh, click vào Thêm khách và điền đầy đủ các thông tin của người nước ngoài xin nhập cảnh vào Việt Nam. Sau đó, nhấn Lưu.

Trường hợp đơn vị bảo lãnh nhiều khách thì nhấn Lưu và nhập người mới để khai thêm thông tin của khách hàng khác.

Lưu ý: Tại mục Chọn mục đích nhập cảnh sẽ có nhiều mục đích khác nhau. Bạn cần chọn chính xác mục đích người nước ngoài nhập cảnh.

Bước 7: Sau khi Lưu thành công, trình duyệt sẽ hiển thị lại bảng thông tin của bạn. Bạn cần kiểm tra kỹ lại các thông tin và nếu chưa chính xác thì có thể sửa lại.

Khi thông tin của bạn đã chính xác, tích vào ô Tôi xin cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật và nhập Mã xác nhận. Cuối cùng là chọn nút In công văn.

Nộp công văn nhập cảnh online mẫu NA2

Sau khi in công văn nhập cảnh online, đơn vị bảo lãnh ký, đóng dấu và đến nộp trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Bạn cần nộp kèm với một số giấy tờ khách theo yêu cầu của Cơ quan xuất nhập cảnh.

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: Số 44 - 46 Trần Phú, Ba Đình.

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM: Số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

Thời gian xét duyệt theo quy định là 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Bạn nhận kết quả trực tiếp tại Cục theo biên nhận và ngày hẹn trả.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn xin công văn nhập cảnh online cho người nước ngoài. Bạn cần tìm hiểu thêm về dịch vụ làm công văn nhập cảnh trọn gói nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và công sức, vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654. Với 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và chi phí hợp lý nhất cho doanh nghiệp của bạn!

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá