Vì sao bị rớt visa (thị thực) du học Canada?

Ngày đăng: 25/05/2020Nhiều năm trở lại đây, Canada là nơi du học lý tưởng bởi chất lượng giáo dục đạt chuẩn và chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế. Dù thủ tục và thời gian xét dễ dàng hơn trước nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên Việt rớt visa du học Canada mà không hiểu tại sao.

Nguyên nhân rớt visa du học Canada

Bên cạnh những hồ sơ đủ điều kiện để xin visa Canada diện du học thì vẫn có một vài trường hợp bị từ chối. Tìm hiểu ngay một số nguyên nhân dưới đây nhé!

Kết quả học tập không tốt

Kết quả học tập được xem là yếu tố hàng đầu khi xét xin visa du học Canada. Điểm số 3 năm học gần nhất dưới trung bình hoặc từng nghỉ học ngang mà không có lý do chính đáng thì khả năng bị từ chối visa rất cao.

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Kế hoạch học tập, chương trình học, ngành học hay khóa học không đủ thuyết phục, không rõ ràng sẽ khiến người duyệt hồ sơ nghĩ đến lý do tiêu cực, sang Canada sai mục đích.

Visa du học Canada

Tiếng Anh chưa đủ điều kiện

Tiếng Anh được sử dụng hầu hết ở các trường học tại Canada. Nếu trình độ tiếng Anh ở mức thấp, không đủ điều kiện thì “tấm vé” visa du học Canada cũng dần khép lại và quan trọng là bạn không thể theo kịp chương trình học tại đây.

Không chứng minh tài chính đầy đủ

Các vấn đề liên quan đến tài chính: không đủ tài chính theo yêu cầu của lãnh sự quán Canada, nộp thiếu các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản hay thu nhập của người thân không đủ điều kiện cũng khiến hồ sơ của bạn dễ dàng bị đánh rớt.

Không chứng minh khả năng quay về Việt Nam sau tốt nghiệp

Lỗi này khá phổ biến và phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Ngành học tại Canada không triển vọng ở Việt Nam, không có mối quan hệ chặt chẽ với gia đình và quê nhà, không tin rời Canada đúng hẹn…

Hồ sơ không trung thực

Việc khai báo thiếu thông tin, không chính xác như từng trượt visa ở Canada hoặc nước khác, có người thân trực hệ ở Canada… cũng có thể khiến bạn bị đánh rớt thẳng tay.

Trả lời phỏng vấn không tốt

Nếu hồ sơ quyết định 80% khả năng cấp visa thì 20% còn lại là dựa vào vòng phỏng vấn. Trước khi đối mặt với viên chứng lãnh sự, bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng và tự tin khi trả lời câu hỏi một cách rõ ràng, dứt khoát, đúng trọng tâm.

Làm gì khi bị rớt visa du học Canada?

Đừng nghĩ rằng bị rớt là hết hy vọng! Việc bị rớt visa du học Canada lần đầu có thể khiến nhiều người bối rối và lo lắng. Điều cần làm lúc này là xác định lý do bị từ chối, sau đó hãy chuẩn bị bộ hồ sơ mới và khắc phục lỗi trong lần xin visa trước đó.

Trường hợp bạn không được cung cấp lý do hồ sơ bị từ chối thì có thể gửi mail hỏi về vấn đề này cho cơ quan lãnh sự. Những ai kém may mắn khi bị rớt thì chắc chắn lần xin visa Canada du học lần tiếp theo sẽ bị soi xét kỹ hơn. Tốt nhất bạn hãy nhờ đến các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm visa chuyên nghiệp.

Visa du học Canada

Dịch vụ xin visa du học Canada uy tín

Bạn chưa biết thủ tục xin visa du học Canada hay không tự tin về khả năng đậu khi tự túc xin visa, hãy để Nhị Gia hỗ trợ bạn tận tình nhất. Với kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực visa hơn 170 quốc gia và tư vấn di trú & đầu tư định cư, Nhị Gia tự tin mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất:

+ Cam kết tỷ lệ đậu visa du học Canada khi nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

+ Không qua khâu trung gian nên đảm bảo thời gian xét duyệt nhanh chóng.

+ Hướng dẫn và tư vấn tận tình từng trường hợp hồ sơ với chi phí hợp lý.

+ Có bộ phận giao nhận hồ sơ và bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về nguyên nhân rớt visa du học Canada sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa. Bất cứ thắc mắc nào hoặc cần giải đáp khó khăn, vui lòng liên hệ nhanh với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá