Trung Quốc cấp lại visa du lịch cho khách quốc tế từ 15/03/2023

Ngày đăng: 15/03/2023Từ ngày 15/03/2023, Trung Quốc cấp lại hầu hết các loại visa, trong đó có visa du lịch Trung Quốc cho khách quốc tế. Việc điều chỉnh và cấp lại thị thực nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho công dân Trung Quốc và người nước ngoài qua lại.

Trung Quốc cấp lại visa du lịch cho khách quốc tế

Chính sách cấp lại visa du lịch Trung Quốc cho khách quốc tế 

Cụ thể, chính sách thực thi và nhập cảnh Trung Quốc cho người nước ngoài được điều chỉnh như sau:

 1. Khôi phục chức năng nhập cảnh của các loại thị thực còn hạn được cấp trước ngày 28/03/2020.
 2. Cơ quan cấp thị thực tại nước ngoài Khôi phục công tác xét duyệt và cấp thị thực Trung Quốc cho người nước ngoài (bao gồm mục đích du lịch và khám chữa bệnh), yêu cầu cụ thể vui lòng theo dõi tại: nhigia.vn hoặc liên hệ 1900 6654 - 0906 736 788.
 3. Cơ quan cấp thị thực cửa khẩu khôi phục cấp các loại thị thực cửa khẩu phù hợp theo quy định.
 4. Khôi phục chính sách miễn thị thực nhập cảnh tỉnh Hải Nam, miễn thị thực nhập cảnh du lịch du thuyền Thượng Hải, miễn thị thực nhập cảnh Quảng Đông cho đoàn khách nước ngoài đến từ HongKong và MaCao, miễn thị thực nhập cảnh Quế Lâm, Quảng Tây cho đoàn khách du lịch đến từ các nước ASEAN.

(Nguồn: Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam)

Quy định nhập cảnh Trung Quốc áp dụng từ 15/03

Bên cạnh đó, China Southern Airlines cũng thông báo quy định nhập cảnh Trung Quốc đối với hành khách đi chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Trung Quốc kể từ ngày 15/03/2023 như sau:

 1. Hành khách phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 48 tiếng trước khi lên máy bay hoặc tự xét nghiệm bằng kit kháng nguyên.
 2. Thực hiện khai báo hải quan qua Custom Pocket Declaration trên WeChat.
 3. Sản phẩm sẽ không kiểm tra kết quả kiểm tra của hành khách trước khi lên máy bay
 4. Hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình.
 5. Sau khi nhập cảnh và hoàn tất thủ tục thông quan, Hải quan sẽ tiến hành lấy mẫu thử nghiệm ngẫu nhiên của hành khách trên chuyến bay.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 1900 6654 - 0906 736 788 hoặc #INBOX trực tiếp để được giải đáp. Nhị Gia sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng hoàn thành thủ tục xuất/nhập cảnh Trung Quốc thuận lợi và nhanh chóng nhất: 
 • Xin visa Trung Quốc
 • Đặt vé máy bay quá khứ hồi phục
 • Hỗ trợ: đặt phòng khách sạn, hướng dẫn nhập cảnh theo quy định mới
Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá