Hướng dẫn thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm

Ngày đăng: 22/09/2020Bạn đọc có email lannguyen@abc.com gửi thắc mắc đến cho Nhị Gia: “Bạn của tôi là người nước ngoài thuộc đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam. Do nhiều lần chuyển nhà, anh ấy đã làm mất giấy miễn thị thực. Xin hỏi, để được cấp lại giấy miễn thị thực, anh ấy cần phải làm thủ tục như thế nào?”.

Cấp lại giấy miễn thị thực trong trường hợp nào?

Điều 9 Nghị định số 82/2015/NĐ-CP quy định về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam quy định thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực trong những trường hợp sau: 

+ Do bị mất, bị hỏng, hết hạn giấy miễn thị thực.

+ Có nhu cầu điều chỉnh nội dung trong giấy miễn thị thực.

Giấy miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam có thời hạn 5 năm

Điều kiện để được cấp lại giấy miễn thị thực

Để được cấp lại giấy miễn thị thực, đương đơn cần đáp ứng điều kiện sau:

+ Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn hiệu lực tối thiểu 01 năm;

+ Có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam;

+ Không thuộc các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh theo quy định tại Điều 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Chuẩn bị hồ sơ cấp lại giấy miễn thị thực

Hồ sơ xin cấp lại giấy miễn thực (01 bộ) gồm các thành phần sau:

+ Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

+ Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy miễn thị thực (NA9);

+ 02 ảnh 4 x 6 cm;

+ Nếu bị mất phải có đơn báo mất giấy miễn thị thực;

+ Nếu cần điều chỉnh nội dung trong giấy miễn thị thực thì cần bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu giấy tờ chứng minh nội dung cần điều chỉnh;

Nộp hồ sơ cấp lại giấy miễn thị thực ở đâu?

+ Đương đơn đang cư trú ở nước ngoài thì nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy miễn thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài. Cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam tại nước ngoài sẽ xem xét, giải quyết theo quy định.

+ Đương đơn nhập cảnh bằng giấy miễn thị thực và đang tạm trú tại Việt Nam thì nộp 01 bộ hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét, giải quyết theo quy định.

Trường hợp cấp lại giấy miễn thị thực rời, Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp tạm trú bằng thời hạn chứng nhận tạm trú đã cấp tại cửa khẩu.

Dịch vụ liên quan đến giấy miễn thị thực 5 năm tại Nhị Gia

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp lại giấy miễn thị thực

+ Thời gian xét duyệt hồ sơ là khoảng 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ và không kể thứ 7, chủ nhật, lễ.

+ Thời gian nộp hồ sơ: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

+ Thời gian nhận kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ thứ bảy, ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cũng như hướng dẫn xin cấp lại giấy miễn thị thực 5 năm. Bạn cần giải đáp vấn đề liên quan đến giấy miễn thị thực hay tham khảo các dịch vụ liên quan đến người nước ngoài, vui lòng liên hệ cho Công ty Nhị Gia qua hotline 1900 6654 để được giải đáp tận tình!

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá