Hàn quốc miễn visa cho những trường hợp nào?

Ngày đăng: 08/08/2018Trong những năm gần đây, xứ sở kim chi luôn là l trong những điểm du lịch hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn. Và nhằm thu hút du khách nước ngoài đến du lịch, chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng đáng kể những quy định trong chính sách cấp visa cho nhiều quốc gia. Tuy nhiên không phải trường hợp, đất nước nào cũng được hưởng chính sách này và liệu du khách Việt Nam đến Hàn Quốc du lịch mà không cần đến visa hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đối tượng nào được miễn visa Hàn Quốc?

Trước một chuyến đi du lịch, công tác hay thăm người thân ở Hàn Quốc, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc có cách nào đến xứ sở Kim chi mà không cần visa hay không? Có một số trường hợp hoàn toàn có thể đến Hàn Quốc mà không cần visa:

          - Công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không cần phải cung cấp visa khi tới đây du lịch.

          - Những hành khách tại Hàn Quốc đang chờ máy bay để chuyển tiếp đến các quốc gia khác cũng không cần phải làm visa ở đây.

          - Công dân của các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh cũng là đối tượng được miễn visa Hàn Quốc.

          - Nếu bạn là người thường xuyên nhập cảnh tại Hàn Quốc, thì có thể bạn sẽ không cần phải làm visa khi tới đây. Vì Hàn Quốc có chính sách miễn visa cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại Hàn Quốc.

          - Người đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh sẽ không cần sử dụng visa khi tới Hàn Quốc.

          - Khách du lịch Nhật Bản là đối tượng được ưu tiên miễn visa Hàn Quốc.

          - Khách du lịch đến từ Việt Nam hoặc các nước thuộc khu vực Đông Nam Á nhập cảnh để đến đảo jeju, quá cảnh tại sân bay Gimhae và Incheon cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc trong vòng 5 ngày.

          - Khách du lịch từ Trung Quốc sang Hàn Quốc để chờ chuyến bay chuyển tiếp để đi sang Châu Âu sẽ không cần phải xuất trình Visa Hàn Quốc.

          - Người có thẻ thương mai du lịch APEC – APEC Business Travel Card cũng được miễn visa Hàn Quốc.

          - Người có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ không phải sử dụng Visa Hàn Quốc.

 

Ngoài ra, một thông tin khá quan trọng nữa mà chúng tôi muốn truyền đạt tới bạn là Hàn Quốc đã quyết định cấp thẻ E – visa, tức là visa điện tử cho hành khách tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á để giúp các bạn không mất quá nhiều thời gian thực hiện thủ tục làm Visa Hàn Quốc.

Hàn Quốc miễn visa cho nước nào?

Các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được miễn visa (thị thực) nhập cảnh vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian theo quy định theo Thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc và thỏa thuận hợp tác giữa hai quốc gia.

Công dân tại các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được miễn visa (thị thực) nhập cảnh và Hàn Quốc bao gồm:

          - Thời gian được miễn thị thực 30 ngày bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ: Albania, Andorra, Argentina, Bahrain, Bosnia và Herzegovina, Brunei, Síp, Ai Cập, Fiji, Guyana, Honduras, Kazakhstan, Kiribati, Quần đảo Marshall, Mauritius, Micronesia, Monaco, Montenegro, Nauru, New Caledonia, Oman, Palau, Paraguay, Qatar, Samoa, San Marino, Ả Rập Saudi, Seychelles, Quần đảo Solomon, Nam Phi, Swaziland, Tonga, Tunisia, Tuvalu, Vatican City.

          - Thời gian được miễn thị thực 60 ngày bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ: Lesotho, Bồ Đào Nha, Nga

          - Thời gian được miễn thị thực 90 ngày bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ: Liên minh châu Âu Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha), Antigua và Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Hong Kong, Iceland, Israel, Jamaica, Nhật Bản, Kuwait, Liberia, Liechtenstein, Ma Cao, Malaysia, Mexico, Morocco, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Singapore, Serbia, Suriname, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela.

          - Công dân quốc tịch Canada là quốc gia duy nhất được miễn visa Hàn Quốc với thời hạn 180 ngày.

Ngoài ra

          - Người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ của các nước Algeria, Angola, Armenia, Azerbaijan, Bangladesh, Belarus, Belize, Benin, Bolivia, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Iran, Kyrgyzstan, Lào, Liban, Moldova, Mông Cổ, Myanmar, Pakistan, Philippines, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan.

          - Người mang chiếu ngoại giao và công vụ của các nước sau có thể có visa dài hơn so với hộ chiếu phổ thông: Áo (180 ngày), Argentina (90 ngày), Ai Cập (90 ngày), Kazakhstan (90 ngày), Paraguay (90 ngày), Nga (90 ngày), Síp (90 ngày).

          - Khách du lịch quá cảnh không cần visa ở Hàn Quốc trong thời gian cho phép không vượt quá 24 giờ (với sân bay Incheon). Riêng công dân Sudan, Syria yêu cầu phải có visa quá cảnh Hàn Quốc.

          - Tất cả những người sở hữu hộ chiếu phổ thông có thể ở lại 30 ngày không cần visa ở tỉnh Jeju, trừ Afghanistan, Cuba, Ghana, Iran, Iraq, Kosovo, Macedonia, Nigeria, Palestine, Sudan, Syria.

          - Thẻ đi lại doanh nhân APEC: Người mang hộ chiếu cấp bởi các nước Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam mà sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã "KOR" được miễn visa đi Hàn Quốc công tác lên đến 90 ngày.

 

   

Hàn Quốc có miễn visa cho công dân Việt Nam không?

Theo như danh sách đã câp nhật ở trên thì Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực. Tuy nhiên, từ tháng 11/2017 Chính phủ Hàn Quốc ra quyết định miễn visa Hàn Quốc cho công dân Việt Nam và công dân các nước Đông Nam Á trong trường hợp đến du lịch tại đảo Jeju với thời gian lưu trú là 5 ngày nếu đáp ứng đủ cả 3 điều kiện sau:

  1. Khách du lịch phải đăng ký tour thông qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp phép.
  2. Khách du lịch phải có vé máy bay chặng đầu và cuối là đảo Jeju nhưng có quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo.
  3. Khách du lịch phải hoàn tất hành trình du lịch ở Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền ở Incheon hoặc Seoul.

Du khách Việt Nam được miễn visa khi đến du lịch tại đảo Jeju và lưu trú trong 5 ngày

Nhìn vào các điều kiện miễn visa cho công dân Việt Nam có thể dễ dàng nhận thấy công dân Việt Nam khó thể nào đáp ứng được đủ các điều kiện bởi hiện tại ở Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp đến đảo Jeju nên việc đặt vé máy bay xuất phát từ Việt Nam sau đó quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo là điều không thể. Vì thế nên, công dân Việt Nam nếu muốn đến Hàn Quốc cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục làm visa ít nhất 1 tháng trước chuyến đi.

Tuy nhiên việc xin visa của bạn diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn khi đến với dịch vụ visa của Nhị Gia. Chỉ cần bạn cung cấp hồ sơ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục và đảm bảo kết quả đậu đến 99%, nhanh chóng trong vòng 10-12 ngày.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đến xứ sở kim chi chỉ vì thủ tục làm visa, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhé!!!

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA

186-188 Nguyễn Duy, phường 09, quận 08, TP HCM

TỔNG ĐÀI: 1900 6654

Điện thoại: [+84] 0906 736 788
Fax: [84-28] 3834 9088
Email: info@nhigia.vn 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá