Gia hạn visa (thị thực) Việt Nam và những điều cần biết

Ngày đăng: 05/05/2020Khi nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài sẽ được phép lưu trú tại Việt Nam theo thời hạn thị thực (visa) được cấp. Sau thời hạn này, nếu muốn kéo dài thời gian công tác, làm việc hoặc du lịch, người nước ngoài phải gia hạn visa (thị thực). Tùy vào loại thị thực đang sử dụng mà người nước ngoài có thể xin gia hạn từ 01 tháng đến 01 năm. Việc gia hạn thị thực Việt Nam đòi hỏi phải có sự am hiểu nhất định về luật cũng như thường xuyên cập nhật những quy định mới về thị thực và gia hạn thị thực.

Điều kiện để được gia hạn thị thực Việt Nam

Gia hạn visa cho các đối tượng người nước ngoài hiện đang lưu trú tại Việt Nam và có nhu cầu tiếp tục ở lại. Để được gia hạn thị thực Việt Nam, người nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện sau:

+ Hộ chiếu đang sử dụng phải còn thời hạn ít nhất 30 ngày tính từ ngày hết hạn thị thực mới.

+ Người nước ngoài phải có đăng ký tạm trú tại công an địa phương nơi họ đang lưu trú.

+ Với loại thị thực công tác, làm việc, lao động hoặc đầu tư, người nước ngoài phải có công ty tại Việt Nam xác nhận các thủ tục gia hạn visa.

+ Trong thời gian lưu trú tại Việt Nam, người nước ngoài tuyệt đối tuân thủ pháp luật Việt Nam.

                          Gia hạn visa                                                         

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ gia hạn thị thực Việt Nam

Một số giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị khi xin gia hạn thị thực gồm:

+ Đơn khai xin gia hạn thị thực theo quy định của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam.

+ Hộ chiếu của người nước ngoài.

+ 02 ảnh 4 x 6 nền trắng.                                  

+ Thông tin về nơi cư trú tại Việt Nam.

Tùy vào mục đích lưu trú tại Việt Nam và thị thực đương đơn đang sử dụng, gia hạn thị thực người nước ngoài chuẩn bị thêm một số giấy tờ, cụ thể:

- Với các loại visa do doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh, có ký hiệu visa LĐ, DN, ĐT, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2.

+ Hồ sơ pháp lý của công ty, cơ quan, tổ chức bảo lãnh gồm: GPKD, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy thành lập văn phòng đại diện…

+ Giấy phép lao động Việt Nam hoặc giấy miễn giấy phép lao động Việt Nam.

- Với các loại visa thăm thân (ký hiệu TT; VR), cần cung cấp thêm các giấy tờ thể hiện mối quan hệ với người thân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

Địa điểm nộp hồ sơ gia hạn thị thực Việt Nam

Cơ quan tiếp nhận thủ tục gia hạn thị thực:

+ Miền Bắc: Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: Số 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình.

+ Miền Nam: Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh: Số 333 – 335 – 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

+ Hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, thành phố.

Nếu gặp rắc rối với các thủ tục hành chính hoặc gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ, Nhị Gia với các dịch vụ gia hạn visa uy tín sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất hồ sơ cũng như các thủ tục nhanh chóng, tỷ lệ xét duyệt lên đến 99%.

Gia hạn visa

Lệ phí gia hạn thị thực Việt Nam

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mức lệ phí visa phải đóng sẽ khác nhau. Tham khảo lệ phí gia hạn, bạn vui lòng truy cập vào Lệ phí nhà nước cho các loại visa/thị thực hoặc liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 để cập nhật những thông tin cụ thể và mới nhất về thủ tục gia hạn visa.

Trên đây là những điều cần biết khi gia hạn visa/ thị thực Việt Nam cho người nước ngoài. Hãy truy cập vào trang website của Nhị Gia để tham khảo nhiều thông tin mới hữu ích.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá