Công điện số 540/CĐ-TTg về việc tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Ngày đăng: 04/05/2021Ngày 23/04/2021, Thủ tướng Chính phủ gửi Công điện 540/CĐ-TTg về việc tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam. Cụ thể dành cho các đối tượng: nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nước ngoài, thân nhân nhập cảnh Việt Nam và công dân, lao động, học sinh Việt Nam về nước.

Công điện 540/CĐ-TTg nêu rõ các vấn đề quan trọng: 

  1. Tăng cường phối hợp, giám sát, quản lý chặt chẽ công tác tổ chức chuyến bay, đảm bảo tần suất, đối tượng và số lượng người, chuyến bay theo kế hoạch được duyệt, phù hợp khả năng tiếp nhận trong nước; đồng thời tổ chức lực lượng chức năng để giải quyết nhanh các thủ tục liên quan, không để xảy ra tình trạng quá tải, đảm bảo yêu cầu công khai, minh bạch, tránh trục lợi, tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.
  2. Các Bộ: Ngoại giao, Công an, Y tế, Quốc phòng, Giao thông vận tải và các địa phương liên quan theo chức năng nhiệm vụ được giao giải quyết nhanh, thuận lợi, công khai với các trường hợp: công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, đưa công dân Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài,... Đặc biệt, xem xét giải quyết các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày từ nay đến 31/05/2021.
  3. Căn cứ năng lực tiếp nhận của địa phương, để đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định theo thẩm quyền và chịu trách nhiệm tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh; tổ chức giám sát chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, tuyệt đối không để lây nhiễm trong cơ sở cách ly và từ khu vực cách ly ra cộng đồng. Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng trục lợi và không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.
  4. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam chỉ thực hiện cấp phép các chuyến bay chuyên chở các đối tượng nhập cảnh nêu trên khi có ý kiến đồng ý, tiếp nhận cách ly người nhập cảnh của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  5. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, cơ quan đại diện của ta ở nước ngoài và các cơ quan liên quan đẩy mạnh thông tin truyền thông về chủ trương, chính sách nhập cảnh và phòng chống Covid-19 của Đảng và Nhà nước ta; đồng thời tuyên truyền vận động công dân Việt Nam ở nước ngoài tuân thủ các quy định của nước sở tại, không nhập cảnh trái phép về nước.

Theo đó, với các quy định mới được nêu trên, những đối tượng được phép nhập cảnh vào Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh cần đảm bảo các quy chế phòng chống dịch, đồng thời cần cung cấp đầy đủ giấy tờ hồ sơ để nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam. 

Quý khách hàng có nhu cầu xin nhập cảnh vào Việt Nam trong giai đoạn phòng, chống dịch, vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 để được hỗ trợ kịp thời. Nhị Gia - với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh cho người nước ngoài và người Việt Nam, cam kết cung cấp dịch vụ trọn gói - tiết kiệm - nhanh chóng nhất. 

>> Xem thêm Dịch vụ:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá