Yêu cầu mới về hồ sơ chuyên môn khi xin nhập cảnh vào Tp. Hồ Chí Minh cho người nước ngoài

Ngày đăng: 09/03/2021Vừa qua, UBND Thành phố đã có công văn quy định mới về việc hỗ trợ nhập cảnh vào thành phố Hồ Chí Minh cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp, học sinh sinh viên, thân nhân, theo đó, từ ngày 05/02/2021, các đơn vị, doanh nghiệp khi bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh phải cung cấp được các giấy tờ chứng minh đúng đối tượng được phép nhập cảnh theo quy định.

Cung cấp bằng cấp, kinh nghiệm khi nộp hồ sơ nhập cảnh cho người nước ngoài

Công văn ngày 05/02/2021, số 4256/SLĐTBXH-VLATLĐ của UBND TP Hồ Chí Minh nêu rõ: khi thực hiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh làm việc, các tổ chức, doanh nghiệp phải cung cấp các tài liệu chứng minh đối tượng được bảo lãnh theo đúng quy định.

Hồ sơ hỗ trợ nhập cảnh nộp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và được xem xét trình UBND Thành phố khi đảm bảo đúng đối tượng và các điều kiện về phòng, chống dịch.

Như vậy, các doanh nghiệp cần bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam, thì ngoài các hồ sơ của doanh nghiệp, người nước ngoài phải cung cấp thêm các giấy tờ khác như: bằng cấp, kinh nghiệm làm việc của cá nhân để chứng minh thuộc một trong các đối tượng được phép xin nhập cảnh Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Tiêu chí xác định người nước ngoài thuộc đúng đối tượng được xem xét nhập cảnh vào Việt Nam

Chuyên gia kỹ thuật:

a) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;

b) Hoặc, Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Lao động tay nghề cao:

a) Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo;

b) Hoặc, Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Nhà quản lý, nhà đầu tư:

Nhà quản lý: là người quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 24 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức.

Nhà đầu tư: là tổ chức, cá nhân thực hiện đầu tư kinh doanh, gồm nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Sinh viên – học sinh:

Là người nước ngoài hiện đang học tập (dự kiến học) tại các trường trên địa bàn thành phố.

Thân nhân của nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp:

Bao gồm cha/mẹ, vợ/chồng, con của nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp.

Dịch vụ hỗ trợ xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh

Hiện nay, thủ tục hồ sơ xin nhập cảnh cho người nước ngoài Việt Nam trong mùa dịch rất phức tạp và rườm rà, đòi hỏi doanh nghiệp chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, tài liệu. Trước những khó khăn của các doanh nghiệp, Nhị Gia kịp thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin nhập cảnh cho chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cùng thân nhân người nước ngoài.

Dịch vụ nhập cảnh khẩn cho người nước ngoài trọn gói – tiết kiệm – nhanh chóng gồm:

+ Đặt vé máy bay đến Việt Nam;

+ Xin công văn chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố về việc nhập cảnh cho người nước ngoài;

+ Xin công văn nhập cảnh để dán visa Việt Nam;

+ Hỗ trợ đặt phòng khách sạn và đề xuất phương án cách ly;

+ Đặt xe y tế đón từ sân bay về nơi cách ly.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh cho người nước ngoài, chúng tôi cam kết xử lý hiệu quả các trường hợp hồ sơ nhập cảnh của khách hàng, kể cả những hồ sơ khó. Quy trình khép kín và đơn giản hoá thủ tục, rút ngắn thời gian, giảm bớt chi phí không cần thiết.

Hãy liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654 hoặc 0906 736 788 để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhập cảnh khẩn cho người nước ngoài!

Xem thêm nội dung liên quan:

Dịch vụ nhập cảnh cho người Việt Nam ở nước ngoài trọn gói 2021

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá