Visa Hàn Quốc 5 năm và những lưu ý quan trọng (mới nhất)

Ngày đăng: 23/07/2020 Ngày Cập nhật: 08/06/2022Visa Hàn Quốc 5 năm chính thức áp dụng, cấp cho công dân Việt Nam từ ngày 03/12/2018. Tuy nhiên, để sở hữu visa 5 năm cần phải đáp ứng một số điều kiện của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Cụ thể những thông tin quan trọng về visa 5 năm Hàn Quốc mới nhất sẽ cập nhật trong bài viết này!

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Visa 5 năm hay thị thực 5 năm là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Trong khoảng thời gian 5 năm, bạn được phép nhập cảnh không giới hạn số lần và lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.

Visa Hàn Quốc 5 năm chỉ được sử dụng với các mục đích: du lịch, công tác hoặc thương mại. Các trường hợp sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và liên tục có thể bị điều tra, cấm nhập cảnh.

Ngoài visa 5 năm, còn có visa 10 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần và lưu trú tại Hàn Quốc liên tục tối đa 90 ngày/lần nhập cảnh.

Visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm

Thứ nhất: Bạn phải có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh thành lớn (đại đô thị): Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, dù chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc vẫn có thể xin visa Hàn Quốc hiệu lực 5 năm. Nếu không có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn kể trên, bạn phải từng nhập cảnh vào Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong 2 năm gần nhất.

Thứ hai: Công dân chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc (điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa Hàn Quốc)

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm C-3-91Yêu cầu hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng giống như các loại visa nhập cảnh 1 lần, gồm các giấy tờ cơ bản sau:

 1. Hộ chiếu (còn thời hạn trên 6 tháng) 
 2. Tờ khai xin cấp visa điền đủ thông tin (có dán hình thẻ nền trắng, 3.5x4,5)
 3. Hộ khẩu TP Hồ Chí Minh/ Hà Nội từ 01 năm trở lên (bản gốc và bản sao)
 4. Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (bản sao)
 5. Lịch trình du lịch chi tiết (tiếng Anh/ tiếng Hàn)
 6. Giấy tờ chứng minh công việc:
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động, Đơn xin nghỉ phép/ Giấy xác nhận nhân viên có nội dung nghỉ phép
 • Doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy nộp thuế trong 3 tháng gần nhất 
 • Sinh viên: Thẻ sinh viên (bản sao), Giấy xác nhận sinh viên
 • Người vị thành niên: Giấy đồng ý của bố mẹ hoặc người đại diện pháp luật (trường hợp không đi cùng bố mẹ)

Ngoài ra, đương đơn sẽ được yêu cầu bổ sung một số giấy tờ khác để hỗ trợ trong quá trình xét duyệt hồ sơ visa. Trong điều kiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc 05 năm không yêu cầu chứng minh tài chính. Nhưng, để hồ sơ đẹp hơn, tăng tỷ lệ đậu visa,... đương đơn nên bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất/ giấy tờ xe,....

Phí xét duyệt visa Hàn Quốc 5 năm

Thông tin mới nhất từ KVAC, phí xin  visa Hàn Quốc 05 năm là 80 USD (tương đương 1.920.000 VNĐ. 

Hiện nay, hồ sơ xin visa Hàn Quốc phải nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn KVAC thay vì tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc như trước đây. Theo đó, đương đơn cần phải đóng thêm phí nộp tại KVAC là 390.000 VNĐ cho 01 bộ hồ sơ.

Phí trên chưa bao gồm phí công chứng, photo, dịch thuật giấy tờ/ tài liệu, phí đi lại,... Thay vì tốn nhiều thời gian - chi phí và công sức. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ visa Hàn Quốc trọn gói tại Nhị Gia

>> Chi tiết dịch vụ vui lòng liên hệ 1900 6654 - 0906 736 788!

Xét duyệt visa Hàn Quốc 5 năm mất bao lâu?

Thông thường sau 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ sẽ có kết quả. Một số trường hợp thời gian xét duyệt kéo dài hơn, ví dụ vào mùa cao điểm xin visa Hàn Quốc vào dịp mùa hoa anh đào tháng 4 – 5 hoặc mùa thu lá vàng (tháng 10 – 11).

>> Xem thêm: Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Hàn Quốc

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa Hàn Quốc, đương đơn đặt lịch hẹn trực tuyến với trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc (KVAC). Thông tin địa chỉ nơi nộp hồ sơ visa Hàn Quốc:

 1. KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy
 2. KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 1): Tầng 16 Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1
 3. KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2): 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3

Những lưu ý về visa Hàn Quốc 5 năm

+ Sổ hộ khẩu phải được dịch toàn bộ phần có chữ.

+ Các bản photo hộ chiếu, chứng minh thư hay thẻ căn cước để nguyên khổ A4, không được cắt xén.

+ Hộ khẩu thuộc đại đô thị nhưng địa chỉ đăng ký trên chứng minh thư hoặc căn cước công dân không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa Hàn Quốc loại 5 năm.

+ Một người có thể đại diện gia đình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm có tất cả thành viên có tên trên sổ hộ khẩu. Mỗi thành viên có một bộ hồ sơ riêng.

Visa 5 năm Hàn Quốc tại Nhị Gia

Dịch vụ visa Hàn Quốc 5 năm tại TP HCM

Do tình trạng người Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn liên tục gia tăng nên hiện nay chính sách xét duyệt visa 5 năm ngày càng thắt chặt. Nhiều trường hợp rớt không biết rõ lý do làm ảnh hưởng đến chuyến đi lịch trình. Nếu không tự tin về hồ sơ của mình hay chưa có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng dịch vụ visa Hàn Quốc 5 năm tại Công ty Nhị Gia.

>> Xem thêm: Xin visa Hàn Quốc có khó như bạn nghĩ

Với hơn 16 kinh nghiệm trong lĩnh vực visa nước ngoài và xử lý thành công cho hàng ngàn bộ hồ sơ, chúng tôi tự tin mang đến trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất. Cam kết tỷ lệ đậu visa lên đến 99%, thủ tục nhanh gọn, đơn giản và phí dịch vụ tiết kiệm cho bạn.

Hy vọng với những thông tin về visa Hàn Quốc 5 năm hữu ích cho bạn. Liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 - 0906 736 788 để được tư vấn miễn phí 24/7!

Xem thêm thông tin:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá