Visa Hàn Quốc 5 năm và những lưu ý quan trọng (mới nhất)

Ngày đăng: 23/07/2020Visa Hàn Quốc 5 năm chính thức áp dụng, cấp cho công dân Việt Nam từ ngày 03/12/2018. Tuy nhiên, để sở hữu visa 5 năm cần phải đáp ứng một số điều kiện của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Cụ thể những thông tin quan trọng về visa 5 năm Hàn Quốc mới nhất sẽ cập nhật trong bài viết này!

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Visa 5 năm hay thị thực 5 năm là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Trong khoảng thời gian 5 năm, bạn được phép nhập cảnh không giới hạn số lần và lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.

Visa Hàn Quốc 5 năm chỉ được sử dụng với các mục đích: du lịch, công tác hoặc thương mại. Các trường hợp sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và liên tục có thể bị điều tra, cấm nhập cảnh.

Ngoài visa 5 năm, còn có visa 10 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần và lưu trú tại Hàn Quốc liên tục tối đa 90 ngày/lần nhập cảnh.

Visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm

Thứ nhất: Bạn phải có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh thành lớn (đại đô thị): Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, dù chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc vẫn có thể xin visa Hàn Quốc hiệu lực 5 năm. Nếu không có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn kể trên, bạn phải từng nhập cảnh vào Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong 2 năm gần nhất.

Thứ hai: Công dân chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc (điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa Hàn Quốc)

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Yêu cầu hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng giống như các loại visa nhập cảnh 1 lần, gồm các giấy tờ cơ bản sau:

+ Hộ chiếu còn hạn (bản gốc và photo).

+ Tờ khai xin visa điền đầy đủ thông tin và dán ảnh (ảnh chụp nền trắng).

+ Chứng minh thư/Thẻ căn cước công dân (bản gốc và photo).

+ Sổ hộ khẩu bản gốc + bản photo.

+ Giấy tờ chứng minh công việc.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính.

+ Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Xét duyệt visa Hàn Quốc 5 năm mất bao lâu?

Thông thường sau 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ sẽ có kết quả. Một số trường hợp thời gian xét duyệt kéo dài hơn, ví dụ vào mùa cao điểm xin visa Hàn Quốc vào dịp mùa hoa anh đào tháng 4 – 5 hoặc mùa thu lá vàng (tháng 10 – 11).

>> Xem thêm: Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu

Những lưu ý về visa Hàn Quốc 5 năm

+ Sổ hộ khẩu phải được dịch toàn bộ phần có chữ.

+ Các bản photo hộ chiếu, chứng minh thư hay thẻ căn cước để nguyên khổ A4, không được cắt xén.

+ Hộ khẩu thuộc đại đô thị nhưng địa chỉ đăng ký trên chứng minh thư hoặc căn cước công dân không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa Hàn Quốc loại 5 năm.

+ Một người có thể đại diện gia đình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm có tất cả thành viên có tên trên sổ hộ khẩu. Mỗi thành viên có một bộ hồ sơ riêng.

Visa 5 năm Hàn Quốc tại Nhị Gia

Dịch vụ visa Hàn Quốc 5 năm tại TP HCM

Do tình trạng người Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn liên tục gia tăng nên hiện nay chính sách xét duyệt visa 5 năm ngày càng thắt chặt. Nhiều trường hợp rớt không biết rõ lý do làm ảnh hưởng đến chuyến đi lịch trình. Nếu không tự tin về hồ sơ của mình hay chưa có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng dịch vụ visa Hàn Quốc 5 năm tại Công ty Nhị Gia.

>> Xem thêm: Xin visa Hàn Quốc có khó như bạn nghĩ

Với kinh nghiệm gần 15 năm trong lĩnh vực visa nước ngoài và xử lý thành công cho hàng ngàn bộ hồ sơ, chúng tôi tự tin mang đến trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất. Cam kết tỷ lệ đậu visa lên đến 99%, thủ tục nhanh gọn, đơn giản và phí dịch vụ tiết kiệm cho bạn.

Hy vọng với những thông tin về visa Hàn Quốc 5 năm hữu ích cho bạn. Liên hệ với Nhị Gia qua hotline 1900 6654 để được tư vấn miễn phí 24/7!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá