Từ 00 giờ ngày 15/04/2022 - không phải xét nghiệm SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Việt Nam

Ngày đăng: 14/05/2022Từ 00 giờ ngày 15/05/2022, Việt Nam dừng yêu cầu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người nhập cảnh, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ. 

Cụ thể, ngày 13/5/2022, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Công điện số 416/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Từ 00 giờ ngày 15/05, không phải xét nghiệm SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Việt NamTừ 00 giờ ngày 15/05, không phải xét nghiệm SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Việt Nam

Chỉ đạo trên được theo bối cảnh, đại dịch trên toàn cầu đã có xu hướng giảm về số cả mắc và tử vong; vaccine phòng bệnh cơ bản đã có hiệu quả. Và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ cũng đã từng bước nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch trong đó có cả yêu cầu bỏ xét nghiệm trước khi nhập cảnh.

Không chỉ thế giới, tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và có những kết quả tích cực, số ca nhiễm, ca tử vong giảm thấp và tỷ lệ bao phủ vaccine phòng Covid-19 cao. Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động phục hồi và phát triển kinh tế, tại Công điện số 416/CĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo:

  1. Tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ 00 giờ ngày 15 tháng 5 năm 2022. Bộ Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
  2. Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
  3. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện vận chuyển theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
  4. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch trên địa bàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan.
  5. Yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên kiểm tra, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Công điện số 416/CĐ-TTg, về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt NamCông điện số 416/CĐ-TTg, về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 

>> Link chi tiết về: Công điện số 416/CĐ-TTg

Ngoài ra, Bộ Y Tế trước đó cũng đã có thông tin bỏ quy định dừng khai báo y tế với người nhập cảnh vào ngày 27/04 (Công văn số 2118/BYT-DP).

Như vậy, từ 15/05, nhập cảnh Việt Nam đã dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Quý khách hàng đang có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam, vui lòng gọi 1900 6654 - 0906 736 788 (zalo, viber, whatsapp) để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay, thủ tục nhập cảnh, hướng dẫn hồ sơ xin cấp visa (nếu cần),...

Nguồn: Văn phòng Chính phủ

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá