Tiếp tục các chuyến bay đưa người nước ngoài và lao động Việt về Việt Nam

Ngày đăng: 03/12/2020Theo Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ ngày 02/12/2020, tiếp tục mở các chuyến bay đưa nhà ngoại gia, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, thân nhân nhập cảnh Việt Nam và lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài phục vụ mục tiêu kép, phục hồi kinh tế.

Dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, bùng phát trở lại trong mùa đông tại nhiều quốc gia với số trường hợp mắc liên tục gia tăng. Ở trong nước, sau 88 ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng, đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại TP Hồ Chí Minh. Đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong Công điện Số: 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu Các Bộ: Quốc phòng, Công an tiếp tục tăng cường quản lý biên giới, quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, các chuyến bay đưa nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao người nước ngoài, thân nhân người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài sẽ tiếp tục được diễn ra nhằm mục đích phục hồi nền kinh tế và thực hiện mục tiêu kép. Các chuyến bay đến Việt Nam phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ cũng nêu rõ Bộ Ngoại giao làm đầu mối xem xét, giải quyết việc người Việt Nam ở nước ngoài về nước; chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, có phương án đưa người Việt nam về nước phù hợp với khả năng tiếp nhận, quản lý trong nước và yêu cầu phòng, chống dịch; chỉ đạo cơ quan đại diện ở nước ngoài xem xét, chỉ cho phép các trường hợp thật sự cần thiết về nước (kể cả về nước trong dịp Tết Nguyên đán) và gửi danh sách người được về nước cho Bộ Công an, Giao thông vận tải để thực hiện các việc liên quan đến hoạt động nhập cảnh và tổ chức chuyến bay.

Nguồn: Báo Chính Phủ

>> Xem thêm: Dịch vụ nhập cảnh khẩn cho người nước ngoài và người Việt Nam

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá