Thông báo v/v Đăng ký thay đổi thông tin hộ chiếu trong thời gian thị thực (visa) Hàn Quốc còn thời hạn qua ‘KOREA VISA PORTAL’

Ngày đăng: 22/01/2021Theo thông báo từ Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11/01/2021, người nước ngoài đổi hộ chiếu trong thời gian thị thực Hàn Quốc còn hiệu lực có thể đăng ký thay đổi thông tin hộ chiếu thông qua trang chủ ‘KOREA VISA PORTAL’.

Trước đó, kể từ ngày 01/07/2020, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đã ngừng dán nhãn Visa vào hộ chiếu, thay vào đó là cấp ‘Giấy xác nhận cấp thị thực’ cho người đăng ký xin Visa nếu được chấp thuận. Theo đó, người được cấp thị thực cũng có thể truy cập vào trang chủ ‘KOREA VISA PORTAL’ và trực tiếp in ‘Giấy xác nhận cấp thị thực’ để nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Liên quan đến việc này, chính phủ Hàn Quốc cũng đã nâng cấp hệ thống để người nước ngoài đổi hộ chiếu trong thời gian thị thực còn hiệu lực có thể đăng ký thay đổi thông tin hộ chiếu thông qua trang chủ ‘KOREA VISA PORTAL’. Áp dụng kể từ ngày 11/01/2021.

Đối tượng được đăng ký: Người đã được cấp thị thực bởi Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, nhưng hộ chiếu sử dụng khi đăng ký thị thực bị hư hỏng hoặc hộ chiếu hết hiệu lực dẫn đến phải cấp lại hộ chiếu mới. Lưu ý: chỉ được đăng ký trong thời gian thị thực còn hiệu lực.

Trường hợp cấp hộ chiếu mới do thất lạc hộ chiếu thì phải xin cấp lại thị thực tại Lãnh sự quán.

Quý khách cần hỗ trợ thay đổi thông tin hộ chiếu, cấp hộ chiếu mới hoặc xin cấp lại visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình!

Nguồn: Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá