Thêm 6 khách sạn ở TPHCM tổ chức làm nơi cách ly có thu phí

Ngày đăng: 22/12/2020Chính quyền TPHCM cho phép thêm 6 khách sạn với tổng công suất hơn 170 phòng làm điểm cách ly tập trung có thu phí nhằm đáp ứng nhu cầu khi Việt Nam mở các đường bay quốc tế.

Quyết định này vừa được Phó chủ UBND TP HCM Dương Anh Đức ký ngày 17/12, theo đề xuất của Sở Y tế sau khi cùng Sở Du lịch và các địa phương khảo sát, đánh giá danh sách khách sạn đăng ký làm nơi cách ly có thu phí.

Các khách sạn chủ yếu nằm ở trung tâm TP HCM gồm: Đông Đô, Hoa Đệ Nhất, Hưng Hương, Park Royal ở quận Tận Bình, Eastin Grand Saigon, quận Phú Nhuận và New Milano ở quận 7. Như vậy thành phố hiện có gần 30 khách sạn làm nơi cách ly thu phí, với khoảng 2.000 phòng, giá dao động 1,4 đến 5 triệu mỗi phòng một đêm tùy chất lượng.

Theo quy định UBND thành phố, các khu cách ly thu phí chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM; đáp ứng yêu cầu khu vực cách ly tại khách sạn; bảo đảm cơ sở vật chất (buồng phòng, ăn uống, giặt là...) phục vụ nhu cầu người cách ly.

Các khách sạn này cùng với đơn vị liên quan tổ chức cách ly theo nguyên tắc: những người đăng ký cùng ngày, cùng quốc gia và gia đình được cách ly trong một khu vực; giám sát chặt khách cách ly; thông báo giá; thanh toán trực tuyến...

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 hôm 3/12, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Y tế rà soát, đảm bảo các khu cách ly tập trung để hạn chế cách ly tại nhà. Người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu có trường hợp cách ly rời khỏi nhà.

Trích nguồn: VnExpress

Hãy liên hệ với Nhị Gia ngay từ hôm nay qua hotline 1900 6654 hoặc 0906 320 788 (Zalo, Viber) để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất về trọn gói Dịch vụ nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài và công dân Việt.

>> Danh sách khách sạn làm cơ sở cách ly có thu phí tại TP Hồ Chí Minh

>> Dịch vụ nhập cảnh khẩn cho người nước ngoài và người Việt Nam

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá