Quy định nhập cảnh Trung Quốc áp dụng từ 8/1/2023

Ngày đăng: 02/01/2023Theo yêu cầu mới nhất của Chính Phủ Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 8/1/2023, hành khách từ Việt Nam đến Trung Quốc phải hoàn thành 1 lần xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính chỉ cần tiến hành khai báo y tế trước cho Hải quan Trung Quốc mà KHÔNG cần xin mã sức khoẻ từ Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán. Chi tiết như sau:

Người nhập cảnh Trung Quốc từ 8/1/2023:

 1. Xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 tiếng.
 2. Bắt buộc đeo khẩu trang (khuyến cáo nên sử dụng loại khẩu trang N95). Khách không cần mặc đồ bảo hộ khi đến Trung Quốc.
 3. Khai báo hải quan trực tuyến, không cần đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin thẻ xanh.
 4. Không cần cách ly tại Việt Nam trước khi khởi hành, không cần cách ly sau khi nhập cảnh.

(Theo nguồn: VNA)

Phương thức khai báo Y tế Hải quan Trung Quốc:

Hành khách trên chuyến bay đến Trung Quốc được yêu cầu gửi kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay thông qua:

Lưu ý: 

 1. Thời gian xét nghiệm PCR phải trong vòng 48 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

(Ví dụ: Nếu bạn định đáp chuyến bay đến Trung Quốc lúc 14:00 ngày 8 tháng 1 thì bạn có thể xét nghiệm sau 14:00 ngày 6 tháng 1).

 1. Hành khách đến Trung Quốc có thể thực hiện xét nghiệm PCR tại bất kỳ cơ quan xét nghiệm hợp pháp nào tại Việt Nam, Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam không có yêu cầu cố định về mẫu báo cáo xét nghiệm.
 2. Đối với các vấn đề như khai báo y tế Hải quan Trung Quốc, kiểm tra báo cáo xét nghiệm PCR, kiểm tra, kiểm dịch, cách ly và giám sát sau khi nhập cảnh, vui lòng tham theo dõi thông tin của hãng hàng không và cơ quan có thẩm quyền của nơi nhập cảnh. 
 3. Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục có các điều chỉnh linh hoạt đối với các yêu cầu về biện pháp phòng chống dịch bệnh tại Trung Quốc theo tình hình dịch bệnh. Nếu các thông báo, câu hỏi và câu trả lời đã ban hành trước đó và các thông tin khác về xét nghiệm trước khi khởi hành và áp dụng mã sức khỏe không phù hợp với thông báo này, thì thông báo này sẽ được ưu tiên áp dụng.

(Nguồn: Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam)

Mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc cần sự hỗ trợ để nhập cảnh Trung Quốc thuận lợi - an toàn - nhanh chóng, vui lòng liên hệ: 1900 6654 - 0906 736 788.

Nhị Gia sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục:

 • Xin visa Trung Quốc theo mục đích cụ thể;
 • Đặt vé máy bay khứ hồi;
 • Đặt phòng khách sạn theo tiêu chuẩn 3-5*;
 • Hoàn tất thủ tục xuất/nhập cảnh Trung Quốc.
Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá