Nhiều nước quyết định tạm dừng các chuyến bay từ Ấn Độ

Ngày đăng: 24/04/2021Mỹ, Anh, Canada, Hong Kong, các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)… quyết định tạm ngưng chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ do tình hình dịch bùng phát mạnh tại quốc gia này.

Cụ thể, ngày 19/4, Mỹ và Anh đã đưa ra các hạn chế đi lại đối với Ấn Độ, trong đó Mỹ khuyến cáo du khách không nên đến nước này ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Canada - ông Omar Alghabra, cho biết chính phủ liên bang Canada quyết định tạm ngưng chỉ tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân chở khách từ Ấn Độ và Pakistan, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở cả hai quốc gia Nam Á này đang tăng vọt. Quyết định trên có hiệu lực trong 30 ngày, bắt đầu từ 23 giờ 30 ngày 22/4 (theo giờ miền Đông ở Bắc Mỹ).

Để ngăn người nhập cảnh “lách” lệnh cấm bay bằng cách đặt vé bay qua các quốc gia khác, Canada yêu cầu hành khách quá cảnh nước thứ 3 phải làm thủ tục hải quan tại quốc gia đó và ở lại đó cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Sau đó, hành khách mới có thể lên chuyến bay đến Canada và sẽ được yêu cầu cách ly tại Canada. Các quy định trên áp dụng với cả công dân Canada và người nước ngoài.

Cùng ngày 22/4, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã ra thông báo dừng mọi chuyến bay đến từ Ấn Độ do số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ tăng mạnh. Theo Cơ quan Quản lý thảm họa và thiên tai khẩn cấp quốc gia UAE (NCEMA), nước này sẽ tiếp tục cho phép các chuyến bay quá cảnh trong hành trình tới Ấn Độ.

Hong Kong (Trung Quốc) đã cấm các chuyến bay chở khách từ Ấn Độ trong hai tuần kể từ ngày 19/4. New Zealand đã đình chỉ đi lại với Ấn Độ, kể cả đối với công dân New Zealand, từ ngày 11-28/4.

Bên cạnh đó, Singapore cũng đã siết chặt các hạn chế đi lại đối với hành khách đến từ Ấn Độ. Trong khi, Australia sẽ giảm 30% các chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Sydney cũng như một số điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới hiện nay để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận 332.503 ca mắc COVID-19 và 2.256 ca tử vong, mức cao chưa từng thấy và đây cũng là ngày thứ 2 liên tiếp, nước này ghi nhận số ca mắc ở mức trên 300.000. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trước đó đã tuyên bố Ấn Độ "một lần nữa chiến đấu trong một trận chiến lớn".

Nguồn: Báo Chính Phủ

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Quý khách nhanh chóng liên hệ với Nhị Gia để được cập nhật các chuyến bay trên thế giới. Nhị Gia là đại lý vé máy bay của hơn 40 hãng hàng không quốc tế, được chứng nhận quốc tế IATA từ Hiệp hội hàng không thế giới, nhiều khách hàng là doanh nghiệp lớn lựa chọn đặt vé máy bay.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp thêm các gói dịch vụ nhập cảnh trọn gói cho người nước ngoài và người Việt trở về Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, chúng tôi cam kết dịch vụ nhập cảnh an toàn – nhanh chóng – tiết kiệm.

Quý khách hãy liên hệ ngay qua tổng đài 1900 6654 để được tư vấn miễn phí về vé máy bay và dịch vụ nhập cảnh cho người Việt, người nước ngoài.

>> Dịch vụ nhập cảnh cho người nước ngoài trọn gói

>> Dịch vụ nhập cảnh cho người Việt về nước trọn gói

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá