[Khẩn] Bộ y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày

Ngày đăng: 07/05/2021Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng tránh được sự lây nhiễm SARS-CoV-2 từ những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh COVID-19, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia về dịch tễ học và virus học, Bộ Y tế quyết định sẽ kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định chính thức về việc kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

  • Thời gian bắt đầu thực hiện từ: 00:00 ngày 05/05/2021.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tránh tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly:

  • Đề nghị tất cả các địa phương tổ chức đợt cao điểm phòng, chống dịch, tiến hành tổng rà soát các trường hợp là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam;
  • Thực hiện khoanh vùng, cách ly, dập dịch nhanh chóng, sớm ổn định tình hình;
  • Đẩy mạnh truyền thông và thực hiện nghiêm các biện pháp để bảo đảm người dân tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Nguồn: Bộ Y tế - Cục Y tế dự phòng

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ Dịch vụ nhập cảnh Việt Nam trọn gói cho người Việt và người nước ngoài. Vui lòng liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654. Dịch vụ hỗ trợ đưa người Việt và người nước ngoài vào Việt Nam nhanh chóng - tiết kiệm.

>> Xem thêm tại: Dịch vụ nhập cảnh khẩn cho người Việt và người nước ngoài

 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá