Hướng dẫn nhập cảnh Hồng Kông theo quy định mới 2023

Ngày đăng: 02/01/2023Từ 29/9/2022, Hông Kông chính thức hủy bỏ xét nghiệm PCR on arrival khi đáp sân bay Hồng Kông (HKG). Từ nay, việc nhập cảnh và đi lại vào Hong Kong trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chi tiết như sau:

I/Đối với hành khách quá cảnh HKG: Transit bình thường tại sân bay trong vòng 24 tiếng.

II/ Yêu cầu trước khi lên máy bay đối với hành khách nước ngoài nhập cảnh HKG:

 1. Kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19: Yêu cầu kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng phương pháp test nhanh RAT trong vòng 24 tiếng hoặc PCR test trong vòng 48 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay đến Hong Kong;
 2. Giấy xác nhận đã tiêm chủng đầy đủ: Hãng chấp nhận mọi định dạng giấy hoặc mã QR. Tuy nhiên, nội dung bắt buộc phải bằng tiếng anh hoặc tiếng hoa. Hành khách tiêm tại Việt Nam có thể lên trang https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/ search chọn ngôn ngữ Anh để lấy bản tiếng Anh.

*Công dân Hông Kông chưa tiêm đủ liều vaccine covid-19 sẽ được phép nhập cảnh vào Hong Kong.

Lưu ý:

 1. Khách hàng vui lòng vẫn kiểm tra thông tin và yêu cầu của điểm đến cuối cùng.
 2. Hành khách từ nước ngoài hoặc Đài Loan có hành trình bay đến các điểm Trung Quốc và Macau quá cảnh tại Hong Kong phải thực hiện các yêu cầu y tế bắt buộc cần có cho hành trình tiếp theo.
 3. Hành khách đi đến Macau và Trung Quốc Đại Lục có quá cảnh tại Hong Kong cần nhập cảnh để kiểm tra y tế và sau đó thực hiện tiếp chuyến bay đến Macau hoặc Trung Quốc Đại Lục khi thỏa các điều kiện sau:
 • Có sẵn vé máy bay cho riêng chặng từ Hong Kong đến Macau/Trung Quốc Đại Lục và có đủ thời gian làm thủ tục cho chuyến bay tiếp theo.
 • Tuân thủ các yêu cầu/quy định nhập cảnh vào Macau hoặc các thành phố của Trung Quốc (kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay đến Trung Quốc)

Quy định có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của chính phủ. Để biết thêm chi tiết vui lòng theo dõi nhigia.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 1900 6654 - 0906 736 788.

Nhị Gia sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục:

 • Xin visa Hồng Kông theo mục đích cụ thể;
 • Đặt vé máy bay khứ hồi;
 • Đặt phòng khách sạn theo tiêu chuẩn 3-5*;
 • Hoàn tất thủ tục xuất/nhập cảnh Hồng Kông.

(Nguồn: Cathay Pacific Airways)

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá