HOT: Thái Lan chính thức mở cửa đón khách du lịch trên toàn thế giới từ ngày 09/12

Ngày đăng: 11/12/2020Theo tờ Bangkok Post, Chính phủ Thái Lan đã quyết định mở cửa biên giới với du khách trên toàn thế giới từ sáng sớm ngày 09/12 thông qua chiến dịch Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Trước đây, chiến dịch này chỉ được áp dụng với du khách đến từ các quốc gia có rủi ro dịch thấp, giờ đây được mở cho tất cả khách du lịch, bất kể tình hình Covid-19 ở quốc gia của họ như thế nào.

Thị thực/visa du lịch đặc biệt (STV) là gì?

Thị thực hay visa du lịch đặc biệt Thái Lan (Thailand Special Tourist Visa (STV)) là loại thị thực đặc biệt do Tổng cục du lịch Thái Lan giới thiệu cấp cho các khách du lịch Thái Lan dài hạn. Đây là một trong những biện pháp kinh tế mà chính phủ Thái Lan áp dụng để khôi ngành du lịch trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID 19.

Đối tượng được xem xét cấp Thị thực du lịch đặc biệt Thái Lan bao gồm:

+ Tất cả khách du lịch mong muốn du lịch Thái Lan;

+ Đồng ý tuân thủ các biện pháp phòng ngừa theo quy định của chính phủ Thái Lan, bao gồm việc nộp bản phương án cách ly nhà nước thay thế (alternative state quarantine – ASQ) tại các bệnh viện/khách sạn được công nhận trong thời gian ít nhất 14 ngày kể từ khi nhập cảnh Thái Lan;

+ Cung cấp được bằng chứng về nơi ở trong thời gian lưu trú tại Thái Lan;

+ Cung cấp được bằng chứng đã thanh toán tiền khách sạn hoặc chấp nhận nhập viện được chọn làm cơ sở cách ly nhà nước thay thế (ASQ).

Địa điểm xin cấp Thị thực du lịch đặc biệt Thái Lan là Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại nước sở tại, trong đó tại Việt Nam gồm:

Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội:

+ Địa chỉ: 26 Phan Bội Châu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Điện thoại: 024 3823 5092

+ Email: thaiembassy.HAN@mfa.mail.go.th

Thời gian làm việc: 8:30 – 12:00, 13:30 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ).

Tổng Lãnh Sự Quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: 77 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: (+84) 28 3932-7637

+ Email: thaiconsulate.HOM@mfa.mail.go.th

Giờ làm việc: 9:30 – 11:30 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ).

Với thị thực này, khách lưu trú có thể ở lại Thái Lan 90 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần thêm 90 ngày với giá 2000 baht/lần (khoảng 1.550k/lần).

Quy định nhập cảnh vào Thái Lan thế nào?

Mặc dù, Thái Lan đã mở cửa với tất cả công dân trên thế giới, nhưng những khách du lịch muốn đến thăm xứ Chùa Vàng vẫn sẽ phải trải qua đợt cách ly bắt buộc kéo dài 14 ngày của Thái Lan. Trong đó, có 7 ngày cách ly trong phòng khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khu vực khách sạn, phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với Covid-19 mới được du lịch tự do với Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Với thị thực này, khách lưu trú có thể ở lại Thái Lan 90 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần thêm 90 ngày với giá 2000 Baht/lần (khoảng 1.550k/lần).

Trường hợp, công dân Việt Nam muốn du lịch/ công tác tại Thái Lan trong thời gian tới cần đáp ứng đủ các điều kiện về visa, thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký với cơ quan phụ trách Thị thực du lịch đặc biệt (STV) từ phía Thái Lan. Nếu thị thực được phê duyệt và đủ số ngày cách ly, số lần xét nghiệm âm tính, bạn có thể du lịch tại Thái Lan từ nay cho đến khi có chỉ thị mới nhất.

Như vậy, từ nay công dân Việt Nam có thêm một địa điểm du lịch mùa COVID, đó chính là Thái Lan. Tuy nhiên, Quý khách vẫn cần đảm bảo các thủ tục đầy đủ để đảm bảo an toàn nhất!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá