Chuyến bay hồi hương cho công dân Việt Nam trở về từ Anh và Ireland

Ngày đăng: 25/11/2020Theo thông báo mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trên cổng thông tin điện tử chính thức của Đại sứ quán, dự kiến ngày 19/12/2020 sẽ có một chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt từ Anh và Ireland trở về.

Dưới sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Ireland và các cơ quan chức năng trong nước, đây là chuyến bay thứ 5 đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt tại Anh và Ireland về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tiếp nhận nguyện vọng về nước của các nhóm đối tượng ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, bao gồm:

+ Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên các trường, ký túc xá đã đóng cửa, khóa học đã kết thúc, visa tạm trú tại Anh/Ireland hết hạn;

+ Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên);

+ Người đang điều trị bệnh tại Anh và Ireland/có tiểu sử bệnh lý nền (tim mạch, tiểu đường, ung thư…);

+ Lao động hết hợp đồng, thăm thân, du lịch bị kẹt tại Anh và Ireland chưa được về nước.

Những người thuộc bốn nhóm đối tượng nêu trên có nguyện vọng về nước trong chuyến bay hồi hương dự kiến ngày 19/12/2020 có thể để đăng ký thông tin cá nhân, bao gồm:

+ Địa chỉ email;

+ Họ và tên;

+ Ngày tháng năm sinh;

+ Số hộ chiếu;

+ Trường Đại học/địa chỉ tại Anh;

+ Loại visa cư trú tại Anh;

+ Lý do cần về nước;

+ Thời gian mong muốn được về nước;

+ Điện thoại tại Anh;

+ Địa chỉ tại Việt Nam;

+ Người liên hệ tại Việt Nam;

+ Thời gian cần thiết để di chuyển tới sân bay Heathrow.

Lưu ý: Trong phần thời gian mong muốn được về nước phải ghi rõ: Đăng ký chuyến bay ngày 19/12/2020 nếu muốn đăng ký chuyến bay này. Còn nếu bạn muốn đăng ký thời điểm khác, hãy nêu rõ nguyện vọng của mình để Đại sứ quán Anh thu thập thông tin để sắp xếp một chuyến bay khác sau này.

Sau khi đăng ký xong, bạn phải gửi các giấy tờ sau tới địa chỉ email: bhcd@vietnamembassy.org.uk:

+ Hộ chiếu Việt Nam,

+ BRP,

+ Visa của Anh,

+ Và các giấy tờ cần thiết khác.

ĐSQ sẽ liên lạc với các công dân có nguyện vọng về nước qua email đã đăng ký để hướng dẫn các thủ tục tiếp theo. Công dân được khuyến cao KHÔNG GỌI ĐIỆN đến số điện thoại bảo hộ công dân của Đại sứ quán để hỏi thông tin về chuyến bay (trừ trường hợp hết sức cấp thiết).

Liên hệ với Công ty Nhị Gia qua hotline 1900 6654 để tìm hiểu thêm về các chuyến bay hồi hương và Dịch vụ nhập cảnh khẩn về Việt Nam cho công dân Việt trọn gói!

(Nguồn: https://vietnamembassy.org.uk/vi/dai-su-quan-viet-nam-tai-lhvq-anh-va-bac-ai-len/)

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá