Bamboo Airways có chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Ngày đăng: 29/09/2021Tối 23-9 (giờ Mỹ), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng đầu tiên không dừng giữa Việt Nam - Mỹ.

Sáng 24-9 (giờ Mỹ), tại sân bay quốc tế San Francisco (California, Mỹ), Bamboo Airways tổ chức lễ đón chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt - Mỹ đầu tiên của hãng này.

Thời gian chuyến bay xấp xỉ 13 giờ 30 phút, rút ngắn lên tới 6 - 7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt - Mỹ hiện hành. Máy bay mang tên Quy Nhon City đã vượt qua 7 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quãng đường bay dài gần 12.500km, thiết lập cho hãng đường bay có độ dài top đầu thế giới.

Đây cũng là chuyến bay đầu tiên được Bamboo Airways và Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) phối hợp triển khai thử nghiệm thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA (IATA Travel Pass).

Bamboo Airways đặt mục tiêu triển khai các chuyến bay quốc tế không thường lệ tới Mỹ từ tháng 7.2021 và các chuyến bay thẳng thương mại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và San Francisco từ tháng 9.2021, tần suất ban đầu khoảng 4 chuyến/tuần.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cấp phép bay thương mại đến Mỹ, trở thành hãng hàng không Việt đầu tiên có giấy phép này. Hiện hãng đã đi tiếp đến các bước tiếp theo gồm gửi hồ sơ xin phép tới Cơ quan an ninh Vận tải hàng không Mỹ (TSA) và Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Gần đây nhất, vào tháng 4.2021, Vietnam Airlines đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt cấp chứng chỉ khai thác Airbus A350 trên đường bay tới Mỹ (trước đó, mới chỉ có thể khai thác Boeing 787).

Hiện nay, bay từ Việt Nam đi Mỹ phải quá cảnh ở một nước thứ ba tại Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc) hoặc Hàn Quốc... nên sẽ mất từ 18 giờ trở lên nếu đến bờ Tây, và từ 21 giờ trở lên nếu đến bờ Đông. Nếu có đường bay thẳng, thời gian bay sẽ rút ngắn xuống còn khoảng 13 - 14 giờ.

Nguồn: Internet tổng hợp

Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết về các chuyến bay quốc tế và nội địa, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá