Xin Visa Du Học Úc Mất Bao Lâu? Hướng Dẫn Lăn Tay Xin Visa Úc

Ngày đăng: 14/05/2024 Ngày cập nhật: 16/05/2024Hiện nay du học Úc đang là lựa chọn của đông đảo du học sinh. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra xin visa du học Úc mất bao lâu? Mất bao lâu mới du học sinh có thể đi du học? Đừng lo lắng, Nhị Gia sẽ giúp bạn giải đáp tường tận các thắc mắc ngay bây giờ!

Xin visa du học Úc mất bao lâu

Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu có kết quả?

Thời gian xin visa du học Úc bao lâu có kết quả phụ thuộc vào thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp và chờ Bộ Di trú Úc xét duyệt. Thông thường, sẽ mất khoảng 2-4 tuần cho việc xin thư mời nhập học. Sau đó, khoảng 3-4 tuần là thời gian xét duyệt visa du học Úc của bạn.

Thời gian xin Visa du học Úc mất bao lâu

Các bước lăn tay xin visa du học Úc

Lăn tay xin visa Úc là một công nghệ của thủ tục sinh trắc học. Với công nghệ này giúp dễ dàng xác nhận và bảo mật danh tính của bạn và cũng ngăn chặn các hành vi gian lận, nhập cảnh trái phép, tái nhập cảnh của những người bị trục xuất trở lại Úc.

Thủ tục lăn tay xin visa du học Úc diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện:

Giai đoạn 1: Đặt lịch hẹn lăn tay

Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ xin visa Úc và thanh toán, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học từ Bộ Nội Vụ Úc.

Bước 1-1

Bước 1-2

 • Bước 2: Đăng nhập thông tin đã đăng ký trước đó để đặt lịch hẹn.

Bước 2

 • Bước 3: Sau khi chọn “Bắt đầu”, vui lòng chọn nơi nộp (tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM). Chọn “Chỉ gửi sinh trắc học” và nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 3

 • Bước 4: Bạn vào email Bộ Di Trú Úc đã gửi cho bạn sau khi nộp hồ sơ. Copy dòng mã có dạng AUE-VN-61-123456-X hiện ra bên dưới Barcode và điền đầy đủ thông tin cần thiết.

Bước 4

 • Bước 5: Đặt lịch hẹn cho người đi cùng bằng cách chọn “Thêm người đi cùng” (Nếu có).

Bước 5

 • Bước 6: Chọn ngày giờ đặt lịch và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6

 • Bước 7: Kiểm tra kỹ các chi tiết về ngày giờ của cuộc hẹn. Nhấp vào “Tôi chấp nhận Điều khoản và Điều kiện” và nhấn “Xác nhận”. Bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký lấy dấu vân tay để xin thị thực Úc.

Bước 7

Bạn có thể chọn các địa điểm sau:

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội, Việt Nam
 • Tại TP.HCM: Resco Tower, lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM
 • Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Trang web chính thức: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Giai đoạn 2: Lấy dấu vân tay và chụp ảnh

Quy trình lăn tay và chụp ảnh được tiến hành nhanh chóng, bảo mật và không bị xâm nhập. Quy trình được thực hiện bằng cách dùng máy in dấu vân tay kỹ thuật số để lấy dấu vân tay của 10 đầu ngón tay.

Bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau trong quá trình lấy thông tin sinh trắc học:

 • Khuôn mặt phải được trông thấy rõ ràng khi chụp hình.
 • Không được để tóc che mắt, đội nón, mắt kính...
 • Nếu che đầu hoặc cổ vì lý do tôn giáo, bạn phải đảm bảo khuôn mặt nhìn rõ ràng từ phần dưới cằm đến đỉnh trán và 2 bên khuôn mặt phải rõ ràng.
 • Khi lấy dấu vân tay, bạn đặt tay lên màn lấy dấu theo thứ tự 4 ngón bàn tay trái, 4 ngón bàn tay phải và 2 ngón tay cái.
 • Thời gian chỉ mất từ 10 - 15 phút.

Trên đây là thời gian để hoàn tất thủ tục sinh trắc, tuy nhiên, bạn cần lưu ý thêm rằng tổng thời gian để hoàn tất quy trình tại trung tâm thị thực sẽ còn tùy thuộc vào lượng khách hàng có mặt và số thứ tự mà trung tâm cấp cho bạn của bạn vào ngày hẹn. Tổng thời gian chờ này có thể kéo dài từ 2-3 tiếng hoặc lâu hơn vào mùa cao điểm.

>> Tìm hiểu thêm: Lăn tay xong bao lâu có visa Úc?

Thời hạn visa du học Úc bao lâu?

Tùy thuộc vào độ dài khóa học bạn đã đăng ký, tối đa là 5 năm dành cho visa 500.

Lưu ý thêm: với loại hình visa du học tiêu chuẩn, thời hạn của visa sẽ phụ thuộc vào độ dài khóa học. Cụ thể:

 • Đối với trường hợp khóa học kéo dài 10 tháng hoặc ít hơn 10 tháng: thông thường visa sẽ được cấp cho bạn sẽ có thời hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học khoảng 1 tháng.
 • Đối với trường hợp khóa học kéo dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc: thông thường visa sẽ được cấp cho bạn sẽ có thời hạn đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.
 • Đối với trường hợp khóa học kéo dài hơn 10 tháng và không theo năm học của Úc: thông thường visa sẽ được cấp cho bạn có thời hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.

Thời hạn Visa du học Úc bao lâu

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc xin visa du học Úc mất bao lâu của bạn. Ngoài ra, Nhị Gia còn hướng dẫn bạn cách lấy dấu vân tay để hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Úc du học. Nếu bạn chưa chắc chắn về hồ sơ của mình, hãy đăng ký dịch vụ làm Visa Úc trọn gói từ Nhị Gia để tăng tỉ lệ đậu visa của bạn. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ nhanh nhất và tốt nhất.

Để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá