Du Học Úc Cần Bao Nhiêu Tiền? Tổng Chi Phí Du Học Úc Năm 2024

Ngày đăng: 28/05/2024 Ngày cập nhật: 30/05/2024Muốn du học Úc cần bao nhiêu tiền là mối quan tâm lớn đối với các em học sinh và bậc phụ huynh. Đây là điều kiện chính quyết định đến khả năng đi du học Úc của các em. Chi phí này phụ thuộc nhiều yếu tố như học phí, chi phí ăn ở, đi lại,... Cùng Nhị Gia tính toán các khoản chi mà du học sinh phải chi trả trong suốt thời gian du học nha!

Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền

Du học Úc cần bao nhiêu tiền và chi trả cho những khoản nào?

Nhìn chung chi phí du học Úc ước tính sẽ rơi vào khoảng 20,000 - 45,000 AUD/năm. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc bạn chọn trường, khu vực, ngành đào tạo, cũng như có sự khác nhau về chi phí sinh hoạt, vì vậy bạn có thể tham khảo mức chi phí dưới đây để có sự chuẩn bị tốt hơn nhé.

Học phí du học Úc bao nhiêu tiền 1 năm?

Hầu như các trường yêu cầu sinh viên cần nộp học phí vào năm học đầu tiên. Học phí du học tại Úc sẽ khác nhau tùy theo chương trình đào tạo, học phí và từng thành phố.

Nhìn chung, học phí các chương trình đào tạo sẽ rơi vào khoảng sau đây:

Học phí chương trình trung học, trung học phổ thông (THPT):

 • Chương trình trường công khoảng: 13,000 - 16,000 AUD/ năm
 • Chương trình trường trung học tư thục: khoảng 24,000 - 40,000 AUD/ năm

Học phí chương trình tiếng anh ngắn hạn và dài hạn:

 • Khoảng 250 - 400 AUD/ tuần

Thời gian học sẽ tùy theo yêu cầu từ trường và tùy vào độ dài khóa học của bạn chọn.

Học phí chương trình cao đẳng và cao đẳng nghề:

Đây là gợi ý các mức học phí và thời gian học của các chương trình đào tạo của bậc cao đẳng:

Chương trình đào tạo Học phí (AUD) Thời gian học
Chứng chỉ I, II, III, IV 8,000 - 15,000 6 tháng đến 1 năm
Cao đẳng 10,000 - 20,000 1 đến 2 năm
Cao đẳng nâng cao 12,000 - 20,000 1,5 đến 2 năm
Chứng chỉ nghề sau đại học 15,000 - 25.000 6 tháng đến 1 năm

Học phí bậc đại học Australia

 • Đại học công lập: 20,000 - 40,000 AUD/năm
 • Đại học tư thục: 30,000 - 60,000 AUD/năm

Thời gian học sẽ rơi vào khoảng 3 - 4 năm học tùy vào ngành bạn chọn.

Học phí bậc sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

 • Đối với bậc Thạc sĩ: dao động khoảng 20,000 - 45,000 AUD/năm
 • Đối với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: khoảng 22,000 - 50,000 AUD/năm

Học phí du học Úc

Đây cũng là mức học phí tham khảo giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các bậc đại học tại Úc. Nếu bạn chọn học ở các trường Go8 danh tiếng thì tất nhiên mức học phí sẽ phải cao hơn các trường đại học công lập của Úc.

Ngoài ra mức học phí còn phụ thuộc vào từng tiểu bang. Nếu bạn chọn học ở các trường của tiểu bang New South Wales hoặc Victoria, đặc biệt là các trường ở trung tâm các thành phố như Sydney hay Melbourne thì học phí chắc chắn khá là đắt đỏ. Tham khảo những trường cũng khá là chất lượng ở các tiểu bang khác của Úc như là các trường đại học ở Perth, Western Australia; Adelaide, South Australia sẽ có mức học phí dễ chịu hơn.

Lệ phí xin visa du học Úc hết bao nhiêu tiền?

Bước đầu đi du học Úc bạn sẽ cần 1 khoản lệ phí xin visa du học Úc. Cụ thể cần phải chi trả:

 • Chi phí xin visa Úc: khoảng 715 AUD
 • Phí sinh trắc học: khoảng 85 - 115 AUD

Chi phí xin Visa du học Úc

Chi phí khám sức khỏe xin visa đi du học Úc mất bao nhiêu tiền?

Khi đăng ký thăm khám sức khỏe để xin visa du học Úc, cơ sở dịch vụ phòng khám phải được chỉ định của Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

Chi phí khám sức khỏe sẽ dao động trong khoảng: 2,000,000 - 2,500,000 VND

Chi phí khám sức khỏe xin Visa du học Úc

Chi phí bảo hiểm y tế OSHC

Bảo hiểm Y tế Du học Úc có giá khoảng 600 AUD.

Bảo hiểm Y tế Du học sinh - OSHC (Overseas Student Health Cover) là điều kiện bắt buộc cho toàn bộ du học sinh du học tại Úc. Du học sinh phải có bảo hiểm y tế bắt buộc trước khi đi du học Úc và phải duy trì xuyên suốt khoảng thời gian du học và sinh sống ở đất nước này.

Chi phí chỗ ở

Tùy thuộc vào thành phố bạn chọn sinh sống và học tập mà chi phí này sẽ cao hay thấp. Có thể chọn những hình thức sau đây để phù hợp với mức kinh tế của gia đình:

- Ở cùng gia đình bản địa: Thông thường, khi đi du học Úc, học sinh thường tìm đến các gia đình bản địa. Trước có thể gia tăng vốn ngoại ngữ. Thứ hai là giao lưu, học hỏi văn hoá của đất nước bạn, tăng kỹ năng ngoại ngữ của bản thân. Ngoài ra các bạn sẽ có những phần ăn do người bản xứ nấu với đầy đủ các chất dinh dưỡng.

>> Chi phí dao động: khoảng 900 - 2,000 AUD/tháng

- Thuê nhà, căn hộ, phòng trọ: Bạn có thể chọn phương án thuê nhà, căn hộ, phòng trọ. Để san sẻ tiền phòng có thể lựa chọn những người bạn của mình tại trường đại học Úc sống ghép. Cũng giống như Việt nam, khi thuê phòng bạn phải trả tiền cọc trước 1 tháng và thanh toán tiền trọ của tháng đó. Bạn cần trang bị các vật dụng sinh hoạt trong nhà.

>> Chi phí rơi vào khoảng: 300 - 1,300 AUD/tháng

Ngoài ra bạn còn phải chi trả các khoản tiền điện, nước vào khoảng 200 AUD/tháng, tiền sử dụng mạng Internet khoảng từ 70 - 120 AUD/tháng.

- Ký túc xá: Sinh viên khi mới bước chân sang du học Úc có thể chọn hình thức nhà ở này. Ký túc xá được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bao gồm cả điện nước và một vài nhu yếu phẩm khác do trường quản lý. Tại đây bạn có thể giao lưu với các du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác.

>> Ước tính chi phí khoảng: 650 - 1,200 AUD/tháng

Chi phí chỗ ở

Chi phí ăn uống, thực phẩm

Việc tự nấu nướng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn so với ăn ở ngoài. Trung bình, bạn sẽ cần khoảng 300 - 600 AUD/tháng để mua thực phẩm nấu ăn. Tuy nhiên, nó còn tùy thuộc vào khả năng chi tiêu của bạn. Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền cho đủ ít nhiều cũng bị phụ thuộc vào mức sống chi tiêu của bạn. Một số siêu thị có giá cả hợp lý bạn nên tham khảo là Aldi, Coles và Woolworths hoặc những khu chợ lớn có bán đồ châu Á như KTMart, Chan’s Asian Supermarket, Eastland Market, Thuan Phat Market.

Chi phí đi lại

Nếu bạn sống ngay tại ký túc xá của trường sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại. Hoặc bạn có thể hưởng lợi từ những chương trình giảm giá dịch vụ di chuyển của các bang như Queensland, South Australia hay Victoria.

Trường hợp bạn không nhận được các ưu đãi, mức phí phải chi trả sẽ rơi vào khoảng 40 - 60 AUD /tuần. Cụ thể về mức giá các phương tiện công cộng mà sinh viên sẽ được nhận như sau:

 • Vé di chuyển 1 chiều: 4,8 AUD
 • Vé di chuyển theo tháng: 150 AUD

Việc đầu tư cho một chiếc xe đạp là một ý kiến không tồi! Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại, góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn khỏe mạnh và cân đối nữa.

Chi phí đi lại

Các chi phí sinh hoạt khác

Ngoài các chi phí bắt buộc bạn phải chi trả, bạn còn phải chuẩn bị sẵn một khoản riêng để chi trả các chi phí sinh hoạt phát sinh thường xuyên hoặc không thường xuyên như:

 • Chi phí mua sắm, shopping: Nếu bạn muốn lâu lâu xuống phố sắm cho mình một thứ gì đó mới mẻ, hay la cà vào quán ăn uống thì chi phí dao động 80 - 150 AUD (một vé xem phim mất 36 AUD, một tách cà phê 4,51 AUD)
 • Sách vở, đồ dùng học tập: 500 - 850 AUD/năm
 • Vé máy bay từ Việt Nam sang Úc: 800 - 1,000 AUD

Chi phí sinh hoạt du học Úc

Tổng kết du học Úc cần bao nhiêu tiền 1 năm?

Tính qua các khoản chi, bạn đã ước tính được đi du học úc cần bao nhiêu tiền chưa? Nếu bạn chọn du học Úc theo hệ Cử nhân, ký túc xá trường ở Perth, tự nấu ăn mỗi ngày thì tổng chi phí ước tính sẽ là 39,400 AUD (khoảng 650 triệu VNĐ). Theo đó, để chuẩn bị cho quá trình du học dài tại đất nước này, bạn nên chuẩn bị trước tài chính.

Một số câu hỏi thường gặp về chi phí đi du học Úc?

Tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc như thế nào?

Giải pháp thay thế duy nhất bạn có là thay đổi lối sống xa xỉ của mình sang lối sống thân thiện với chi phí hơn:

 • Chọn nhà ở, chỗ ở có giá phải chăng.
 • Phương tiện di chuyển: sử dụng các phương tiện công cộng thay vì ô tô hoặc xe đạp sẽ giúp cắt giảm chi phí của bạn.
 • Ăn uống: Cố gắng tự chuẩn bị bữa ăn thay vì chọn thức ăn bên ngoài. Hạn chế việc đi ăn ở ngoài hoặc mua đồ mang về. Lên danh sách thức ăn của bạn sớm và lựa chọn hợp lý.
 • Giải trí: Mặc dù giải trí là yếu tố cần thiết nhưng hãy cố gắng cắt giảm chi phí. Bạn có thể khám phá các sự kiện giải trí thú vị và ít tốn kém hơn thông qua các hoạt động dã ngoại, thăm quan các công viên giải trí.
 • Săn deal khuyến mãi, giảm giá: săn các nhu yếu phẩm cần thiết vào các đợt khuyến mãi.
 • Tận dụng thư viện để học bài, sạc điện thoại, laptop.

Tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc như thế nào

Làm thêm ở Úc có đủ trả chi phí du học không?

Phần lớn thành viên của Hội Du học sinh Melbourne cho rằng, việc du học sinh có thể tự trang trải được học phí và sinh hoạt phí là bất khả thi. Theo quy định của Bộ Di trú Úc, du học sinh chỉ được phép làm thêm trung bình 20 giờ/tuần.

Với mức lương làm thêm trung bình của các công việc bình thường là 7 - 15 AUD/ giờ. Ước tính sẽ kiếm được 560 - 1,200 AUD/tháng. Trong khi đó, tiền thuê nhà từ 50 - 150 AUD/tuần (nếu ở chung với các bạn khác). Tiền ăn uống khoảng 50 - 100 AUD/tuần, tiền đi lại khoảng 100 AUD/tháng,... Như vậy, riêng tiền thuê nhà, ăn ở, đi lại cũng khiến bạn tốn kha khá số tiền cộng thêm. Đó là chưa tính thuế cùng các khoản chi phí ngoài ý muốn khác.

Trong khoảng thời gian ba tháng, sẽ rất khó tiết kiệm được một số tiền đủ để trang trải học phí lẫn sinh hoạt phí tại Úc.

Đã có nhiều sinh viên chọn cách đi làm “chui”, vượt quá giờ làm theo luật định. Tuy nhiên, sinh viên thường được trả lương tiền mặt và không nộp thuế thu nhập nên lương tương đối thấp so với mặt bằng chung và họ cũng không được hưởng các quyền lợi của chủ lao động.

Nếu bị phát hiện, visa sinh viên sẽ bị Bộ Di trú Úc hủy bỏ. Hơn nữa, việc học hành không đảm bảo, nợ nhiều môn học cũng có thể khiến họ đứng trước nguy cơ bị trục xuất về nước. Thay vào đó bạn có thể cố gắng đạt điểm tốt để lấy học bổng.

Làm thêm ở Úc có đủ trả chi phí du học không

Tổng hợp các thành phố đắt và rẻ ở Úc

Dưới đây là một số gợi ý về các thành phố với mức các mức chi phí rẻ và đắt:

  Tên thành phố Chi phí sinh hoạt
Thành phố rẻ Bendigo 1,315 AUD
Wagga Wagga 1,361 AUD
Bunbury 1,372 AUD
Shepparton 1,392 AUD
Rockhampton 1,391 AUD
Thành phố đắt Sydney 2,623 AUD
Melbourne 2,367 AUD
Brisbane 2,363 AUD
Perth 2,324 AUD
Canberra 2,321 AUD

*Lưu ý: Các mức chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có khả năng thay đổi vào từng thời điểm khác nhau.

Tổng hợp các thành phố đắt và rẻ ở Úc

Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp được băn khoăn của bạn về câu hỏi du học úc cần bao nhiêu tiền, đồng thời giúp bạn tự mình tìm hiểu và so sánh được chi phí du học Úc trong thời gian sắp tới. Bạn có thể liên hệ Nhị Gia để tư vấn hỗ trợ dịch vụ visa Úc với tỉ lệ đậu lên đến 97%. Đội ngũ nhân viên hứa hẹn sẽ đem lại cho quý khách hàng một trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá