Xin visa đi Đài Loan tự túc

Ngày đăng: 02/08/2018Xin visa du lịch Đài Loan tự túc hiện nay đang được rất nhiều người Việt Nam quan tâm, hiện nay số người việt sống tại Đài Loan khá là đông nên nhu cầu đi Đài Loan du học, thăm người thân, đi Đài Loan công tác hay đi đài loan du lịch là rất đông. Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan cũng giống với xin visa du lịch ở các quốc gia khác, bao gồm bạn phải hoàn thiện hồ sơ xin visa Đài Loan do phía đại sứ quán yêu cầu và sau khi hoàn thiện hồ sơ và vượt qua vòng loại hồ sơ thì bạn còn phải bước vào vòng phỏng vấn xin visa Đài Loan do các nhân viên đại sử quán phỏng vấn.

Xin visa du lịch Đài Loan tự túc cũng khá đơn giản, ví dụ nếu hồ sơ của bạn có bảo hiểm y tế thì đó là một điểm cộng khá tốt cho bạn có được visa du lịch Đài Loan, tuy nhiên thì nhiều người lao động tự do hay công ty tư nhân thương không có bảo hiểm ý tế này.

Và các bạn sở hữu visa của những quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và visa Hàn Quốc thi được miên visa du lịch Đài Loan nên nếu bạn có visa của những quốc gia này thì việc xin visa Đài Loan cực kỳ đơn giản rồi.

Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn cách thức xin visa du lịch Đài Loan tự túc nhé

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan tự túc

  1. Nộp hồ sơ visa Đài Loan ở đâu?

Để nộp hồ sơ xin visa Đài Loan thi bạn đến thông tin văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc

Thông tin văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc

Thông tin văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 02838349160

Email: suggest@tecohcm.org.vn

 

Thông tin văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0243833 5501 – 0243833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Các loại visa du lịch Đài Loan tự túc bạn có thể xin

Visa du lịch Đài Loan có 2 loại cơ bản, loại visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần và loại visa 2 năm nhập cảnh nhiều lần, tùy theo mục đích của bạn để có thể lựa chọn loại visa nào bạn cần, và nếu bạn xin visa du lịch Đài Loan tự túc lần đầu thì bạn nên xin visa du lịch đài loan 1 lần.

  • Visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần:

Thời hạn visa nhập cảnh 1 lần là 3 tháng với thời gian lưu trú là 14 ngày

  • Visa 2 năm nhập cảnh nhiều lần:

Visa nhập cảnh nhiều lần thời hạn của visa là 24 tháng và thời gian lưu trú của mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày.

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc

  1. Để xin visa du lịch Đài Loan tự túc bạn cần có Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.

    2. Tờ khai xin cấp thị thực còn gọi là đơn xin cấp visa thị thực các bạn có thể điền đơn vin cấp visa thị thực online tại:

https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_MRVWeb/subroot/MRVWeb0_form.jsp

    3. Về hướng dẫn điền đơn visa sau này mình sẽ có 1 bài chi tiết để hướng dẫn các bạn sau nhé

    4. 02 tấm hình 4x6cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây, yêu cầu tấm hình là nền trắng, các bạn không được đội mũ khi chụp, và không đeo kính, đầu tóc gọn gàng, chụp như chụp chứng minh nhân dân.

    5. Giấy tờ chứng minh cộng việc, thu nhập của bạn

Nếu là Chủ doanh nghiệp: bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cung cấp Giấy đăng ký kinh doanh; tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

Nếu là Hộ kinh doanh cá thể: Giấy đăng ký kinh doanh; giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất

Nếu là Cán bộ nhân viên:  thì bạn cần cung cấp Hợp đồng lao động; Bảo hiểm y tế; Đơn xin nghỉ phép kể cả thời gian đi của bạn trùng vào ngày nghỉ

Đối với Học sinh, sinh viên: cần cung cấp Thẻ học sinh sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường bạn đang theo học; Đơn xin nghỉ phép (nếu thời gian đi không phải ngày nghỉ); Đối với Học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy tờ  đồng ý của cha mẹ. Học sinh, sinh viên phải chứng minh kèm theo thu nhập và sổ tiết kiệm của người thân. Bổ sung thêm giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với người có sổ tiết kiệm và thu nhập. Đôi khi lãnh sự quán còn yêu cầu giấy cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của địa phương

Người thất nghiệp hoặc nội trợ: hồ sơ công việc của vợ/chồng, giấy đăng ký kết hôn

Người nghỉ hưu: Sổ hưu, phiếu hưu; Quyết định nghỉ hưu nếu có; Bảo hiểm y tế.

     6. Giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Đài Loan:

Giấy chứng minh tài chính để xin visa đi du lịch Đài Loan tự túc là sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5000USD. Kỳ hạn gửi sổ tiết kiệm phải từ 3 tháng trở lên và bạn có thể mở ở ngân hàng nào cũng được.

Giấy xác nhận số dư. Khi mở sổ tiết kiệm, bạn yêu cầu GDV làm giấy xác nhận số dư song ngữ Anh Việt. Phí dao động từ 60-150 ngàn tùy ngân hàng.

    7. Vé máy bay khứ hồi

Khi xin visa đi du lịch tự túc thì bạn cần phải có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi để đại sứ quán có thể tin tưởng bạn đi sang đó du lịch sau đó sẽ quay về Việt Nam khi hết thời hạn lưu trú. Một mẹo nhỏ cho các bạn là các bạn đặt vé máy bay và chọn hình thức trả sau để lấy được xác nhận đặt vé, sau đó nếu xin được visa thì đặt vé cũng được tránh trường hợp đặt vé rồi mà không xin được visa thì lại bị mất tiền oan.

    8. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Tương tự như đặt vé máy bay thì xác nhận đặt phòng cũng để đại sứ quán xác nhận được là bạn đúng là đi du lịch và ngày đặt phòng và ngày vé máy bay trùng khớp với nhau

    9. Lịch trình chuyến đi hay còn gọi là hành trình du lịch

Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt. Bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch trong những ngày ở đây

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá