Thủ tục hồ sơ xin visa Nam Phi

Ngày đăng: 31/12/2020Nhị Gia – cung cấp dịch vụ visa Nam Phi trọn gói với tỷ lệ đậu visa ở mức cao nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin cơ bản nhất về thủ tục hồ sơ cũng như lưu ý khi xin visa đi Nam Phi.

Những điều cần biết về visa Nam Phi

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn có thể xin loại visa Nam Phi phù hợp. Một số loại visa đi Nam Phi thường gặp gồm:

+ Visa du lịch Nam Phi: Cấp cho người đến Nam Phi với mục đích du lịch, thương mại hoặc thăm thân trong thời gian ngắn. Thời hạn visa Nam Phi diện du lịch là 3 tháng, lưu trú không quá 30 ngày/lần nhập cảnh.

+ Visa công tác Nam Phi: Xin cấp loại visa này mục đích đến Nam Phi để công tác, làm nghiên cứu, tham gia các khóa đào tạo. Thời hạn visa Nam Phi diện công tác là 3 tháng, lưu trú không quá 30 ngày/lần nhập cảnh.

+ Visa quá cảnh Nam Phi: Với loại visa này, Nam Phi sẽ được xem như là một trạm dừng. Bạn được phép ở lại trong khu vực quá cảnh của sân bay Nam Phi để chờ chuyến bay tiếp theo, đi đến nước thứ 3.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nam Phi

Hồ sơ để xin visa Nam Phi yêu cầu gồm các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu gốc + photo, còn thời hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trống.

+ 2 hình 3*4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng.

+ CMT, Sổ hộ khẩu photo.

+ Tờ khai xin visa Nam Phi được điền đầy đủ thông tin.

+ Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại: Nhân viên văn phòng: Hợp đồng làm việc, Đơn xin phép nghỉ việc để đi du lịch; Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh; Người làm việc tự do cần có giấy tờ chứng minh thu nhập.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, Giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị: nhà đất, xe ô tô, cổ phiếu…

+ Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi: Xác nhận đặt vé máy bay, Xác nhận đặt phòng khách sạn.

+ Nếu đi công tác Nam Phi bổ sung: Giấy cử đi công tác của công ty bên phía Việt Nam có đóng dấu xác nhận, Thư mời sang làm việc của công ty bên phía Nam Phi, Chứng minh quan hệ giữa công ty Việt Nam và công ty đối tác Nam Phi…

Những lưu ý khi xin visa Nam Phi

+ Các giấy tờ làm thủ tục xin visa Nam Phi bằng tiếng Việt thì phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ.

+ Nộp hồ sơ xin visa đi Nam Phi tại: Đại sứ quán Cộng Hòa Nam Phi tại Hà Nội: Tầng 3, Central Building, 31 Hai Bà Trưng hoặc Lãnh sự quán Cộng Hòa Nam Phi tại TPHCM số 25 Phùng Khắc Khoan, P.Đa Kao, Quận 1.

+ Thời gian nộp hồ sơ là thứ Hai đến thứ Sáu, với các khung giờ sáng từ 08:30 đến 11:30, trả hồ kết quả chiều từ 13:30 đến 16:30.

+ Lệ phí bắt buộc phải đóng cho Cơ quan lãnh sự Nam Phi: 1.192.000 VND. Khoản phí này có thể nộp bằng tiếng Việt và sẽ không được hoàn lại dù đậu visa hay không.

+ Thời gian xét duyệt visa Nam Phi là từ 7 – 14 ngày làm việc, không kể thứ 7, chủ nhật. Tốt nhất, bạn nên nộp visa trước khoảng 1-2 tháng kể từ ngày khởi hành dự kiến để kịp thời điều chỉnh hành trình nếu gặp sai sót.

Dịch vụ xin visa Nam Phi tại TPHCM

Bạn không có thời gian chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật hay không tự tin vào khả năng chuẩn bị hồ sơ xin visa Nam Phi? Hãy để Công ty Nhị Gia hỗ trợ bạn trọn gói từ A – Z và giao nhận kết quả tận nơi. Chúng tôi cam kết đậu visa 100%, hợp đồng minh bạch và đáp ứng mọi yêu cầu gấp về thời gian bạn cần.

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực và đội ngũ nhân viên có chuyên môn, am hiểu (đã từng xử lý thành công hàng nghìn hồ sơ xin visa đi Nam Phi), luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi câu hỏi và cung cấp thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình làm visa. Liên hệ ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 6654 để biết thêm chi tiết!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá