Thời hạn của visa (thị thực) Việt Nam được cấp khi làm thủ tục nhập cảnh

Ngày đăng: 22/03/2021Trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid, bên cạnh thủ tục nhập cảnh Việt Nam dành cho người nước ngoài có nhiều thay đổi, thì thời hạn của visa (thị thực) Việt Nam được cấp khi làm thủ tục nhập cảnh cũng có một số điểm cần lưu ý. Quý khách hàng theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về thời hạn visa cũng như các thủ tục quan trọng để nhập cảnh Việt Nam!

Thời hạn visa được cấp khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam

Có 3 trường hợp thường gặp khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid, gồm:

+ Đã có thẻ tạm trú, visa diện lao động, thăm thân, lao động tại Việt Nam còn hiệu lực.

+ Đã có giấy phép lao động Việt Nam vẫn còn hiệu lực.

+ Chưa có giấy phép lao động, thẻ tạm trú hoặc visa Việt Nam.

Theo đó, mỗi trường hợp sẽ có thời hạn visa được cấp khác nhau khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam, cụ thể:

+ Nếu đã có thẻ tạm trú, visa (ký hiệu: LĐ, TT, ĐT) còn hiệu lực: nếu được chấp thuận nhập cảnh, người nước ngoài sẽ được cấp visa có thời hạn bằng với visa đã có và lưu trú tại Việt Nam trong thời hạn visa này cho phép.

+ Trường hợp đã có giấy phép lao động còn hiệu lực: người nước ngoài có thể xin nhập cảnh vào Việt Nam và dán visa đúng mục đích có thời hạn tối đa 01 năm hoặc theo thời hạn giấy phép lao động hiện có (nếu giấy phép lao động Việt Nam hiện có còn thời hạn dưới 01 năm).

+ Chưa có giấy phép lao động, thẻ tạm trú hoặc visa Việt Nam: người nước ngoài xin visa nhập cảnh diện thương mại (chuyên gia) chỉ được xét duyệt visa có thời hạn tối đa 03 tháng theo chính sách của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Trong thời gian này, người nước ngoài có thể làm giấy phép lao động, xin visa diện lao động và thẻ tạm trú diện lao động.

Dịch vụ nhập cảnh Việt Nam trọn gói cho người nước ngoài

Đáp ứng nhu cầu cần hỗ trợ nhập cảnh người nước ngoài vào Việt Nam, Nhị Gia cung cấp trọn gói dịch vụ nhập cảnh khẩn cho các tổ chức, doanh nghiệp. Đối tượng người nước ngoài, Nhị Gia hỗ trợ nhập cảnh gồm:

+ Chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao.

+ Thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của chuyên gia nước ngoài.

+ Học sinh, sinh viên quốc tế.

Với gói dịch vụ nhập cảnh khẩn cho người nước ngoài. Nhị Gia sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện toàn bộ các thủ tục hồ sơ cần thiết, cụ thể:

+ Công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố.

+ Công văn nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

+ Phương án cách ly và quy trình đón người nước ngoài về điểm cách ly.

+ Hỗ trợ đặt phòng khách sạn và vé máy bay vào Việt Nam.

+ Đặt xe y tế đón từ sân bay về khách sạn.

Quý khách hàng cần tư vấn cũng như báo giá chi phí dịch vụ nhập cảnh khẩn trọn gói cho người nước ngoài. Hãy liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực thủ tục xuất nhập cảnh, chúng tôi cam kết mang lại giải pháp nhập cảnh Việt Nam an toàn và nhanh chóng nhất dành cho người nước ngoài!

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá