Quyết định nâng thời hạn thị thực điện tử (e-visa) từ 30 ngày lên 90 ngày mới nhất

Ngày đăng: 08/09/2023Sáng 30/8/2023, tại Hà Nội, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo kết quả triển khai Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 23/2023/QH15) và cổng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động (Autogate). Trong đó, quy định nâng thời hạn của thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày được nhiều đương đơn quan tâm nhất. Dưới đây là những thông tin quan trọng trong buổi họp báo đã được Nhị Gia tổng hợp, hy vọng sẽ giúp đương đơn nắm rõ những thay đổi về Luật sửa đổi, bổ sung nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé.  

Quyết định nâng thời hạn thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày

Cuộc họp thông báo kết quả triển khai Luật sửa đổi, bổ sung vào ngày 30/8/2023 tại Hà Nội

Thị thực điện tử (E - visa) là gì?

Thị thực điện tử  là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Thị thực điện tử Việt Nam có giá trị một lần hoặc nhiều lần, thời hạn không quá 90 ngày.

Điều kiện để được cấp thị thực điện tử

 • Người nước ngoài đang ở nước ngoài
 • Có hộ chiếu hợp lệ
 • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Những nhóm nội dung sửa đổi của Luật số 23/2023/QH15

Theo đó, Luật số 23/2023/QH15 đã sửa đổi, bổ sung 15 điều, khoản của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và 10 điều, khoản của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 (sửa đổi, bổ sung năm 2019) với 04 nhóm nội dung sau:

 • Nhóm nội dung sửa đổi, bổ sung để cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện quy định về việc thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam trên môi trường điện tử.
 • Nhóm nội dung sửa đổi, bổ sung để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong việc xin thị thực nhập cảnh nước ngoài, cấp hộ chiếu phổ thông theo thủ tục rút gọn; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật.
 • Nhóm nội dung sửa đổi, bổ sung để tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam.
 • Nhóm nội dung sửa đổi, bổ sung để nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú người nước ngoài tại Việt Nam, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Những điểm mới đáng chú ý của Luật số 23/2023/QH15

Để giúp đương đơn dễ dàng cập nhật thông tin nhanh chóng hơn, Nhị Gia sẽ liệt kê những điểm đáng chú ý của Luật số 23/2023/QH15 ngay sau đây:

 • Thời hạn thị thực điện tử (e-visa) sẽ được nâng từ 30 ngày lên 90 ngày. Chính phủ quyết định danh sách nước, vùng lãnh thổ có công dân được cấp; danh sách cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng e-visa. Sau khi được cấp thị thực điện tử, trong 90 ngày người nước ngoài được nhập, xuất cảnh không giới hạn số lần, không phải làm thủ tục cấp thị thực mới.

Quyết định nâng thời gian thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày

Thời hạn thị thực điện tử (e-visa) sẽ được nâng từ 30 ngày lên 90 ngày

 • Luật cũng cho phép công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực được cấp tạm trú 45 ngày (quy định trước đó là 15 ngày) và được xem xét cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo quy định.
 • Bổ sung thông tin “nơi sinh” trên giấy tờ xuất nhập cảnh
 • Luật đã bãi bỏ quy định về việc hộ chiếu còn hạn từ 06 tháng trở lên mới được xuất cảnh vì theo quy định của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, hộ chiếu còn hạn từ 06 tháng trở lên mới được xuất cảnh, đề phòng phía nước ngoài không cho nhập cảnh. 
 • Sửa đổi, bổ sung quy định về thẩm quyền đề xuất ký kết điều ước quốc tế, thoả thuận quốc tế liên quan đến nhận trở lại công dân Việt Nam không được phía nước ngoài cho cư trú. Theo đó Luật đã quy định Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng đề xuất ký kết điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế liên quan đến tiếp nhận công dân Việt Nam không được nước ngoài cho cư trú; phối hợp Bộ Ngoại giao đề xuất ký kết điều ước quốc tế liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Kết quả thực hiện Luật số 23/2023/QH15 từ ngày 15/8/2023 đến ngày 30/8/2023

Trong cuộc họp báo thông báo kết quả triển khai Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất - nhập cảnh tại Hà Nội vào sáng 30/8/2023, Thiếu tướng Phạm Đăng Khoa cho biết những kết quả đáng ghi nhận như sau:

Thiếu tướng Phạm Đăng Khoa cho biết những kết quả đáng ghi nhận của thị thực điện tử

Thiếu tướng Phạm Đăng khoa thông báo kết quả thực hiện luật số 23/2023/QH15 sau 15 ngày thực thi

 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị thực hiện tích hợp 40 dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Trong đó, một số thủ tục đã đạt tỷ lệ hồ sơ trực tuyến rất cao như cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử ở trong nước (89,1%), đăng ký tài khoản điện tử (100%), gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thực hiện tại Cục (69,31%); kiểm tra, xét duyệt nhân sự, cấp phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam qua giao dịch điện tử trên Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh (92,54%).  
 • Sau 15 ngày Luật số 23/2023/QH15 có hiệu lực và triển khai thực hiện Nghị quyết số 127 của Chính phủ, đã có 112.058 hồ sơ đề nghị cấp thị thực điện tử, tăng trên 70% so với trước khi Luật số 23/2023/QH15 có hiệu lực.
 • Đã có 337.669 lượt người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, chiếm 70% tổng lưu lượng nhập cảnh, tập trung vào công dân một số quốc gia, như Hàn Quốc (155.000 lượt), Nhật Bản (30.000 lượt), Anh (8000 lượt)... Việc triển khai thực hiện nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày theo quy định của Luật số 23 và Nghị quyết số 128 đã tạo thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch quốc tế lựa chọn những chương trình du lịch nghỉ dưỡng, xuyên Việt và liên quốc gia, giúp họ chủ động thời gian, lịch trình tham quan, nghỉ dưỡng, góp phần nâng cao tính cạnh tranh trong khu vực.
 • Đối với việc sử dụng cổng Autogate, đến ngày 30/8/2023, đã có 750.000 trường hợp đủ điều kiện sử dụng cổng  Autogate và giải quyết cho 30.000 lượt công dân Việt Nam và người nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh bằng cổng Autogate. Hệ thống Autogate đã đáp ứng yêu cầu giải quyết thủ tục kiểm soát xuất cảnh, nhập cảnh cho công dân Việt Nam, người nước ngoài được nhanh chóng, thuận lợi, nhận được ủng hộ, đánh giá cao của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan…   

Dịch vụ xin thị thực điện tử uy tín - nhanh chóng tại Nhị Gia

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực visa Việt Nam, Công ty Nhị Gia tự tin sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục hồ sơ xin visa nhập cảnh một lần và nhiều lần.
 • Tỷ lệ đậu visa cao lên đến 99% khi nhận đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu.
 • Chi phí tiết kiệm tối đa với từng trường hợp hồ sơ.
 • Quy trình làm việc khép kín nhằm tiết kiệm thời gian tối đa cho bạn.
 • Thông báo cho bạn khi sắp hết hạn visa và tư vấn miễn phí các dịch vụ khác dành cho người nước ngoài như gia hạn visa, giấy phép lao động, lý lịch tư pháp, thẻ tạm trú…

 

Thị thực điện tử rất quan trọng trong quá trình Xuất - nhập cảnh của Quý khách, vì vậy cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục chính xác để đảm bảo tỷ lệ đậu thị thực là cao nhất. Để tiết kiệm thời gian, công sức và tăng tỷ lệ đậu thị thực điện tử, mời Quý khách liên hệ Nhị Gia theo số hotline 1900 6654 để được hỗ trợ nhanh chóng ngay hôm nay nhé. 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá