Hướng dẫn xin visa Bangladesh du lịch và công tác đảm bảo thành công

Ngày đăng: 30/12/2020Visa Bangladesh du lịch và công tác là hai diện visa ngắn hạn phổ biến nhất hiện nay. Bạn đang có nhu cầu xin visa Bangladesh? Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, Nhị Gia xin chia sẻ một số thông tin quan trọng về thủ tục giấy tờ làm việc với Đại sứ quán Bangladesh.

Hồ sơ xin visa Bangladesh du lịch và công tác

Đối với mỗi mục đích vào Bangladesh, Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam yêu cầu các loại giấy tờ liên quan khác nhau.

Hồ sơ xin visa Bangladesh diện du lịch

+ Chứng minh nhân thân: Bản gốc hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng); 02 ảnh 4x6 cm (ảnh màu, nền trắng, chụp không quá 6 tháng); Chứng minh thư nhân dân ; Sổ hộ khẩu; Tờ khai xin visa Bangladesh (theo mẫu và được điền đầy đủ thông tin).

+ Chứng minh công việc: Giấy phép đăng ký kinh doanh (Chủ doanh nghiệp); Hợp đồng lao động; Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Nếu là cán bộ, nhân viên).

+ Chứng minh mục đích chuyến đi: Xác nhận đặt khách sạn tại Bangladesh; Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

Hồ sơ xin visa Bangladesh diện công tác

Ngoài yêu cầu các giấy tờ giống như visa Bangladesh kể trên, hồ sơ xin visa Bangladesh công tác cần bổ sung thêm:

Hồ sơ chứng minh mục đích công tác:

+ Thư đề nghị cấp visa Bangladesh của đơn vị đang công tác (trong đó có nêu rõ tên đơn vị, tên người được cử đi công tác, lịch trình công tác, chi phí do ai đài thọ);

+ Giấy mời công tác của đối tác tại Bangladesh: Ghi rõ mục đích mời, ngày đến, ngày rời khỏi Bangladesh, in bằng giấy logo công ty có địa chỉ, điện thoại, fax và website của công ty. Ghi rõ thông tin của người được mời, bao gồm tên, số hộ chiếu, ngày sinh, chức vụ,…

Lưu ý: Toàn bộ các giấy tờ bằng tiếng Việt đều cần dịch sang tiếng Anh và công chứng tư pháp, khi đi nộp bạn cầm theo cả bản chính và bản dịch công chứng để đối chiếu.

Nơi xét duyệt hồ sơ xin visa Bangladesh

Bangladesh chỉ có duy nhất một Đại sứ quán tại Hà Nội, chưa có Tổng lãnh sự quán tại TP HCM nên toàn bộ hồ sơ xin visa đi Bangladesh sẽ được nộp tại Hà Nội.

+ Địa chỉ: Villa D6BO5 Vườn Đào, Ngõ 675 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

+ Thời gian nộp hồ sơ: Từ 9h00 – 12h00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán).

+ Thời gian trả hồ sơ: Từ 3:30 – 5:00 chiều các ngày làm việc trong tuần

Tùy thuộc vào số lần nhập cảnh Bangladesh mà bạn đóng các mức phí xin visa sẽ khác nhau. Đại sứ quán Bangladesh thu lệ phí bằng Đô la Mỹ nên bạn cần chuẩn bị tiền trước.

Lưu ý: Phí sứ quán là loại bắt buộc phải nộp và có thể thay đổi tăng hoặc giảm tùy từng thời điểm.

Sau khi nộp hồ sơ và hoàn tất đóng phí xin visa cho Đại sứ quán. Bạn sẽ nhận được giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả ghi trên giấy biên nhận.

Một số lưu ý khi xin visa Bangladesh

+ Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Bangladesh là từ 7 – 15 ngày, nhưng một số trường hợp sẽ kéo dài hơn dự kiến khi Đại sứ quán Bangladesh cần xác nhận thông tin hoặc thời điểm đó số lượng hồ sơ xin visa nhiều hay ít.

+ Thời điểm hiện tại, bạn không cần chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin visa du lịch Bangladesh.

+ Nếu không ở Hà Nội, bạn có thể gửi hồ sơ xin visa qua đường bưu điện tới Đại sứ quán Bangladesh và yêu cầu được nhận kết quả visa qua đường bưu điện.

+ Việc xin visa đi Bangladesh đòi hỏi phải có thời gian đi lại làm giấy tờ, dịch thuật và công sức đi lại. Trường hợp không tự tin về khả năng chuẩn bị hồ sơ, tốt hơn hết bạn nên tìm đến dịch vụ uy tín và có kinh nghiệm để xin visa.

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực visa nước ngoài, Nhị Gia cam kết về tỷ lệ thành công, thời gian trả kết visa đi Bangladesh cũng như mức giá ưu đãi nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 6654 để tìm hiểu thêm về dịch vụ xin visa Bangladesh trọn gói!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá