Gia hạn thị thực Việt Nam

Ngày đăng: 07/04/2021Gia hạn thị thực là việc người nước ngoài đã có thị thực Việt Nam hiện đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu muốn tiếp tục ở lại để du lịch, thăm người thân và làm việc khi thị thực gần hết hạn.

Quy định về gia hạn thị thực được áp dụng theo Luật số 51/2019/DH14 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Thời gian của thị thực được gia hạn sẽ tiếp nối thời gian đã ghi trên tờ thị thực cũ. Việc gia hạn thị thực có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng và có thể gia hạn thị thực nhiều lần.

Vì sao phải gia hạn thị thực?

Bất kỳ công dân của một nước sở tại muốn đi đến nước khác phải có thị thực và khi muốn ở lại đất nước đó lâu hơn bạn phải gia hạn thị thực. Và người nước ngoài khi muốn ở lại Việt Nam với mục đích: du lịch, thương mại hay ở lại để kết hôn,… thì bắt buộc phải gia hạn visa. Nếu để trễ thị thực Việt Nam người nước ngoài sẽ bị phạt thậm chí trục xuất và cấm nhập cảnh Việt Nam theo thời hạn pháp luật quy định.

Điều kiện áp dụng gia hạn thị thực?

Để gia hạn thị thực thì loại thị thực đó phải thuộc loại thị thực được phép gia hạn và người mang hộ chiếu có thị thực muốn gia hạn phải thuộc đối tượng được phép gia hạn theo luật định.


Các loại thị thực được phép gia hạn?

Tất cả các loại thị thực đều được phép gia hạn. Người nước ngoài tới Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân, công tác trong thời gian ngắn hoặc dài....đều sẽ được gia hạn thị thực Việt Nam với thời gian từ 1 đến 3 tháng và có thể gia hạn nhiều lần.

Thông thường, xin gia hạn thị thực cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thị thực ký hiệu DN (DN1, DN2), LĐ (LĐ1, LĐ2) và thị thực ĐT (ĐT1, ĐT2, ĐT3) gồm:

  • Thị thực ký hiệu DN1, DN2 - Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.
  • Thị thực ký hiệu LĐ1, LĐ2 - Cấp cho người vào lao động tại Việt Nam
  • Thị thực ký hiệu ĐT1, ĐT2, ĐT3 - Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam .

Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài có thể thực hiện thủ tục gia hạn thị thực cho người nước ngoài với thời hạn không quá 1 năm.

Thủ tục gia hạn thị thực gồm những gì?

Thủ tục gia hạn thị thực gồm:

  • Hộ chiếu gốc (còn thời gian sử dụng).
  • 2 ảnh 4 x 6 nền trắng.
  • Đơn xin gia hạn thị thực.
  • Một số giấy tờ được yêu cầu của cơ quan Xuất nhập cảnh.

Tại sao không nên tự làm gia hạn thị thực?

  • Gia hạn thị thực đòi hỏi cần nhiều loại giấy tờ phức tạp.
  • Những chính sách về thị thực hay gia hạn thị thực thường xuyên thay đổi, cần phải có sự am hiểu và cập nhật liên tục về luật - chính sách.
  • Khi nộp hồ sơ, phải chuẩn bị kỹ càng và có sự giải trình hợp lý với cán bộ quản lý Xuất nhập cảnh về hồ sơ của mình.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài cũng như công ty, bạn có thể sử dụng dịch vụ gia hạn thị thực của Nhị Gia.


Với gần 20 năm kinh nghiệm làm dịch vụ cho các công dân nước ngoài: Dịch vụ thị thực, dịch vụ làm giấy phép lao động, dịch vụ thẻ tạm trú, dịch vụ đầu tư,… Nhị Gia luôn là đối tác tin cậy của bạn trong việc gia hạn thị thực Việt Nam.

Để đảm bảo quyền và lợi ích cư trú hợp pháp của người nước ngoài tại Việt Nam việc gia hạn thị thực phải đảm bảo về thời gian và thủ tục pháp lý. Bạn là người nước ngoài hay người thân, cơ quan, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài cần chú ý tới thời hạn thị thực ghi trên hộ chiếu của người nước ngoài. Hãy luôn đảm bảo rằng thị thực của người nước ngoài tại Việt Nam luôn có giá trị, tránh trường hợp hết hạn thị thực.

Khi có bất kỳ tình tiết nào liên quan đến thị thực có thể ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất quý khách vui lòng điền thông tin cá nhân vào các khung bên cạnh. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ bạn. Hoặc liên hệ tổng đài: 1900 6654

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá