Dịch vụ xin visa Việt Nam và gia hạn visa Việt Nam cho người Mỹ

Ngày đăng: 31/12/2020Công dân Mỹ muốn nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch hay thương mại thì đều phải có thị thực/visa Việt Nam hợp lệ. Vậy làm cách nào để xin visa Việt Nam cho người Mỹ và nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì thủ tục gia hạn visa như thế nào?

Các cách xin visa Việt Nam cho người Mỹ

Để xin visa nhập cảnh vào Việt Nam, du khách Mỹ cần phải đảm bảo 2 điều kiện: Hộ chiếu Mỹ còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam và hộ chiếu phải còn ít nhất 02 trang trống. Hiện nay, có 2 cách để xin visa Việt Nam cho người Mỹ gồm:

Xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại

Với cách xin visa này, công dân Mỹ phải trực tiếp đến Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ (nếu đang ở Mỹ) hoặc một nước sở tại (nếu đang ở nước ngoài) để xin visa trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

  • Thủ tục hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam gồm:

+ Hộ chiếu gốc,

+ Tờ khai visa Việt Nam được điền đầy đủ thông tin,

+ Hình ảnh (chụp trong vòng 06 tháng gần nhất),

+ Thư mời của Công ty tại Việt Nam (nếu xin visa thương mại DN),

+ Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán Việt Nam.

  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam và nhận kết quả visa.

Xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế (Viet Nam visa on arrival)

Du khách Mỹ thường di chuyển tới Việt Nam bằng đường hàng không nên xin visa nhập cảnh Việt Nam tại sân bay quốc tế là cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với cách xin visa tại sân bay, công dân Mỹ cần thông qua một công ty dịch vụ uy tín và chuyên thực hiện visa Việt Nam để xin Công văn nhập cảnh. Sau đó, du khách chỉ cần mang Hộ chiếu kèm Công văn nhập cảnh và dán tem visa ngay tại cửa khẩu sân bay quốc tế Việt Nam.

Lệ phí xin visa Việt Nam cho người Mỹ

Lệ phí xin visa Việt Nam cho người Mỹ phụ thuộc vào loại visa, số lần nhập cảnh, và thời gian của visa. Lưu ý: Lệ phí xin visa dưới đây chỉ là lệ phí nhà nước dán tem visa.

  • Cấp visa có giá trị một lần: 25 USD/chiếc.
  • Cấp visa có giá trị nhiều lần:

+ Loại có giá trị đến 03 tháng: 50 USD/chiếc.

+ Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng: 95 USD/chiếc.

+ Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm: 135 USD/chiếc.

+ Loại có giá trị trên 01 năm đến 02 năm: 145 USD/chiếc.

+ Loại có giá trị trên 02 năm đến 05 năm: 155 USD/chiếc.

+ Thị thực cấp cho người dưới 14 tuổi (không phân biệt thời hạn): 25 USD/chiếc.

+ Chuyển ngang giá trị thị thực, thẻ tạm trú, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới: 5 USD/chiếc.

Gia hạn visa Việt Nam cho người Mỹ tại Việt Nam

Nếu người Mỹ muốn lưu trú tại Việt Nam lâu dài hơn thời hạn của visa hay khi gần hết hạn visa thì có thể làm thủ tục xin gia hạn visa. Việc gia hạn visa phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh tại Việt Nam để làm thủ tục với Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Trong trường hợp visa của người Mỹ nhập cảnh theo diện du lịch (ký hiệu DL) thì phải ủy quyền cho các công ty du lịch lữ hành quốc tế giúp thực hiện các thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam.

Hồ sơ và giấy tờ xin gia hạn visa phụ thuộc vào loại ký hiệu visa hiện có. Các trường hợp gia hạn visa, bạn có thể tìm hiểu ngay tại: Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam trọn gói.

Trên đây là tổng hợp những thông tin hữu ích về việc xin visa và gia hạn visa Việt Nam cho người Mỹ. Quý khách cần sử dụng dịch vụ xin visa nhập cảnh và gia hạn visa cho công dân Mỹ, người nước ngoài nói chung, hãy liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654. Đội ngũ chuyên viên visa Việt Nam sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc cho Quý vị!

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá