Visa nhập cảnh đến Việt Nam bao gồm những thủ tục gì?

Ngày đăng: 14/12/2019Người nước ngoài thường nhập cảnh đến Việt Nam với mục đích du lịch, du học, công tác hoặc định cư. Mỗi trường hợp nhập cảnh sẽ được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp một loại visa nhập cảnh có thời hạn khác nhau.

Visa nhập cảnh Việt Nam và những thông tin cần thiết

Trước chuyến đi đến Việt Nam thì chắc hẳn bạn cũng sẽ cần tham khảo trước những thủ tục, trình tự và tất tần tật những gì quan trọng cho visa nhập cảnh. Khi tất cả sẵn sàng thì việc làm visa sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Visa nhập cảnh Việt Nam là gì?

Visa nhập cảnh Việt Nam (hay còn được gọi là Thị thực Việt Nam) là loại giấy tờ hợp pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, là một chứng nhận cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Người nước ngoài muốn đến Việt Nam với các mục đích khách nhau đều cần phải có được Công văn nhập cảnh  (hay còn gọi thư mời nhập cảnh) đồng ý nhập cảnh. Loại giấy tờ này không phải là Visa Việt Nam, sau khi có công văn người nước ngoài mới có thể dán Visa vào hộ chiếu cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Công văn do Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam cấp. Có 3 Cơ quan đại diện tại 3 thành phố lớn của Việt Nam để xin Công văn nhập cảnh gồm: Hà Nội, Hồ chí Minh, Đà nẵng.

Người nước ngoài thường nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, du học, công tác hoặc định cư. Mỗi trường hợp nhập cảnh sẽ được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp một loại visa nhập cảnh có thời hạn khác nhau.

Việt Nam có chính sách miễn visa Việt Nam cho nhiều nước

Hiện nay, Việt Nam cùng một số quốc gia khác đang có chính sách miễn visa cho nhiều nước. Với mục đích thu hút khách du lịch, khách đầu tư để phát triển đất nước.

Công dân các nước sau đây được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam với điều kiện kèm theo:

– Brunei: Thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 14 ngày.

– Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga, Phần Lan, Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha: Thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.

– Philipines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày.

– Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia, Lào: Thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

- Đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam quốc tịch nước ngoài đi du lịch đảo Phú Quốc sẽ được miễn visa Việt Nam trong thời gian lưu trú là 15 ngày. Nếu muốn tham quan các khu vực khác, du khách phải xin visa Việt Nam.

Theo quy định người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải có hộ chiếu (hoặc các giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu) và bắt buộc phải có thị thực nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, ngoại trừ các trường hợp được miễn thị thực.

Nếu bạn thuộc diện được miễn visa nhập cảnh Việt Nam, bạn chỉ cần nộp hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh.

Bên cạnh đó, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, là vợ, chồng hoặc con của người định cư ở nước ngoài sẽ được cấp giấy miễn thị thực (visa Việt Nam 5 năm) với thời hạn tạm trú không quá 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh.

miễn visa việt nam

Thủ tục xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài đến Việt Nam

Dưới đây là các bước xin visa vào Việt Nam. Bên cạnh đó, để dễ dàng và tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng những dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam. Nhị Gia hân hạnh là một trong những dịch vụ thị thực uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Dưới đây là danh sách các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam

 • Nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh và được cấp công văn nhập cảnh;
 • Công văn nhập cảnh này phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài hoặc nơi có thẩm quyền dán visa Việt Nam;
 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh;
 • Ảnh 04cm x 06cm (02 tấm);
 • Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam/ cửa khẩu/ sân bay;
 • Nộp lệ phí Visa theo quy định.

 Chọn Nhị Gia thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam?

 • Thực hiện và giải quyết được những quốc tịch khó xin visa Việt Nam như Iran, Bangladesh, Sirya,…
 • Hồ sơ nộp cho các cơ quan chức năng luôn hoàn thiện với tỷ lệ đậu visa luôn đến 99%.
 • Thực hiện dịch vụ trực tiếp, không qua trung gian nên chi phí rất cạnh tranh.
 • Tự hào luôn được các khách hàng là những công ty lớn, có uy tín tin tưởng và yêu cầu thực hiện dịch vụ.
 • Tư vấn và cung cấp cho quý khách những dịch vụ kèm theo như thực hiện công văn nhập cảnh, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, đưa đón sân bay,…

công ty nhị gia

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới và trong nước, việc nhập cảnh cho các nhà quản lý, chuyên gia kỹ thuật người nước ngoài đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam.

Hiểu được nỗi lo lắng cũng như khó khăn của doanh nghiệp khi tiến hành các thủ tục nhập cảnh với cơ quan nhà nước, Nhị Gia mang đến dịch vụ hỗ trợ nhập cảnh trọn gói để giúp doanh nghiệp có nhu cầu đơn giản hơn trong thủ tục và người nước ngoài có thể nhập cảnh nhanh chóng nhất.

Liên hệ ngay cho Nhị Gia để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ:

[T]: 1900 6654

[M]: info@nhigia.vn

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá