Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho người xin lần đầu

Ngày đăng: 04/10/2021 Ngày cập nhật: 15/06/2022Xin visa Hàn Quốc là khâu chuẩn bị đầu tiên nếu bạn có ý định muốn đến quốc gia này. Bởi hiện nay, Hàn Quốc chưa có chính sách miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam (trừ các trường hợp đặc biệt). Vậy xin visa đi Hàn Quốc như thế nào? Xin visa Hàn Quốc khó không và phí làm visa Hàn Quốc ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết này!

Có mấy loại visa Hàn Quốc thường gặp

Có thể bạn chưa biết, visa Hàn Quốc là một trong những loại visa quyền lực có thể giúp bạn du lịch và là bước đệm để xin visa đến nhiều nước phát triển. Nếu bạn đang có dự định đến Hàn Quốc thì trước tiên cần phải xác định được loại visa nào bạn cần xin. Một số loại visa Hàn Quốc thường gặp như:

Ngoài xin visa Hàn Quốc theo mục đích, còn có các loại visa phân theo thời hạn visa Hàn Quốc như loại 3 tháng, visa 6 tháng hay 5 năm, visa 10 năm Hàn Quốc… Theo đó thì cũng có loại nhập cảnh 1 lần (Single) và nhập cảnh nhiều lần (Multiple).

Điều kiện xin visa Hàn Quốc như thế nào?

Để xin visa Hàn Quốc, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ hồ sơ và giấy tờ theo yêu cầu. Mục đích đến Hàn Quốc chính đáng, không có ý định nhập cư, làm việc trái phép tại đây. Và chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, với những loại visa khác nhau sẽ có những điều kiện khác ví dụ:

Để xin visa Hàn Quốc 5 năm hay 10 năm thì cần có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Hoặc từng nhập cảnh vào Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong 2 năm.

Thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Rất nhiều bạn gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục xin visa Hàn Quốc. Không am hiểu về quy trình làm việc của Lãnh sự quán và không nắm bắt được làm visa đi Hàn Quốc cần những gì.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Để chắc chắn về khả năng đậu làm visa Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ 4 loại hồ sơ sau:

Hồ sơ thân nhân

 • Hộ chiếu để xin visa Hàn Quốc phải còn hạn ít nhất 6 tháng nếu bạn xin visa dưới 90 ngày.
 • Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc đã được điền đầy đủ thông tin.
 • Bản sao y Chứng minh nhân dân/căn cước công dân
 • Bản sao y và dịch công chứng Sổ hộ khẩu
 • 2 hình 3,5*4,5* nền trắng và mới chụp.

Hồ sơ chứng minh công việc

 • Nếu bạn là nhân viên công ty: Bản dịch tiếng Anh hoặc Hàn hợp đồng lao động, bổ nhiệm chức vị, đơn xin phép nghỉ làm để du lịch có dấu mộc.
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng + bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước Đăng ký kinh doanh hoặc Sao kê tài khoản công ty.
 • Nếu bạn đã về hưu: Bản sao công chứng + bản dịch công chứng nhà nước Quyết định nghỉ hưu, thẻ nghỉ hưu…

Hồ sơ tài chính

Lưu ý: Ngoài một số trường hợp miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc, thì tất cả đương đơn xin visa đi Hàn Quốc đều cần chứng minh được năng lực tài chính như sau:

Bản sao 2 mặt sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu 5.000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ + bản gốc sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, thì sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn 03 tháng;

Bản gốc Xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (không quá 14 ngày);

Hoặc nếu không có số dư ngân hàng thì cần bản dịch tiếng Anh công chứng sổ đổ nhà đất đứng tên đương đơn hoặc giấy đăng ký xe ô tô đứng tên bạn;

Với học sinh/sinh viên, có thể chứng minh tài chính bằng các giấy tờ đứng tên người thân/bố mẹ kèm theo bản dịch thuật tiếng Anh công chứng giấy tờ chứng minh quan hệ, thư bảo lãnh kèm bản sao CMND/hộ chiếu của bố mẹ.

Giấy tờ chuyến đi

 • Lịch trình chi tiết chuyến đi kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và không cần công chứng.
 • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi.

Quy trình xin visa Hàn Quốc đầy đủ

Từ 25/04/2019, tất cả các hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều nộp tại KVAC – Korea Visa Application Center hay Trung Tâm Đăng Ký Thị Thực Hàn Quốc. Đơn vị này có quyền tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Địa chỉ các Trung Tâm Đăng Ký Thị Thực Hàn Quốc:

 • Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy. 
 • TP HCM cơ sở 1: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.
 • TP HCM cơ sở 2: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Không bắt buộc phải đặt lịch hẹn visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, nên đặt lịch trước, vì số lượng hồ sơ không đặt lịch hẹn trước có giới hạn.

Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Vậy xin visa Hàn Quốc bao lâu thì có kết quả? – Thông thường từ 8 -12 ngày làm việc sẽ có kết quả xét duyệt. Tuy nhiên, nhiều lý do như mùa cao điểm hoặc cần xác minh giấy tờ của bạn nên thời gian có thể kéo dài hơn dự kiến. Hoặc khi hồ sơ có vấn đề cần xem xét, việc xét duyệt có thể kéo dài hơn 10-15 ngày làm việc. 

Và để thuận tiện cho kế hoạch làm việc của mình, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp 1900 6654 để được chuyên viên visa tại Nhị Gia giải đáp chính xác nhất!

Phí visa Hàn Quốc

Hiện nay, phí xin visa Hàn Quốc sẽ bao gồm:

1. Lệ phí xin visa Hàn Quốc nộp cho Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc là: 

 • 20 USD nếu xin visa dưới 90 ngày.
 • 50 USD nêu xin visa một lần trên 90 ngày.
 • 60 USD nếu xin visa 02 lần liên tiếp trong 06 tháng.
 • 80 USD nếu xin visa nhiều lần.

2. Phí đăng ký nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại KVAC: 390.000 VNĐ/ bộ.

Trên đây chưa bao gồm phí đi lại, phí hồ sơ, dịch thuật công chứng,... Để nắm chi tiết các khoản chi phí (bao gồm phí phát sinh) khi xin visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ 1900 6654.

Câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc?

Một số câu hỏi thường gặp về visa Hàn Quốc:

 • Xin visa Hàn Quốc khó không?
 • Trường hợp nào được miễn chứng minh tài chính?
 • Điều kiện miễn visa Hàn Quốc là gì?
 • Lưu ý gì khi phỏng vấn visa Hàn Quốc?

Và nhiều câu hỏi khác trong từng trường hợp xin cấp visa Hàn Quốc theo diện khác nhau. Để được giải đáp chính xác - cụ thể và chi tiết nhất cho từng trường hợp theo thời điểm cụ thể hãy liên hệ 1900 6654.

Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Giống như nhiều Trung tâm tiếp nhận thị thực khác, bạn cần phải đăng ký lịch hẹn online để đến nộp hồ sơ để được cấp visa đi Hàn Quốc.

Việc sắp xếp các loại giấy tờ trong hồ sơ cũng rất quan trọng. Trình tự sắp xếp hồ sơ là tờ khai xin visa => những mặt visa photo trong hộ chiếu của khách => Chứng minh thư nhân dân photo => hồ sơ chứng minh công việc => hồ sơ chứng minh tài chính => lịch trình du lịch Hàn Quốc, vé máy bay, booking khách sạn.

Nếu đã từng đến các nước châu Âu hoặc có visa Mỹ, Đài, Nhật thì khả năng đậu visa đi Hàn Quốc sẽ rất cao.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín toàn quốc

Nhằm giúp cho các bạn lần đầu tiên xin visa Hàn Quốc dễ dàng, nhanh chóng và không gặp khó khăn với các thủ tục hành chính, Nhị Gia cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc với chi phí tiết kiệm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn quốc và gửi trả kết quả tận nơi nên bạn có thể yên tâm về chúng tôi.

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước du lịch được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với các bạn trẻ hiện nay. Với những cảnh sắc đẹp say đắm, ẩm thực đa dạng, văn hóa hiện đại. Tuy nhiên, xin visa Hàn Quốc lại là nỗi lo lắng của nhiều người, nhất là với những bạn lần đầu tiên. Với kinh nghiệm Nhị Gia đã đúc kết trong suốt hơn 16 năm cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc, thì chắc chắn, tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc của bạn sẽ đạt tới 99.99%.

Liên hệ ngay 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn để được tư vấn chi tiết về dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá