Điểm Danh 5 Loại Visa Lao Động Úc Phổ Biến Với Người Việt

Ngày đăng: 18/05/2024 Ngày cập nhật: 20/05/2024Bạn muốn xin visa đi Úc làm việc? Bạn đã biết visa lao động Úc có những loại nào chưa? Hãy cùng Nhị Gia tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các Loại Visa Lao Động Úc Phổ Biến Với Người Việt

Visa lao động Úc là gì?

Visa lao động Úc là dạng thị thực cho phép người nước ngoài đến Úc làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là chương trình thị thực thu hút lao động tay nghề cao được Chính phủ Úc triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu lao động đối với các ngành nghề quan trọng.

Hiện có rất nhiều loại visa lao động Úc khác nhau, mỗi loại có những yêu cầu và điều kiện riêng. Một số điểm nổi bật đáng chú ý của việc đi Úc diện lao động:

 • Mức lương hấp dẫn: Lương tối thiểu cho người lao động Úc tương đối cao, đảm bảo mức sống tốt cho đương đơn và gia đình.
 • Chế độ đãi ngộ tốt: Người lao động tại Úc sẽ được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ phép có lương,...
 • Cơ hội định cư Úc: Sau một thời gian làm việc tại Úc với visa lao động, đương đơn có cơ hội xin visa định cư và trở thành công dân Úc.
 • Môi trường sống chất lượng cao: Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới.

Visa lao động Úc là gì

Các loại visa làm việc tại Úc

Với mỗi mục đích nhập cảnh sẽ có các loại visa Úc khác nhau. Việc nắm rõ những loại visa này sẽ giúp đương đơn xác định đúng loại thị thực thích hợp với bản thân. Danh sách các loại visa làm việc tại Úc phổ biến nhất đối với công dân Việt Nam bao gồm:

Visa 190 - Diện tay nghề định cư Úc

Visa 190 hay còn gọi là visa định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh tỉnh bang. Đây là loại visa lao động Úc phổ biến dành cho lao động có tay nghề cao muốn định cư tại Úc.

Diện thị thực này cho phép đương đơn và gia đình sinh sống, làm việc vĩnh viễn tại Úc, đồng thời được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn như: được làm việc, học tập tại Úc, được tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, được hưởng bảo hiểm và quyền lợi như một công dân Australia,…

Những điểm nổi bật:

 • Được bảo lãnh bởi chính quyền bang/lãnh thổ Úc: Giúp tăng cơ hội được cấp visa.
 • Yêu cầu điểm số thấp: Đương đơn chỉ cần đạt 65 điểm trở lên để nộp hồ sơ.
 • Danh sách ngành nghề đa dạng: loại visa này áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm cả những ngành nghề không nằm trong danh sách tay nghề ưu tiên của Úc.

Visa 190 - Diện tay nghề định cư Úc

Visa 191 - Diện tay nghề thường trú

Visa 191 Úc là thị thực định cư diện tay nghề thường trú. Đây là giai đoạn 2 dành cho những đương đơn đã sở hữu visa 491 hoặc visa 494 (thị thực tay nghề tạm trú vùng miền) và muốn định cư vĩnh viễn tại Úc.

Những điểm nổi bật:

 • Yêu cầu đơn giản hơn: Đương đơn không cần phải đạt điểm số cao trong hệ thống đánh giá điểm di trú hay đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc khắt khe.
 • Cơ hội định cư cao: Miễn là đương đơn đáp ứng đầy đủ các điều kiện, cơ hội được cấp visa định cư Úc là rất cao.
 • Quyền lợi lâu dài: Sau khi được cấp visa 191, đương đơn sẽ được sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Úc, đồng thời được hưởng đầy đủ các quyền lợi như công dân Úc.

Visa 191 - Diện tay nghề thường trú

Visa 400 - Diện làm việc tại Úc trong thời gian ngắn

Visa 400 còn được gọi là visa làm việc tạm thời. Đây là loại visa lao động Úc cho phép đương đơn đến Úc làm việc trong thời gian ngắn hạn, thường từ 3 đến 6 tháng. Diện thị thực này dành cho những người có tay nghề cao và chuyên môn vững trong các lĩnh vực mà Úc đang thiếu hụt nguồn nhân lực.

Những điểm nổi bật:

 • Thời gian linh hoạt: thời gian lưu trú từ 3 đến 6 tháng, phù hợp với những người muốn làm việc ngắn hạn tại Úc.
 • Nhiều ngành nghề: loại visa này áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm cả những ngành nghề không nằm trong danh sách tay nghề ưu tiên của Úc.
 • Cơ hội học hỏi và phát triển: loại visa này giúp đương đơn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm làm việc tại môi trường quốc tế, nâng cao tay nghề và phát triển bản thân.
 • Cơ hội định cư Úc: Sau khi hoàn thành hợp đồng lao động và đáp ứng các điều kiện nhất định, đương đơn có thể xin định cư vĩnh viễn tại Úc.

Visa 400 - Diện làm việc tại Úc trong thời gian ngắn

Visa 482 - Diện lao động tay nghề

Visa 482 hay còn gọi là thị thực diện lao động tay nghề tạm thời. Đây là loại thị thực dành cho lao động có tay nghề cao đến Úc làm việc theo diện được doanh nghiệp bảo trợ. Người lao động có thể làm việc tại Úc trong thời gian 2 đến 4 năm.

Điều kiện quan trọng khi xin visa 482 là doanh nghiệp bảo trợ phải đang thiếu hụt lao động. Tức là trước khi bảo lãnh đương đơn, doanh nghiệp đó không thể tìm được lao động người Úc nào phù hợp với nhu cầu.

Những điểm nổi bật:

 • Phù hợp với nhiều ngành nghề: visa 482 áp dụng cho hơn 200 ngành nghề trong danh sách tay nghề ưu tiên của Úc, bao gồm những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực.
 • Yêu cầu điểm số tương đối: Đương đơn chỉ cần đạt 65 điểm di trú để nộp hồ sơ xin visa 482 Úc.
 • Cơ hội định cư Úc: Sau khi hoàn thành 3 năm làm việc và đáp ứng các điều kiện nhất định, đương đơn có thể xin định cư vĩnh viễn tại Úc thông qua diện tay nghề.
 • Mức lương cao: Người lao động sở hữu visa 482 được hưởng mức lương cao và tốt nhất theo luật lao động của Úc.

Visa 482 - Diện lao động tay nghề

Visa 485 - Diện sinh viên mới tốt nghiệp

Visa 485 còn gọi là visa tốt nghiệp tạm thời. Đây là loại thị thực dành cho du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc cao đẳng nghề tại Úc và có mong muốn ở lại làm việc, học tập thêm.

Thời hạn của visa 485 có thể kéo dài từ 2 năm lên đến 6 năm tùy thuộc vào chương trình học mà đương đơn theo học tại Úc. Mang đến cho du học sinh nhiều cơ hội:

 • Tìm kiếm việc làm và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp.
 • Học tập thêm tại Úc.
 • Nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn.
 • Mở rộng mạng lưới quan hệ và cơ hội nghề nghiệp.
 • Có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Úc nếu đáp ứng các điều kiện.

Những điểm nổi bật:

 • Yêu cầu đơn giản: Đương đơn chỉ cần tốt nghiệp từ một trường đại học, cao đẳng hoặc cao đẳng nghề được công nhận tại Úc. Đồng thời đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, tiếng Anh và lý lịch tư pháp là có thể nộp hồ sơ xin visa 485.
 • Nhiều ngành nghề: loại visa này áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm cả những ngành nghề không nằm trong danh sách tay nghề ưu tiên của Úc.
 • Có cơ hội gia hạn visa: Đương đơn có thể gia hạn visa 485 thêm 2 năm nếu đáp ứng các điều kiện nhất định.

Visa 485 - Diện sinh viên mới tốt nghiệp

Tại Nhị Gia, khách hàng luôn là nền tảng để đội ngũ nhân viên phấn đấu và phát triển. Do đó, Nhị Gia luôn hết mình hỗ trợ khách hàng tối đa trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa lao động Úc. Gọi ngay Hotline 1900 6654 và trao đổi với chuyên viên tư vấn, quý khách hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết về dịch vụ visa Úc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá