BẠN BIẾT GÌ VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Không mất nhiều thời gian đi lại, những trường hợp cần gia hạn visa Mỹ không định cư vẫn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện nếu đáp ứng được tất cả những tiêu chí sau:

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày xin visa Mỹ.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Bạn đang ở Việt Nam.
  • Bạn có thị thực không định cư của Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và đang xin thị thực cùng loại
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của mình.
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Mỹ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên (trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn liên quan đến khóa học).
  • Bạn không trả lời “ Có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160 và bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Vượt qua được những điều kiện trên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để nộp cho cơ quan lãnh sự. Hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng….
  • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ hần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
  • Bản photocoppy giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (trường hợp hộ chiếu chỉ có năm sinh).
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một ảnh có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Giấy xác nhận gia hạn visa.
  • Các đương sự không phải là quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động..).

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

  • Bản gốc mẫu đơn I_20 hoặc DS-2019 đã được ký.
  • Lệ phí SEVIS đã được thanh toán.
  • Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.

Dành riêng cho đương đơn xin visa loại H, L, P và R:

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797.
  • Mẫu đơn I-129S ( đối với đương đơn và người phụ thuộc xin cấp visa Blanket L).

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

  • Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố, mẹ.
  • Bản photo visa Mỹ hiện tịa hoặc gần nhất của bố mẹ.

Quy trình xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện:

Bước 1:  Hoàn tất Mẫu đơn xin Thị thực không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của cơ quan lãnh sự Mỹ, tạo tài khoản để thanh toán phí xin thị thực (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi  đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin thị thực của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3: Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin thị thực. Khi đã đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Có ba loại tông tin để đăng ký trực tuyến:

  • Số hộ chiếu.
  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
  • Số mã vạch từ trang xác nhận DS-160 của bạn..

Bước 4:

  • In thư xác nhận Gia hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.
  • Tập hợp trang xác nhận DS-160, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi.Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể nộp thêm giấy tờ bổ sung và lệ phí.

Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một đia điểm của EMS. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho vạn biên nhận có số theo dõi.

Bước 6: EMS sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến cơ quan lãnh sự.

Bước 7: Đến cuối quy trình quyết định cấp thị thưc, EMS sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cấp truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu có visa Mỹ.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện là từ 8 đến 10 ngày làm việc. Trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến cơ quan lãnh sự, bạn phải đảm bảo rằng mình không cần dùng hộ chiếu trong vòng hai tuần tới. Trong trường hợp bạn cần đi gấp, có thể xin phỏng vấn khẩn cấp.

-------

Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, nếu Quý khách không đủ điều kiện trên cần hỗ trợ gia hạn visa Mỹ  xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6654 để được tư vấn,hướng dẫn.

 

Oánh seven
Nguồn: Internet

Dịch vụ giấy phép lao động | Lý lịch tư pháp | xin visa hàn quốc | xin visa đi mỹ | làm visa đi trung quốc

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá
Bình luận