Xin visa (thị thực) Việt Nam cho người nước ngoài

Ngày đăng: 01/06/2020Người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam phải có hộ chiếu hoặc các giấy tờ thay thế hộ chiếu và phải có thị thực (visa) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp (trừ trường hợp được miễn thị thực). Vậy xin visa Việt Nam cho người nước ngoài thế nào?

Cách xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, làm việc, đầu tư, thăm thân, học tập… phải thực hiện một trong ba cách để xin visa Việt Nam:

Cách 1: Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại.

Người nước ngoài có thể xin visa Việt Nam trực tiếp tại đại sứ quán/ lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam. Trường hợp người nước ngoài không ở gần cơ quan lãnh sự sẽ tốn nhiều thời gian đi lại và thủ tục giấy tờ phức tạp.

Cách 2: Xin visa Việt Nam thông qua một công ty dịch vụ có uy tín, chuyên thực hiện visa Việt Nam.

Người nước ngoài chỉ cần nhận visa Việt Nam tại cửa khẩu sân bay quốc tế Việt Nam hoặc cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại. Để xin visa Việt Nam theo cách này, khách hàng cần phải có công văn nhập cảnh. Công văn nhập cảnh được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm các thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh và địa điểm nhận visa Việt Nam.

Cách 3: Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài thông qua visa điện tử (E-visa).

Visa điện tử hay thị thực điện tử là loại visa do cục quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Thời hạn visa điện tử Việt Nam có giá trị một lần và thời hạn visa là 01 tháng. Người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam có thể trực tiếp làm thủ tục xin visa Việt Nam qua cổng thanh toán điện tử do cục quản lý xuất nhập cảnh quy định. Phí cấp visa và phí thanh toán điện tử không được hoàn trả (dù không đậu visa).

visa việt nam

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Trong ba cách trên, cách xin visa Việt Nam thông qua một công ty dịch vụ chuyên thực hiện visa Việt Nam phổ biến hơn, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi cho khách hàng.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam gồm:

+ Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định.

+ Ngày dự kiến nhập cảnh và số ngày ở lại Việt Nam.

+ Nơi nhận visa (cơ quan lãnh sự Việt Nam/cửa khẩu Việt Nam).

+ Một số giấy tờ khác.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin visa Việt Nam

Thời gian giải quyết hồ sơ xin visa Việt Nam theo quy định là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

xin visa việt nam

Lệ phí xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Bạn có thể tham khảo mức lệ phí nhà nước cho các loại visa (thị thực) TẠI ĐÂY hoặc gọi ngay cho Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654 để biết cụ thể phí dịch vụ xin visa Việt Nam.

Công ty Nhị Gia với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa Việt Nam cho người nước ngoài, được nhiều đơn vị, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Tỷ lệ đậu visa lên đến 98% (nhận đủ hồ sơ hợp lệ). Hơn 94% khách hàng vẫn quay trở lại sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài ra, Nhị Gia còn hỗ trợ các dịch vụ: đưa đón tại sân bay, dịch vụ gia hạn visa Việt Nam, giấy phép lao động, thẻ tạm trú… Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào.

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá