Xin cấp thẻ tạm trú thăm thân (ký hiệu TT)

Ngày đăng: 15/05/2020Người nước ngoài là người thân (vợ, chồng hoặc con) của người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam hoặc người nước ngoài dưới 18 tuổi có cha, mẹ là người Việt Nam hoặc vợ, chồng là người Việt Nam bảo lãnh có thể được cấp thẻ tạm trú thăm thân (ký hiệu TT). Thời hạn của thẻ tạm trú thăm thân tối đa không quá 03 năm và khi sắp hết hạn thì cần làm thủ tục xin gia hạn tạm trú theo quy định.

Điều kiện để được cấp thẻ tạm trú thăm thân

+ Thời hạn hộ chiếu của người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú thăm thân tốt nhất phải trên 13 tháng.

+ Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân (ký hiệu TT hoặc VR).

+ Có giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân. Các tài liệu này phải được dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

visa Việt Nam thăm thân

Thời hạn của thẻ tạm trú thăm thân      

Theo Khoản 1 và 3 Điều 38 Luật số 47/2014/QH13 Quy định về Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có quy định:

Thời hạn của thẻ tạm trú TT ngắn hơn thời hạn của Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất là 30 ngày.

Thời hạn của thẻ tạm trú TT tối đa là 03 năm.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú thăm thân

Những giấy tờ cơ bản xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài gồm:

Hộ chiếu gốc còn thời hạn.

+ 02 hình cỡ 2x3cm để dán lên form khai.

+ Form đăng ký tạm trú có xác nhận của công an địa phương.

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ.

  • Trường hợp người nước ngoài là người thân (vợ, chồng hoặc con) của người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, cần bổ sung thêm:

Hồ sơ pháp lý của công ty, cơ quan, tổ chức bảo lãnh gồm: GPKD, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy thành lập văn phòng đại diện… nơi người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

+ Hộ chiếu và thẻ tạm trú (còn thời hạn trên 12 tháng) của người lao động chính tại Việt Nam.

+ Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú (NA6).

  • Trường hợp người nước ngoài dưới 18 tuổi có cha, mẹ là người Việt Nam hoặc vợ, chồng là người Việt Nam bảo lãnh, cần bổ sung thêm:

+ Giấy tờ tùy thân của người thân là công dân Việt Nam.

+ Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú (NA7).

Quy trình xin cấp thẻ tạm trú thăm thân

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định, bạn cần đến một trong các cơ quan tiếp nhận thủ tục xin cấp thẻ tạm trú thăm thân.

+ Miền Bắc: Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: Số 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình.

+ Miền Nam: Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh: Số 333 – 335 – 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

+ Hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, thành phố.

Sau khi kiểm tra hồ sơ thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh gửi giấy biên nhận cho người đến nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn bổ sung. Thời gian giải quyết hồ sơ từ 05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thẻ tạm trú thăm thân

Dịch vụ làm thẻ tạm trú thăm thân

Việc làm thẻ tạm trú thăm thân khá phức tạp, đòi hỏi phải có sự am hiểu về luật và thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, bạn cần phải có thời gian để chuẩn bị hồ sơ, đi lại và xếp hàng tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. 

Nếu bạn muốn được cấp thẻ tạm trú thăm thân nhanh chóng và không cần quá quan tâm đến các thủ tục pháp lý thì Nhị Gia sẽ hỗ trợ bạn tận tình. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi tự tin giúp bạn có thẻ tạm trú chỉ từ 02 – 03 ngày làm việc và trường hợp khẩn có thể làm gấp trong 01 giờ. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, không qua khâu trung gian sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức nhất.

Để hiểu rõ hơn về thẻ tạm trú thăm thân và các giấy tờ, thủ tục có liên quan, bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 1900 6654 hoặc info@nhigia.vn. Nhị Gia hân hạnh phục vụ bạn!

 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá