Visa LV1: Visa làm việc cho người nước ngoài vào Việt Nam

Ngày đăng: 04/08/2023 Ngày cập nhật: 18/11/2023Với mỗi mục đích nhập cảnh khác nhau, người nước ngoài sẽ được cấp loại visa có ký hiệu tương ứng với mục đích nhập cảnh đó. Vậy thị thực (visa) ký hiệu LV1 là loại visa gì? Visa LV1 dành cho những đối tượng nào? Thủ tục hồ sơ xin cấp loại visa làm việc LV1 này ra sao? Tất cả thắc mắc sẽ được Nhị Gia giải đáp ngay trong bài viết này!

Visa LV1 là visa gì?

Visa LV1 hay còn gọi là visa làm việc là loại visa được cấp riêng cho trường hợp người nước ngoài vào làm việc với các cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương hoặc vào thăm thành viên cơ quan đại diện Chính phủ tại Việt Nam. 

Cụ thể, theo quy định tại Điều 8 Luật số 47/2014/QH13 quy định về ký hiệu loại thị thực ghi rõ visa ký hiệu LV1 được cấp cho:

 • Người nước ngoài vào làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ;
 • Người nước ngoài vào thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ.

Thời hạn của visa làm việc LV1 là bao lâu?

Theo luật xuất nhập cảnh, visa làm việc có ký hiệu LV1 được cấp cho người nước ngoài với thời gian không quá 01 năm. Ngoài ra, người nước ngoài  được cấp thị thực với ký hiệu LV1 sẽ được cấp xét thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự với ký hiệu visa với thời hạn không quá 05 năm.

Đối với trường hợp người nước ngoài lưu trú, làm việc ở Việt Nam hơn 01 năm. Người nước ngoài cần thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú với ký hiệu LV1.

Điều kiện để được cấp visa LV1

Để được cấp visa ký hiệu LV1, người nước ngoài cần đạt đủ các điều kiện sau:

 1. Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn hạn sử dụng.
 2. Có thư mời/ Giấy bảo lãnh/ Giấy tờ chứng minh vào làm việc với cơ quan, tổ chức Chính phủ.
 3. Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh được quy định tại Điều 21 của Luật số 47/2014/QH13.

Quy trình xin cấp visa Việt Nam diện làm việc LV1

Người nước ngoài xin cấp visa diện LV1 có thể nộp trực tiếp tại cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại hoặc thực hiện xin cấp công văn nhập cảnh mục đích làm việc để thực hiện dán visa LV1.

Trường hợp xin cấp visa tại Đại sứ quán: người nước ngoài chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và nộp trực tiếp tại cơ quan lãnh sự gần khu vực mình sinh sống.

Trường hợp xin công văn nhập cảnh:

 • Bước 1: Cơ quan, tổ chức Chính phủ mời, bảo lãnh và người nước ngoài trao đổi thống nhất thông tin về việc nhập cảnh và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin cấp visa Việt Nam ký hiệu LV1 theo đúng quy định.
 • Bước 2: Người đại diện cơ quan bảo lãnh người nước ngoài tiến hành thủ tục và nộp hồ sơ đề nghị cấp công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.
 • Bước 3: Sau khi nhận được công văn nhập cảnh được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức tiến hành gửi công văn nhập cảnh cho người nước ngoài thông qua email, fax,...
 • Bước 4: Người nước ngoài sau khi nhận được công văn nhập cảnh, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp dán visa Việt Nam. Và làm thủ tục nhận visa tại đại sứ quán hoặc cửa khẩu quốc tế theo đúng địa chỉ được điền trên công văn.

Hồ sơ xin cấp visa LV1 cho người nước ngoài

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh mục đích làm việc cho người nước ngoài:

 1. Đơn xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài theo mẫu NA2.
 2. Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định.
 3. Các giấy tờ chứng minh vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân,...
 4. Một số giấy tờ theo yêu cầu.

Lưu ý:

 • Trường hợp hồ sơ hợp lệ, người nộp đơn đóng lệ phí cán bộ Cục XNC sẽ gửi biên lai nhận kết quả. Kết quả hồ sơ sẽ được trả sau 3-5 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Trường hợp cần bổ sung thêm giấy tờ, phía Cục XNC sẽ hướng dẫn người nộp đơn bổ sung các giấy tờ cần thiết và thực hiện nộp lại hồ sơ.

Hồ sơ xin cấp dán thị thực LV1 cho người nước ngoài:

Sau khi nhận được công văn chấp thuận nhập cảnh, người nước ngoài cần chuẩn bị các giấy tờ sau để được dán visa:

 1. Tờ khai đề nghị cấp visa, thị thực Việt Nam theo mẫu NA1
 2. Ảnh 4x6cm chụp không quá 6 tháng
 3. Hộ chiếu gốc còn giá trị theo quy định
 4. Bản in công văn nhập cảnh đã được duyệt tại Cục quản lý xuất nhập cảnh 
 5. Lệ phí xin cấp thị thực 

Thời gian xét duyệt visa làm việc LV1 cho người nước ngoài theo quy định hiện hành là khoảng 3-5 ngày làm việc, kể từ thời điểm nhận đủ giấy tờ hồ sơ.

Chi phí cấp visa làm việc Việt Nam ký hiệu LV1 là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào thời hạn visa và số lần nhập cảnh, người nước ngoài sẽ cần phải đóng một mức phí tương ứng với loại visa đó. Theo thông tư số 25/2021/TT-BTC quy định về lệ phí cấp thị thực cho người nước ngoài:

 • Phí cấp thị thực có giá trị 1 lần là 25 USD
 • Phí cấp thị thực có thời hạn đến 3 tháng (nhập cảnh nhiều lần) là 50 USD
 • Phí cấp thị thực có thời hạn đến 6 tháng (nhập cảnh nhiều lần) là 95 USD
 • Phí cấp thị thực có thời hạn đến 1 năm (nhập cảnh nhiều lần) là 135 USD

Nhị Gia hỗ trợ làm visa làm việc ký hiệu LV1 cho người nước ngoài

Trên đây là những chia sẻ về thông tin và cách thực hiện thủ tục xin cấp visa Việt Nam LV1. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình cấp visa Việt Nam diện làm việc.

Tuy nhiên, hồ sơ trên chỉ là những giấy tờ căn bản, người nước ngoài khi làm thủ tục cần cập nhật yêu cầu về hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Cục XNC. Do giấy tờ hồ sơ thường được cập nhật để phù hợp với quy định xuất và nhập cảnh của Chính phủ. Việc không am hiểu về pháp luật cũng như không cập nhật kịp thời hồ sơ có thể khiến người nước ngoài mất nhiều thời gian trong việc xin cấp visa. 

Để có thể tiết kiệm thời gian - công sức - chi phí, người nước ngoài có thể lựa chọn Nhị Gia để mọi thủ tục được diễn ra nhanh chóng nhất cũng như thành công nhận được visa nhập cảnh Việt Nam.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ pháp lý, thủ tục xuất nhập cảnh. Nhị Gia sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện thủ tục hồ sơ, thành công nhận được visa Việt Nam với tỉ lệ đậu cao nhất, để bạn có thể nhập cảnh theo đúng thời gian dự kiến. Ngoài visa Việt Nam, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cho người nước ngoài:

 • Công văn nhập cảnh
 • Thẻ tạm trú
 • Giấy phép lao động
 • Lý lịch tư pháp
 • Dịch thuật công chứng,...

>> Vui lòng liên hệ ngay với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654 để biết thêm chi tiết về dịch vụ cho người nước ngoài!

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá