Visa doanh nghiệp DN2: Đối tượng, điều kiện và thủ tục cấp visa

Ngày đăng: 05/08/2023 Ngày cập nhật: 30/11/2023Ngoài visa doanh nghiệp DN1, các đối tác người nước ngoài còn có thể nhập cảnh Việt Nam làm việc với doanh nghiệp thông qua việc xin cấp visa doanh nghiệp DN2. Vậy visa DN2 được cấp cho những đối tượng nào? Điều kiện, thủ tục hồ sơ ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết này!

Visa DN2 là gì? Thời hạn visa DN2 là bao lâu?

Visa Việt Nam ký hiệu DN2 (hay gọi tắt là visa DN2) là loại visa được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam chào bán dịch vụ, thành lập hiện diện thương mại, thực hiện các hoạt động khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Luật xuất nhập cảnh quy định rõ, visa DN2 có thời hạn tối đa là 12 tháng. Vì thế, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ cấp visa doanh nghiệp ký hiệu DN2 cho người nước ngoài với thời hạn tối đa là 1 năm. 

Trong trường hợp visa DN2 sắp hết hạn nhưng người nước ngoài vẫn có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam công tác, làm việc. Lúc này, người nước ngoài có thể thực hiện thủ tục cấp mới/gia hạn visa DN2 (nếu đạt đủ điều kiện).

>> Để biết thêm chi tiết về thủ tục, hồ sơ gia hạn visa DN2, Quý khách hãy nhanh chóng liên hệ tổng đài 1900 6654 để được các chuyên viên visa Nhị Gia tư vấn cụ thể!

Điều kiện xin Visa doanh nghiệp DN2 

Để xin cấp Visa DN2 người nước ngoài cần phải đáp ứng những điều kiện:

 • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế hợp lệ còn hạn theo quy định
 • Có công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam thực hiện các thủ tục bảo lãnh 
 • Không thuộc các trường hợp chưa cho phép nhập cảnh

Hồ sơ xin visa doanh nghiệp DN2 cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn xin cấp visa ký hiệu DN2 cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn hạn sử dụng theo quy định
 • 02 ảnh chụp nền trắng kích thước 4x6cm (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • Tờ khai đề nghị cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài theo quy định
 • Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp phép
 • Lệ phí cấp visa doanh nghiệp DN2
 • Và một số giấy tờ có liên quan khác theo yêu cầu của Cục xuất nhập cảnh

Chi tiết về thủ tục xin visa DN2 tại Việt Nam

Bước 1: Doanh nghiệp bảo lãnh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ  xin công văn nhập cảnh diện thương mại để bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. 

>> Để biết chi tiết về thủ tục hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho từng diện cụ thể, Quý khách vui lòng liên hệ 1900 6654, đội ngũ chuyên viên visa Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại các địa chỉ sau:

 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: số 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh Tp. Hồ Chí Minh: số 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Q1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố gần khu vực doanh nghiệp bảo lãnh.

Bước 3: Nhận kết quả công văn từ Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sau khoảng 5 ngày làm việc (tối đa 7-10 ngày).

Bước 4: Người nước ngoài nhận kết quả công văn từ doanh nghiệp bảo lãnh và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin cấp/dán visa DN2 theo đúng hướng dẫn trên.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục cấp/dán visa doanh nghiệp DN2 theo đúng thời gian và địa điểm được ghi rõ trên công văn nhập cảnh diện thương mại. Hiện nay, người nước ngoài có thể làm thủ tục cấp visa DN2 tại các địa điểm sau:

 • Tại cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài
 • Tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam

Lệ phí cấp visa doanh nghiệp DN2 là bao nhiêu?

Lệ phí cấp visa DN2 phụ thuộc vào thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh mong muốn của người nước ngoài. Vì thế sẽ không có một mức giá cụ thể chung khi xin cấp visa DN2.

Dưới đây là mức lệ phí theo thời hạn dựa theo thông tư về mức thu lệ phí của BTC (số 25/2021/TT-BTC) mà bạn có thể tham khảo:

 • Cấp thị thực 1-3 tháng có giá trị 1 lần: 25 USD/hồ sơ
 • Cấp thị thực không quá 3 tháng có giá trị nhiều lần: 50 USD/hồ sơ
 • Cấp thị thực không quá 6 tháng có giá trị nhiều lần: 95 USD/hồ sơ
 • Cấp thị thực không quá 12 tháng có giá trị nhiều lần: 135 USD/hồ sơ

Lưu ý: Mức lệ phí trên là mức phí bắt buộc phải nộp khi thực hiện thủ tục xin cấp visa DN2. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp không đủ điều kiện hoặc bị từ chối, lệ phí đã thu sẽ không được hoàn trả lại.

Nhị Gia hỗ trợ xin visa doanh nghiệp DN2 cho người nước ngoài tại TP.HCM

Có thể thấy, để có thể xin cấp visa doanh nghiệp DN2 phía doanh nghiệp bảo lãnh cũng như người nước ngoài cần chuẩn bị nhiều thủ tục giấy tờ. Và nếu không nắm rõ quy trình thủ tục cũng như các quy định nhập cảnh hiện hành, sẽ khiến đương đơn mất nhiều thời gian để bổ sung và giải trình hồ sơ. 

Thay vì tốn nhiều thời gian, công sức để tự thực hiện thủ tục hồ sơ, người nước ngoài có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ làm visa DN2 của Nhị Gia để hoàn tất toàn bộ thủ tục hồ sơ theo đúng quy định và thành công nhận được visa DN2 trong thời gian sớm nhất.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn kỹ càng về quy trình thủ tục xin visa diện thương mại đến Quý khách. Hãy nhanh chóng liên hệ với Nhị Gia qua các thông tin sau để nhận tư vấn về từng trường hợp cụ thể:

 • Địa chỉ: 186 - 188 Nguyễn Duy, phường 9, quận 8, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 6654 
 • Email: info@nhigia.vn
Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá