VAI TRÒ CỦA CÔNG TY DỊCH VỤ PHÁP LÝ GIỮA THỜI ĐẠI INTERNET

Ngày đăng: 13/07/2018Rất nhiều thủ tục pháp lý hiện nay đã bước chân vào Internet, rút ngắn khoảng cách địa lý và thời gian giữa người dân với chính quyền. Tuy nhiên, không vì thế mà các công ty dịch vụ mất đi vai trò của mình trong thời đại.

Internet ngày nay không chỉ mang ý nghĩa giải trí, cung cấp thông tin cho con người, đây còn là công cụ kết nối nhu cầu tiện ích cho người dân đến gần hơn với chính quyền. Rất nhiều chính sách về thủ tục pháp lý như Lý lịch tư pháp, visa, giấy phép lao động… đã dần hòa mình vào internet, thông qua các trang trực tuyến, mạng xã hội.

Việc cung cấp dịch vụ pháp lý thông qua internet mang đến rất nhiều lợi ích cho người dân và chính quyền: Giảm tải thời gian chờ đợi, thủ tục xét duyệt nhanh chóng, hồ sơ lưu trữ hệ thống, dễ chỉnh sửa…..Tuy nhiên, không phải lúc nào con người cũng có thể sử dụng internet để thực hiện hóa các vấn đề về thủ tục pháp lý. Chính sách áp dụng Internet vào các thủ tục pháp lý hiện nay chỉ mới thực hiện được ở một số tỉnh, thành phố lớn, chưa kể đến những trường hợp đặt biệt, không đầy đủ giấy tờ phải đến trực tiếp cơ quan, chính quyền để thực hiện. Thì vào lúc chính này, vai trò của các công ty dịch vụ lại được lên ngôi.

Công nghệ phát triển rút ngắn khoảng cách giữa người dân và chính quyền - Ảnh: Internet

Không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị hồ sơ, tự đến trình diện tại cơ quan chính quyền.Chưa nói đến những trường hợp không nắm rõ luật lệ, phải bổ sung sửa đổi hồ sơ, đi lại nhiều lần dẫn đến tình trạng tốn công sức nhưng không đạt được hiệu quả mong muốn. Thay vì tiết kiệm tiền bạc mà lãng phí thời gian, chỉ cần một cuộc gọi đến công ty dịch vụ pháp lý uy tín là có ngay được giấy tờ mình cần.

Có thể nói, vai trò của công ty dịch vụ pháp lý trong thời đại Internet không chết đi, nó chỉ chuyển hóa cách thức hoạt động khác cho trường hợp đặc biệt khác. Kể cả trong tương lai, Internet phát triển theo một cách toàn diện, lớn mạnh hơn thì các công ty dịch vụ vẫn phát triển song song cùng thời đại. Vì mọi sức mạnh của robot vẫn không thể hoàn toàn thay thế đi các hoạt động chân tay, trong đó có các công ty dịch vụ.

Tác giả: Oánh Seven

 

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá