Thủ tục làm thư mời nhập cảnh

Ngày đăng: 09/12/2019 Ngày cập nhật: 11/12/2019Thư mời nhập cảnh (công văn nhập cảnh) là văn bản chấp thuận của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đồng ý cho người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một hoặc nhiều lần vào Việt Nam. Vậy thủ tục làm thư mời nhập cảnh gồm những gì? Hãy cùng Nhị Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cần những thông tin gì khi làm thư mời nhập cảnh?

Tùy theo mục đích nhập cảnh vào Việt Nam bạn sẽ cần trình bày và xuất trình những giấy tờ liên quan cho phía nhà nước để họ quyết định bạn có đủ điều kiện để được cấp thư mời nhập cảnh.

Thư mời nhập cảnh Việt Nam được duyệt và quản lý với mã riêng bởi Cục xuất nhập cảnh. Công dân nước ngoài khi đến sân bay Việt Nam sẽ được dán thị thực nhập cảnh Việt Nam nếu bạn trình thư mời này cùng với hộ chiếu của bạn tại quầy làm thủ tục tại sân bay.

Thông tin cần cung cấp

Bạn sẽ cần điền vào tờ form xin cấp thư mời nhập cảnh hay công văn nhập cảnh những thông tin sau:

- Họ và tên;

- Ngày sinh;

- Số hộ chiếu hoặc bản scan màu mặt hộ chiếu;

- Ngày nhập cảnh.

Phân loại thư mời nhập cảnh

 • Theo địa điểm nhận visa: Cửa khẩu sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ, cửa khẩu đường thủy, ĐSQ/LSQ Việt Nam tại các nước.
 • Theo mục đích vào Việt Nam: Công tác, du lịch, làm việc, du học,…
 • Theo thời hạn visa và số lần ra vào Việt Nam: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm/1 lần, nhiều lần.

Để có được thư mời nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam thì cơ quan tổ chức mời người nước ngoài, bảo lãnh cho người nước ngoài đó phải đến cơ quan xuất nhập cảnh làm thủ tục xin xét duyệt. Tuy nhiên việc này lại không hề đơn giản.

thủ tục xin thư mời nhập cảnh

Các bước xin thư mời nhập cảnh

Bước 1: Xin thư mời nhập cảnh du lịch tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua cơ quan, tổ chức bảo lãnh khách hàng vào Việt Nam du lịch, làm việc...

 • Văn bản đề nghị cấp thị thực;
 • Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức;
 • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (Mẫu NA16);
 • Mặt hộ chiếu, ngày dự định nhập cảnh/ mặt vé máy bay.

Bước 2: Lấy thư mời nhập cảnh, in bản sao đem đến Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Việt Nam. Nhận thị thực tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại Cửa khẩu quốc tế.

Lưu ý: Có nhiều khách hàng nhầm lẫn rằng chỉ cần có thư mời nhập cảnh thì bạn có thể nhận thị thực tại bất kỳ đâu. Tuy nhiên, địa điểm nhận thị thực đã được cố định trong thư mời, và bạn chỉ có thể xin thị thực tại nơi đã được chỉ định.

xin thư mời nhập cảnh

Những khó khăn trong quá trình làm thư mời nhập cảnh

 • Gặp khó khăn trong việc liên hệ với cơ quan xuất nhập cảnh để theo dõi kết quả và giải quyết những vấn đề phát sinh trong hồ sơ.
 • Khó có thể làm thư mời nhập cảnh trong trường hợp khẩn cấp.
 • Mất nhiều thời gian di chuyển, tìm hiểu luật, thủ tục.
 • Tốn kém chi phí do làm đi làm lại nhiều lần khi không đúng yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh.

Thay vì tự mình thực hiện, Quý khách nên đến các công ty dịch vụ tư vấn. Tuy nhiên, việc tìm được một công ty có năng lực lẫn uy tín tốt trong bối cảnh “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay không phải là điều dễ dàng.

Vậy, thay vì phải mất công tìm kiếm và khảo sát tại sao Quý khách không chọn Nhị Gia?

Với thư mời nhập cảnh, Nhị Gia tự tin:

 • Mang đến một dịch vụ hoàn hảo với quy trình thực hiện khép kín.
 • Chi phí hợp lý cho từng trường hợp hồ sơ.
 • Kinh nghiệm 15 năm thực hiện công văn nhập cảnh cho những công ty lớn.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho những dịch vụ khác dành cho người nước ngoài: giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa Việt Nam,…

công ty nhị gia

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới và trong nước, việc nhập cảnh cho các nhà quản lý, chuyên gia kỹ thuật người nước ngoài đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam.

Hiểu được nỗi lo lắng cũng như khó khăn của doanh nghiệp khi tiến hành các thủ tục nhập cảnh với cơ quan nhà nước, Nhị Gia mang đến dịch vụ hỗ trợ nhập cảnh trọn gói để giúp doanh nghiệp có nhu cầu đơn giản hơn trong thủ tục và người nước ngoài có thể nhập cảnh nhanh chóng nhất.

Liên hệ ngay cho Nhị Gia để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ:

[T]: 1900 6654

[M]: info@nhigia.vn

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá